Dựa vào điều kiện khắc nghiệt ở nước ta là thường xuyên thay đổi nhiệt độ bất ngờ trong ngày, trong năm vì vậy sàn gỗ malaysia đã được nhiều người biết đến và sử dụng hơn đảm bảo đầy đủ các yêu cầu cần thiết cho khách hàng.

Giới thiệu về sàn gỗ malaysia

dir=”ltr” style=”text-align: justify;”>

Còn được biết đến với cái tên sàn gỗ công nghiệp Malaysia là loại sàn gỗ chịu nước vô cùng tốt sử dụng phần cốt gỗ HDF được sản xuất và hoàn thiện sản phẩm tại Malaysia, sự ổn định và chất lượng sàn đều được kiểm nghiệm nghiêm ngặt. Sàn gỗ Malaysia nổi tiếng toàn thế giới với một số thương hiệu như: Inovar, Robina, Rainforest và Smartwood được sản xuất tại Malaysia và nhập khẩu chính ngạch vào thị trường nước ta.

Giá thi công sàn gỗ malaysia

Sàn gỗ malaysia có cấu tạo như thế nào

dir=”ltr” style=”text-align: justify;”>

Sàn gỗ Malaysia có đặc trưng trong kết cấu đó là các cấu trúc phân lớp chức năng xếp chồng lên nhau từ đó quyết định chất lượng và tuổi thọ của sàn tính theo thời gian sử dụng. Sàn gỗ Malaysia được cấu tạo từ 4 lớp cơ bản: Lớp phủ bề mặt, lớp vân gỗ, lõi HDF và lớp cân bằng, bốn lớp trên có độ dày và chức năng vô cùng riêng biệt.

Tìm hiểu về lớp phủ bề mặt của sàn gỗ malaysia

dir=”ltr” style=”text-align: justify;”>

Sàn gỗ malaysia sử dụng lớp Oxit nhôm làm lớp phủ bề mặt giúp sàn kháng khuẩn, chống bám bụi giúp cho sàn dễ dàng vệ sinh, chống sự mài mòn, va đập, giúp bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng. Hiệu ứng dập nối sàn mang lại cảm giác vô cùng chân thật khi chúng ta di chuyển trên bề mặt sàn. gia thi công sàn gỗ malaysia cũng vô cùng hợp lý.

Cấu tạo sàn gỗ Malaysia

Lớp vân gỗ hiện trên sàn 

dir=”ltr” style=”text-align: justify;”>

Lớp vân gỗ vô cùng đặc trưng bởi màu sắc và đường vân gỗ khác nhau tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng của người sử dụng. Lấy cảm hứng từ vân gỗ tự nhiên và in nổi giúp cho sàn gỗ Malaysia sau khi hoàn thiện sẽ mang vẻ đẹp sang trong đẳng cấp không khác lắm so với vân gỗ tự nhiên.

Lõi HDF của sàn gỗ Malaysia 

dir=”ltr” style=”text-align: justify;”>

HDF là phần lợi quan trọng nhất quyết định đến độ cứng của sàn. Được tạo nên từ những sợi gỗ tinh chế nén ở một tỷ trọng đạt chuẩn: 800 – 1050 kg/m3 giúp cho sàn chịu lực vô cùng tốt, chịu ẩm và vô cùng ổn định khi sử dụng trong thời gian lâu dài. Khóa hèm vô cùng đặc trưng ở phần lõi HDF chịu lực, chống nước vô cùng tốt cho ván sàn gỗ công nghiệp Malaysia. Phần này dễ dàng tháo và lắp, liên kết chắc chắn không cần sử dụng keo dán chuyên dụng. 

Lớp cân bằng của sàn gỗ Malaysia

dir=”ltr” style=”text-align: justify;”>

Lớp màn nhựa của sàn có khả năng ngăn cách một cách trực tiếp bề mặt sàn có tác dụng chống ẩm từ bề mặt của sàn nhà đến ván sàn giúp tăng tuổi thọ của vật liệu và loại bỏ các tác nhân ẩm mốc bên dưới mặt sàn.

Các tính năng, ưu điểm nổi bật và những hạn chế của sàn gỗ Malaysia

dir=”ltr” style=”text-align: justify;”>

Mỗi sản phẩm đều có cho mình những ưu điểm nổi bật và những hạn chế còn tồn tại, không sản phẩm nào là hoàn hảo cả, sàn gỗ Malaysia cũng vậy. Sau đây ta sẽ cùng tìm hiểu một số ưu điểm và nhược điểm của sàn gỗ Malaysia. Từ đó ta có thể rút ra được giá thi công sàn gỗ malaysia hiện nay.

