Điểm danh các vật liệu gắn kết tạo công trình vững chắc, chúng ta không thể bỏ qua vật liệu thép. Thép là một trong những vật liệu cùng góp phần với xi măng, gạch, ngói và cát tạo nên một công trình bền bỉ với thời gian. Vậy thép được cấu tạo và có ứng dụng như thế nào trong xây dựng, giá thép ống mạ kẽm phi 120 đang bán với giá bao nhiêu? Trong phạm vi bài viết này chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về thép ống mạ kẽm phi 120 nhé.

1. Thép ống mạ kẽm phi 120 là gì?

Thép ống mạ kẽm phi 120 là vật liệu sản xuất phục vụ nhu cầu sử dụng của người dân, chúng được sản xuất dựa trên nguyên liệu sắt thép theo tiêu chuẩn của bộ xây dựng và đường kính là 120mm. Đây là một trong những loại vật liệu đang được ưa chuộng nhất trên thị trường ngày nay, bởi nó có những đặc tính ưu việt trong ngành xây dựng, vậy ưu việt như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Thép mạ kẽm phi 120 là loại thép có cấu tạo ruột rỗng thành tán mỏng. Tuy cấu tạo đơn giản nhưng lại có sức mạnh kỳ diệu cho mỗi ứng dụng, thép có độ cứng và độ bền cao nhưng cũng có khả năng chịu áp lực lớn, nhờ hình dạng ống tròn rỗng ruột ít lưu lại tác động bên ngoài. Không chỉ có vậy, mà lớp mạ kẽm bên ngoài còn có tác dụng chống lại tác hại bên ngoài xâm phạm đến sản phẩm.

Thép ống mạ kẽm D120 có mặt trên thị trường như chúng ta thấy có dạng hình ống tròn, ống vuông và ống chữ nhật hay ống hình oval… và kích thước thước dày từ 0.7mm – 6.3mm. Đường kính sản phẩm nhỏ nhất là 12.7mm và lớn nhất là 219mm. Thép mạ kẽm là một trong những sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường vật liệu trong nước, mang lại nguồn doanh thu lớn cho Việt Nam. Nước ta có những thương hiệu thép nổi tiếng như Việt Đức, thép Hòa Phát, Thép Việt Ý. Giá thép ống mạ kẽm phi 120 tùy thuộc vào từng Nhà sản xuất, sản phẩm của mỗi công ty đều có độc quyền riêng biệt và mang những giá trị riêng cho xây dựng. Chúng được khách hàng tin dùng bởi chất lượng sản phẩm, cũng như độ bền cao và đa dạng về chủng loại và kích thước, nó phù hợp cho mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng trong cả nước.

Thép ống mạ kẽm phi 120 được chia thành các loại khác nhau, mỗi loại lại có đặc điểm và ứng dụng riêng. Đối với thép ống mạ kẽm phi 120 nhúng nóng có lớp bảo vệ màu kẽm, khó bong tróc và có khả năng chống lại rỉ sét cũng như mài mòn của các tác nhân gây hại từ môi trường. Đây là phương pháp sản xuất hữu ích để nâng cao giá trị sản phẩm, đồng thời tăng tuổi thọ cho công trình xây dựng. Giá thép ống mạ kẽm phi 120 nhúng nóng rất bình ổn, tạo điều kiện thuận lợi thi công xây dựng.

Thép mạ kẽm phi 120 điện phân là một trong những sản phẩm thép mạ kẽm, có lớp bảo vệ bên ngoài tương tự như thép ống mạ kẽm nhúng nóng. Những loại thép này dùng biện pháp điện phân nên dễ bị bong tróc, bởi vậy tính thẩm mỹ chưa cao vè dễ bị ăn mòn bởi các tác động bên ngoài. Như vậy, sản phẩm thép mạ kẽm điện phân không có nhiều ưu điểm bằng thép mạ kẽm nhúng nóng, tuy nhiên, loại thép này vẫn đảm bảo được hình dạng ống thép bên ngoài vì sử dụng biện pháp điện phân, tạo độ chắc khỏe hơn cho sản phẩm. Giá thép ống mạ kẽm phi 120 điện phân có thể rẻ hơn thép nhúng nóng, bởi tính năng của nó chưa cao bằng thép nhúng nóng.

