Trong nhiều bài viết trước, chúng ta đã quá quen với các thông tin cũng như tư liệu liên quan về những năm sinh khác nhau nhằm mang đến các kiến thức bổ ích dành cho quý độc giả. Để tiếp tục với chuyên mục trên, thì bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ trả lời những thắc mắc liên quan đến năm sinh 1975 về cung mệnh, tuổi hợp và kỵ cũng như có thể luận giải được tư vi của họ trong năm mới 2023 này. 

Với rất nhiều người thì việc xem tuổi không còn là một điều gì đó quá mới lạ mà chúng đang dần trở nên phổ biến và không thể thiếu ở các gia đình người Việt. Tuy trong thời kỳ hiện đại ngày nay, chúng ta cần nên thông thái với những thông tin khi cần được chọn lọc nhưng không thể phủ nhận được tầm quan trọng của chúng trong văn hóa Việt Nam bị ảnh hưởng bởi các nước phương Đông.

1. Xem qua những thông tin liên quan về năm sinh 1975 mà bạn không nên bỏ lỡ 

a. Người sinh vào năm 1975 mệnh gì?

Việc biết được cung mệnh có thể khiến bạn giãi mã được bản thân mình dựa vào những ghi chép, tư liệu về chính năm sinh của mình. Để có thể có cho mình những phương án, hướng đi hay định hướng mới trong những diễn biến tiếp theo trong cuộc đời của chính bạn. Vậy người sinh vào năm 1975 thuộc mệnh gì?

Cả nam và nữ sinh vào năm 1975 là những người sinh từ bắt đầu từ ngày 11/12/1975 đến hết 30/01/1976 (ngày dương lịch). Những người sinh năm này sẽ mang mệnh Thủy – Đại Khê Thủy cũng có thể được hiểu theo nghĩa là Nước trong khe lớn.

 • Xét theo Thiên can (Ất): người sinh năm 1975 tương hợp với Canh, tương hình với Kỷ và Tân. 
 • Xét theo Địa chi (Mão): người sinh năm Ất Mão 1975 tam hợp Hợi – Mão – Mùi và tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Đôi nét về người mệnh thủy – Đại Khê Thủy:

Mệnh Đại Khê Thủy được hiểu như việc mang thủy khí rất mạnh, khi chúng có thay đổi một cách khôn lường nên những người mang mệnh thủy thường có cho mình với tính tình phóng khoáng, họ luôn là người thích tự do và ghét phải sống theo khuôn khổ và ràng buộc được đặt sẵn.

Mệnh đại khê còn biết đến với sự thông minh, nhanh nhẹn, với phần trí tuệ có phầnhơn người. Họ luôn có cho mình với những tư duy rất nhạy bén là những yếu tố quan trọng để có thể mang lại cho họ những thành công trong công việc cũng như cuộc sống.

b. Người sinh vào năm 1975 cầm tinh tuổi gì?

Khi sinh ra, ai cũng có cho mình với một năm sinh cụ thể tương ứng với năm sinh âm lịch được tính theo văn hóa phương Đông và mỗi người sẽ cầm tinh với một loài vật nằm trong 12 con giáp đã quá quen thuộc với chúng ta. Vậy bạn đã biết người sinh vào năm 1975 cầm tinh tuổi con gì chưa?

Cả nam và nữ sinh vào năm 1975 là tuổi con mèo (Mão) là con vật đứng thứ 4 trong 12 con giáp của Việt Nam. Khi năm sinh âm lịch của họ là Ất Mão khi có năm sinh dương lịch là từ 11/02/1975 đến 30/01/1976. 

 • Thiên Can của họ là Ất 
 • Tương hợp với Canh
 • Tương hình với Tân và Kỷ.
 • Địa Chi của họ là Mão

Như vậy chúng ta có thể đã trả lời cho câu hỏi người sinh vào năm 1975 cầm tinh tuổi con gì rồi phải không nào!

c. Người sinh vào năm 1975 hợp và kỵ với những tuổi nào?

Hợp tuổi có thể sẽ khiến bạn nhận được nhiều thêm may mắn, phát triển và mọi thứ có thể sẽ diễn biến một cách tốt đẹp hơn với các mối quan hệ các tuổi khác nhau. Và ngược lại, khi chúng nằm ở tuổi kiêng kỵ thì chắc rằng bạn khó có thể tránh được những vận rủi ro tính tương khắc mà cả 2 bên mang đến. Phía dưới sẽ là những thông tin về tuổi hợp và kỵ của người sinh vào năm 1975.

Đối với nam mệnh sinh năm 1975:

 • Trong việc làm ăn – kinh doanh: nam tuổi Ất Mão nên là người chủ động hợp tác làm ăn cùng những người tuổi Bính Thìn, tuổi Kỷ Mùi, tuổi Nhâm Tuất và tuổi Quý Sửu để có được may mắn, thuận lợi và thành công.
 • Trong tình cảm – hôn nhân : nam mệnh tuổi Ất Mão nên kết hôn với những người có tuổi Bính Thìn, tuổi Kỷ Mùi, tuổi Nhâm Tuất, và Quý Sửu 
 • Tuổi không hợp – kiêng kỵ : nam mệnh tuổi Ất Mão nên thận trọng với những người có tuổi Canh Thân, tuổi Giáp Tý, tuổi Bính Dần, tuổi Nhâm Thân, tuổi Giáp Dần, tuổi Nhâm Tý, tuổi Mậu Thân để tránh gặp phải những rắc rối, xui rủi không nên có.