Những tính năng của sàn gỗ malaysia

Những tính năng và ưu điểm của sàn gỗ Malaysia

dir=”ltr” style=”text-align: justify;”>

 • Tính năng chịu nước vô cùng tốt: Sàn gỗ Malaysia là dòng sàn gỗ công nghiệp có công dụng chịu nước vô cùng tốt, sản phẩm đã tạo nên tiếng tăm trên thị trường thế giới. Chất lượng sản phẩm được đánh giá qua thời gian dài sử dụng và nhận được những phản hồi vô cùng tích cực từ khách hàng. Tuy nhiên việc để nước ngập sàn trong một thời gian dài có thể ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của sàn.

 • Sàn gỗ Malaysia chống bám bẩn bề mặt: Việc vệ sinh phòng dễ dàng luôn luôn là tiêu chí mà người dùng quan tâm. Với sàn gỗ Malaysia không hề bám bẩn giúp cho khách hàng dễ dàng vệ sinh sàn và ngăn ngừa những vi khuẩn giúp sàn luôn trong tình trạng sạch sẽ tạo sự an toàn cho người dùng. 
 • Độ chống mài mòn của sàn Malaysia vô cùng cao: Đạt những tiêu chuẩn về cường độ chịu mài mòn AC3 và AC4 giúp cho sàn gỗ có thể lắp đặt ở mọi nơi kể cả trong gia đình lẫn những không gian công cộng như: trường học, các nhà thi đấu, bệnh viện,….

Những hạn nhược điểm của sàn gỗ malaysia
 • Tính chịu nhiệt của sàn gỗ Malaysia vô cùng cao: Sàn gỗ Malaysia được biết đến với khả năng chịu nhiệt vô cùng cao, có thể chịu được các nhiệt độ trực tiếp trên bề mặt như: nến đang đốt, bật lửa, diêm, tàn thuốc lá,…
 • Màu sắc sàn bền theo thời gian: Sử dụng lớp bảo vệ chống tia UV giúp cho sàn khi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời cũng không xảy ra hiện tượng mất màu. 
 • Quá trình tháo lắp vô cùng đơn giản: Với khóa hèm đặc trưng của sàn R-Click dễ dàng tháo lắp, di chuyển các ván sàn khi mong muốn. Dễ dàng thay thế những ván sàn bị hỏng, trầy xước mà không cần phải tháo dỡ toàn bộ sàn.
 • Sử dụng sàn Malaysia tiết kiệm chi phí cực cao: Chỉ là sàn vật liệu tầm trung giúp tiết kiệm chi phí sau khi hoàn thiện sàn hơn hẳn vật liệu sàn truyền thống. 
 • Tuổi thọ sàn vô cùng cao: Tuổi thọ vật liệu sàn Malaysia có thể lên đến hơn 15 năm là lựa chọn để sử dụng lâu dài.

Một số loại sàn gỗ malaysia hiện nay

Những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại của sàn Malaysia

dir=”ltr” style=”text-align: justify;”>

Tuy khả năng chống chịu nước cao nhưng tiếp xúc với nước trong thời gian quá dài vẫn sẽ khiến sàn bị ảnh hưởng bởi tính chất của sàn gỗ công nghiệp.

Khi nhiệt độ và độ ẩm vượt quá ngưỡng cho phép của sàn, sàn sẽ có thể bị vênh, co, ngót và có thể ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ cũng như chất lượng của sàn.

Giá thành của sàn tuy không quá đắt nhưng cũng không hề rẻ bằng các loại sàn gỗ hay sàn gỗ nhựa được sản xuất ở nước ta.

Ứng dụng của sàn gỗ Malaysia trong thực tế

dir=”ltr” style=”text-align: justify;”>

Với những đặc điểm nổi trội của sàn giúp cho sàn có thể sử dụng đa năng ở các không gian phòng rộng rãi như: Khách sạn, trường học, bệnh viện, văn phòng,….Là loại sàn gỗ đạt chứng chỉ xanh về vật liệu bảo vệ môi trường tại các nước như: Singapore, Mỹ, và các nước ở Châu Âu vô cùng an toàn với sức khỏe người dùng.