2. Giá thép ống mạ kẽm phi 120 mới nhất hôm nay

Bảng giá thép trong nước luôn là phần thông tin được nhiều chủ đầu tư quan tâm và tìm hiểu. Nó không chỉ giúp cho các công trình dự kiến được nguồn chi phí, mà còn giúp khách hàng nhận biết khoảng thời gian nào giá vật liệu tăng hay giảm. Từ đó có kế hoạch cho dự án của mình. Vì giá thép ống mạ kẽm phi 120 còn phụ thuộc vào một số yếu tố khách quan bên ngoài như vật liệu sản xuất, nguồn cung ứng vật tư, nơi giao hàng  và thời điểm mua hàng…

Trong bài viết này chúng tôi hân hạnh gửi đến các bạn đơn giá thép mạ kẽm phi 120 mới nhất, theo từng sản phẩm với đường kính khác nhau, cụ thể chi tiết để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tham khảo.

Thép ống mạ kẽm phi 120 nhúng nóng với độ dày là 1.2mm có trọng lượng là 3.0kg và đơn giá bán đã tính thuế VAT là 80.000 VNĐ/kg, chiều dài sản phẩm là 6m. Vậy là một cây thép nhúng nóng có đường kính là 120 và độ dày là 1.2mm có giá là 240.000 VNĐ/cây. Hay độ dày của sản phẩm là 2.0mm thì đơn giá bán lại nhích hơn là 85.000 VNĐ/kg. Như vậy thì 1 cây thép đó có cân nặng là 4.0kg có giá bán là 350.000 VNĐ/cây…. Từ những đơn giá cụ thể chi tiết về từng sản phẩm mà chúng tôi đưa ra, sẽ giúp cho khách hàng có điểm nhìn khái quát nhất về giá thép ống mạ kẽm phi 120.

Đối với thép mạ kẽm điện phân thì giá thấp hơn thép nhúng nóng. Chẳng hạn như thép độ dày là 1.2 và chiều dài là 6m có trọng lượng là 3.0kg và giá bán trên thị trường là 60.000 VNĐ/kg. Tổng chi phí cho một cây thép mạ kẽm điện phân D120 hết 180.000 VNĐ/cây. Hay sản phẩm thép mạ kẽm D120 có độ dày là 4mm thì giá bán là 250.000 VNĐ/cây… Nhìn vào những con số chi phí giá chúng ta thép nhúng nóng có giá nhích cao hơn thép điện phân. Bởi tính năng của 2 dòng loại thép này là khác nhau nên giá có sự chênh lệch.

3. Ứng dụng thép ống mạ kẽm cho cuộc sống

Từ đặc tính ưu việt của sản phẩm mà thép ống mạ kẽm phi 120 đa dạng về ứng dụng trong cuộc sống, sản phẩm không chỉ chống lại tác hại từ bên ngoài như: Môi trường tự nhiên, hóa chất và gỉ sét mà còn góp phần kiến tạo không gian sống sang trọng cho kiến trúc Việt Nam. Không những thế, nó cũng có mặt trong các lĩnh vực khác như chế tạo máy móc, làm đường ống nước thải, dẫn dầu khí, chất ga hóa học…

Ngoài ra, thép ống mạ kẽm phi 120 còn ứng dụng làm giàn giáo công trình hay hàn khung thép nhà tiền chế, bởi tính cứng rắn của sản phẩm chịu lực tốt và chịu tải cao…Như vậy là mọi thông tin về sản phẩm giá thép ống mạ kẽm phi 120 đã được chúng tôi cung cấp trong bài. Từ những thông tin đó, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm chất lượng nhất cho công trình của mình. 

Giá thép hôm nay là giá ống thép mạ kẽm phi 120 mới nhất tại thời điểm này, tuy nhiên giá thép biến động hàng ngày. Để có giá sát nhất với thị trường, hoặc có thắc mắc liên quan đến thép ống mạ kẽm phi 120 các bạn hãy liên hệ KTS Hoàng – Hoàng Quần Rách để được tư vấn sản phẩm nhanh nhất nhé!

Xem thêm:

Giá thép ống mạ kẽm phi 60

Giá thép ống mạ kẽm phi 90

Giá thép ống mạ kẽm phi 100