Bạn đang lên kế hoạch cho công trình nhà ở của mình với những khâu quan trọng từ việc chuẩn bị nguyên vật liệu. Nắm bắt tình hình chung của thị trường hiện nay, xaydungso xin gửi đến quý nhà thầu, đối tác giá thép phi 18 đang được quan tâm nhất hiện nay. Mời quý độc giả cùng quan tâm theo dõi.

Sự biến động trong ngành thép xây dựng ở nước ta

Tình hình vật liệu xây dựng nói chung, cũng như giá sắt thép nói riêng luôn có sự biến đổi qua từng thời kì hoặc mỗi giai đoạn nhất định. Chắc hẳn nhiều quý khách hàng ở đây đang tự đặt ra cho mình câu hỏi là tại sao vật liệu xây dựng lại có sự dao động liên tục như thế? Và tại sao giá thành của nó lại luôn biến động chứ không có sự cố định như những hàng hóa khác? Nắm được nỗi trăn trở băn khoăn đó của các bạn chúng tôi đã nghiên cứu thật kĩ thị trường để tìm ra giá cả chênh lệch của thép cũng như các vật liệu khác cả trong và ngoài nước. Sau đây là một số kết luận của chúng tôi về tình trạng này.

Sự biến động của thép xây dựng ở Việt Nam

Xét về tình hình xuất khẩu của nước ta tính đến đầu năm nay, kim ngạch xuất khẩu sắt thép nói chung đạt hơn 7 nghìn tấn và có xu hướng giảm rõ rệt so với thời điểm cuối năm ngoái khoảng 22%. Tuy nhiên lại tăng mạnh hơn so với cùng kì năm ngoái về giá trị xuất khẩu. Chỉ qua một khảo sát nhỏ thôi chúng ta đã đủ thấy được sự biến động ở mỗi thời kì của những sản phẩm này.

Về xuất khẩu ngành thép ở nước ta trong đầu năm nay đạt khoảng trên 1,7 triệu tấn, đạt giá trị hơn 1,1 tỉ USD. Với phạm vi trên 30 quốc gia và vùng lãnh thổ toàn thế giới. Nhưng nhìn chung thị trường chính của chúng ta vẫn là các nước Châu Á và khu vực ASEAN.

Về tình hình nhập khẩu, cũng trong đầu năm nay, thị trường nhập khẩu sắt thép thành phẩm và bán thành phẩm các loại vật liệu xây dựng nói chung đạt hơn 1 triệu tấn. Tổng kim ngạch nhập khẩu là hơn 7 trăm triệu tấn và có xu hướng giảm hơn 16% so với tháng trước đó. Đồng thời cũng giảm cả về mặt giá trị là 14%.

Từ những nhận định trên ta thấy được tình hình xuất nhập khẩu sắt thép luôn có sự biến động không những vậy, nó cũng kéo theo giá sắt thép xây dựng cũng biến đổi theo từng thời kì, từng giai đoạn. Qua đây ta cũng dễ dàng nhận rằng các Đại lí phân phối vật liệu xây dựng đến tay người tiêu dùng cũng phải có sự dao động giá cả từ chính Nhà sản xuất. Vậy nên để luôn nắm bắt được thời giá của sắt thép, chúng tôi đã giúp quý khách hàng cập nhật thường xuyên và chính xác nhất giá sắt thép mỗi ngày, nhằm chuyển đến nhanh nhất cho quý khách hàng thông tin chính khác để có các quyết định phù hợp mang lại hiệu quả kinh tế cho công trình.

Bên cạnh đó còn một điều đáng lưu ý là nước ta có rất nhiều Công ty sắt thép xây dựng.Để tìm được vị trí, ảnh hưởng cũng như sức cạnh tranh, Công ty nào cũng muốn đưa ra thị trường những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất đi đối với đó là giá cả chênh lệch không giống nhau. Chưa kể đến thị trường sắt thép của Trung Quốc và một số nước trong khu vực nhập vào nước ta, đã thúc đẩy sự dao động giá thành lên rất nhiều. Đó là những lí do tại sao sắt, thép cũng như các nguồn vật liệu xây dựng khác lại không bao giờ có một mức giá ổn định nào.