Đối với nữ mệnh sinh năm 1975:

 • Trong làm ăn – kinh doanh: nữ mệnh có tuổi Ất Mão nên hợp tác làm ăn với những người tuổi Bính Thìn, tuổi Kỷ Mùi và tuổi Nhâm Tuất để có thêm may mắn, thuận lợi và gặt hái được thành công trong việc làm ăn. 
 • Trong tình cảm – hôn nhân: nữ mệnh có tuổi Ất Mão nên kết hôn với người tuổi Bính Thìn, tuổi Kỷ Mùi, tuổi Nhâm Tuất và tuổi Quý Sửu Tuổi.
 • Tuổi không hợp – kiêng kỵ: là những tuổi Canh Thân, tuổi Giáp Tý, tuổi Bính Dần, tuổi Nhâm Thân, tuổi Giáp Dần, tuổi Nhâm Tý và tuổi Mậu Thân để hạn chế đi những vận hạn không đáng có khi cả 2 tương khắc lẫn nhau.

d. Người sinh vào năm 1975 hợp và kỵ với những màu sắc nào?

Màu sắc đối với chúng ta có thể sẽ là một thứ vô hại nhưng ngược lại khi liên quan đến tử vi hay phong thủy thì màu sắc lại là một phần quan trọng giúp bản mệnh của họ hấp thụ được nhiều hơn sự may mắn từ màu tương sinh và ngược lại là việc nhận lại nhiều hơn các sự cố hay vận xui từ việc tương khắc. Chúng tôi sẽ chỉ ra cho mọi người những gam màu phù hợp với năm sinh 1975 để quý độc giả có thể lựa chọn màu sơn, màu nhà, màu vật dụng hay vật phẩm mà bạn sử dụng thường ngày có thực sự phù hợp với bạn!
 
Những màu sắc hợp của người sinh vào năm 1975 tuổi Ất Mão:

 • Màu bản mệnh: Màu đen, màu xanh nước biển, màu xanh dương là những màu thuộc hành Thủy. 
 • Màu tương sinh: Màu xám, màu trắng, màu ghi là những màu thuộc hành Kim.

Những màu sắc kiêng kỵ của người sinh vào năm 1975 tuổi Ất Mão

 • Màu kiêng kỵ: Màu vàng đậm, màu nâu đất là những màu thuộc hành Thổ.

2. Xem tử vi nam nữ sinh vào năm 1975 

Việc xem tử vi có thể sẽ khiến bạn phải đi đến bất ngờ này đến bất ngờ khác khi chúng có thể dự đoán được một phần tương lai của chính bạn từ ngày tháng năm sinh cụ thể. Dựa vào đó mà các chuyên gia về tử vi – phong thủy có thể đưa ra những dẫn chứng một cách cụ thể về sự nghiệp, gia đạo, tình cảm hoặc các vấn đề liên quan. Vậy bạn đã biết người sinh vào năm 1975 sẽ có những diễn biến như thế nào trong năm 2023 chưa ? hãy cùng chúng tôi xem phần tư liệu phía bên dưới nhé!

Đối với nam mệnh sinh vào năm 1975:

 • Về sự nghiệp: Đối với nam mệnh thì họ sẽ là người thuận lợi cho cả sự sự nghiệp lẫn gia đạo của mình, tuy nửa đầu của cuộc đời sẽ gặp những bất cập, khó khăn nhưng dần về sau bạn sẽ là người nhận được sự an nhàn, tại lộc và cả thịnh vượng.
 • Về gia đạo: Đây sẽ là phần quan trọng mà bạn cần nắm bắt bởi gia đình là sự vun đắp từ những tình cảm mà dần trở nên gắn kết hơn. Cả 2 nên tôn trọng yêu thương nhau để giữ vững tình cảm gia đình trở nên bền chặt.

Đối với nữ mệnh sinh vào năm 1975: 

 • Về sự nghiệp: về sự nghiệp của nữ mệnh Ất Mão 1975 có thể sẽ có nhiều điều thuận lợi để phát triển sự nghiệp của mình. Tuy vậy để đạt được những điều đó thì bạn cần là người chịu khó, vượt qua trắc trở để càng về sau thì sự nghiệp sẽ trở nên vững chắc hơn bao giờ hết.
 • Về gia đạo: Đây cũng là năm mà nữ mệnh tuổi Ất Mão tận hưởng được một cuộc sống an nhàn với nhiều tình cảm từ phía gia đình trở nên tốt đẹp hơn. Không dừng lại ở đó mà có thể phát triển để tạo nên sự êm ấm là để đón nhận nhiều hơn những điều tốt đẹp dành cho cuộc sống.

Mong rằng những dự đoán về năm sinh của người sinh năm 1975 sẽ có thể chỉ rõ cho bạn những lưu ý cụ thể để diễn biến trong công việc, tình cảm cũng như gia đình sẽ trở nên suôn sẻ, rõ ràng hơn trong năm 2023. Còn đối với độc giả có thể có thêm cho mình với những tư liệu thiết thực nhất để hiểu rõ hơn về người thân, bạn bè của mình giúp mối quan hệ trở nên bền chặt và gắn kết hơn. 

3. Lời kết 

Chúng tôi đã chỉ ra những thông tin liên quan đến năm sinh 1975 một cách cụ thể nhất. Mong rằng những tư liệu này sẽ thực sự mang đến cho bạn một lượng kiến thức đủ để cập nhật và có thể trả lời cho những thắc mắc của bạn một cách hiệu quả. Xin chào và hẹn gặp lại mọi người trong các bài viết tiếp theo cũng như các năm sinh khác!

Một số bài viết liên quan khác:

 • 1977 mang mệnh gì
 • 1978 mang mệnh gì
 • 1979 mang mệnh gì