Các loại sàn gỗ Malaysia hiện nay

dir=”ltr” style=”text-align: justify;”>

Mỗi loại sàn gỗ đều có những điểm mạnh của riêng mình làm nên các thương hiệu như kích thước đủ tiêu chuẩn, tuổi thọ, và nhà sản xuất vô cùng đặc trưng, của từng loại sàn: 

 • Sàn gỗ Malaysia Inovar sản xuất tại nhà máy Stalheim của Malaysia, có độ dài đạt chuẩn 1200 – 1288mm và tuổi thọ hơn 25 năm
 • Sàn gỗ Malaysia Smartwood được sản xuất tại Sarawak tại Malaysia, với độ dài tiêu chuẩn nằm trong khoảng 1210 – 1215mm với tuổi thọ vật liệu lên đến 25 năm, sử dụng vô cùng đa dạng màu sắc, nhiều vân sàn, giúp cho khách hàng có nhiều lựa chọn.
 • Sàn gỗ loại Rainforest được sản xuất tại nhà máy Rainforest Flooring SDN có trụ sở tại Malaysia, với độ tiêu chuẩn của ván là 1205mm cùng tuổi thọ vật liệu hơn 30 năm là sàn vô cùng chất lượng mà người dùng nên xem xét và cân nhắc.
 • Sàn gỗ Robina: Được sản xuất tại nhà máy Robin Resources tại Malaysia Sdn, Bhd. Với độ dài tiêu chuẩn của ván là 1283mm cùng tuổi thọ vật liệu hơn 30 năm vô cùng bền chắc theo thời gian.

Giá thi sàn gỗ và giá thi công

Cách tiêu chí để người dùng nhận biết sàn gỗ Malaysia chính hãng

dir=”ltr” style=”text-align: justify;”>

Để có thể phân biệt các loại sàn gỗ Malaysia đạt chuẩn trên thị trường hiện nay chúng ta có thể dựa vào các đặc tính sau:

 • Bề mặt của sàn: Hiện nay sàn gỗ có hai loại đó là sàn mịn và mặt sàn sần. Các loại sàn gỗ Malaysia có mặt sàn bóng chắc hẳn không phải là chính hãng.
 • Xuất xứ của sàn gỗ Malaysia: Hiện tại sàn chỉ mới có hai loại xuất xứ chính đó là nhập khẩu từ Malaysia và nhập khẩu trực tiếp tại Việt Nam. 
 • Kích thước sàn phải đạt chuẩn: Tùy thuộc vào từng loại sàn gỗ mà mang những kích thước khác nhau. Tuy nhiên đặc điểm chung của sàn gỗ Malaysia được xác định có độ dài ván phải hơn 1200mm, những loại sàn gỗ không có kích thước chuẩn sẽ không phải sàn chính hãng.

Để có thể trang bị cho mình một sàn gỗ lâu dài trong quá trình sử dụng thì bạn nên chọn loại sàn Malaysia chính hãng và những nơi phân bố hàng uy tín.

Giá sàn gỗ Malaysia hiện tại

dir=”ltr” style=”text-align: justify;”>

 • Giá sàn gỗ Malaysia loại Inovar giao động từ 295.000 – 495.000 vnđ/m2 tùy vào kích thước mà giá thay đổi.
 • Giá sàn gỗ Malaysia loại Smartwood giao động từ 355.000 – 515.000 vnđ/m2 tùy vào kích thước mà giá thay đổi.
 • Giá sàn gỗ Malaysia loại Rainforest giao động từ 315.000 – 505.000 vnđ/m2 tùy vào kích thước mà giá thay đổi.
 • Giá sàn gỗ Malaysia loại Robina giao động từ 320.000 – 500.000 vnđ/2 tùy vào kích thước mà giá thay đổi.

giá thi công sàn gỗ malaysia

Tìm hiểu về giá thi công sàn gỗ malaysia

dir=”ltr” style=”text-align: justify;”>

 • Giá thi công sàn gỗ Malaysia loại Inovar có giá 250.000 vnđ/m2 với thời hạn bảo hành 25 năm.
 • Giá thi công sàn gỗ Malaysia loại Robina có giá 350.000 vnđ/2 tùy thời hạn bảo hành 25 năm.
 • Giá thi công sàn gỗ Malaysia loại Rainforest có giá 350.000 vnđ/2 tùy thời hạn bảo hành 25 năm.
 • Giá thi công sàn gỗ Malaysia loại Smartwood có giá 520.000 vnđ/2 tùy thời hạn bảo hành 25 năm.

Kết luận

Vừa rồi chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về sàn gỗ Malaysia và giá thi công sàn gỗ malaysia hiện này hy vọng sẽ có những thông tin cần thiết giúp ít cho thắc mắc của bạn.

Một số bài viết liên quan khác:

 • Giá thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời
 • Sàn gỗ nhựa ngoài trời việt pháp
 • Sàn gỗ nhựa ngoài trời loại nào tốt