Vấn đề khá khó khăn trong sản xuất thép ở nước ta hiện nay đó là sự cạnh tranh gay gắt của thép Trung Quốc hay những sản phẩm kém chất lượng đã vào thị trường và tạo lên những cơn sốt về giá. Chính vì điều đó, để yên tâm hơn khi sử dụng và chọn được thương hiệu chuẩn, bạn phải tìm hiểu thật kỹ nhé.

Tìm hiểu bảng giá thép phi 18 năm 2023 cập nhật mới nhất hôm nay

Như đã phân tích ở trên, giá sắt thép của chúng ta luôn biến động, thay đổi giá cả không ngừng. Bảng giá mà chúng tôi đưa ra hôm nay sẽ có giá trị nhất định trong thời điểm này. Còn những thời điểm khác sẽ có sự chênh lệch lên xuống tùy theo Nhà sản xuất đưa ra. Kính mời quý khách hàng cùng tham khảo nội dung dưới đây để nắm rõ hơn giá thép phi 18 hiện nay.

Cập nhật báo giá thép xây dựng d18

Hiện nay trên thị trường những doanh nghiệp vật liệu thép xây dựng uy tín, chất lượng nhất đang thuộc về: Thép Việt Nhật, thép Hòa Phát, thép Miền Nam, thép Việt Mỹ và thép Pomina. Đó là những cái tên đã trở nên quá quen thuộc trên thị trường Việt Nam, mỗi thương hiệu đều mang đến cho khách hàng những sản phẩm với giá cả đa dạng, nhiều phân khúc, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Chính vì vậy, việc cập nhật giá là rất cần thiết giúp bạn nhanh chóng sở hữu những sản phẩm phù hợp cho công trình.

Nhà sản xuất

Đơn vị tính

Đơn giá (Vnđ)

CB300V

CB400V

Hòa Phát

Cây

251,776

251,776

Việt Nhật

Cây

275,643

287,820

Miền Nam

Cây

268,953

259,740

Pomina

Cây

293,483

283,440

Việt Mỹ

Cây

241,920

242,784

Những bảng giá cụ thể của giá thép phi 18 từ các thương hiệu vật liệu xây dựng uy tín trên, chúng ta thấy được có sự vênh lệch về giá cả giữa các đơn vị tuy nhiên không đáng kể. Quan trọng là chất lượng sản phẩm mà họ mang lại cho chúng ta là điều mà ai cũng mong muốn. Ngoài ra, còn một lưu ý quan trọng là với mức giá trên chưa phải là cố định hoàn toàn mà có còn có thể thay đổi theo chiều hướng giảm xuống khi khách hàng mua mới số lượng lớn và khoảng cách vận chuyển nguyên vật liệu ngắn. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể theo dõi thêm các thương hiệu, đại lí cung cấp thép khác để tìm cho mình mức giá phù hợp nhất.

Giá cả vật liệu xây dựng nói chung cũng như riêng ngành thép nói chung có lẽ là “đề tài” mà chúng ta luôn quan tâm theo dõi. Chính vì vậy mà trong nhiều năm qua, chúng tôi tự hào là một địa chỉ uy tín để kiến trúc sư, nhà thầu cập nhật và tham khảo thông tin hoangads.com   luôn cố gắng hết mình để mang đến những thông tin đầy đủ, chính xác và kịp thời nhất đến với quý độc giả. 

Trên đây chính là những thông tin liên quan đến thị trường và giá của thép phi 18 trên thị trường. Nếu bạn có sự quan tâm đặc biệt đến loại vật liệu xây dựng này hãy liên hệ với chúng tôi để cùng nhau trao đổi và tìm kiếm những thông tin chính xác nhất cho các công trình của mình. Hoặc có thể bình luận ngay bên dưới bài viết để cùng thảo luận ngay nhé. 

Xem thêm:

Báo giá thép phi 10

Báo giá thép phi 14

Báo giá thép phi 16