Hiện nay, sàn gỗ xương cá công nghiệp đang là sự lựa chọn của hầu hết các gia chủ đang theo phong cách nhà ở hiện đại và lối kiến trúc phương Tây. Và trong phân khúc cao cấp của sản phẩm sàn gỗ xương cá thì sàn gỗ xương cá Janhome được xem là sự lựa chọn hàng đầu của các gia chủ. 

Một số thông tin cần biết về sàn gỗ xương cá Janhome

dir=”ltr” style=”text-align: justify;”>

Nằm trong danh sách những dòng sản phẩm sàn gỗ xương cá nhưng cái tên sàn gỗ xương cá Janhome vẫn còn nhiều điều mới lạ với người dùng. 

Sàn gỗ xương cá Janhome là gì?

dir=”ltr” style=”text-align: justify;”>

Sàn gỗ xương cá Janhome còn được biết đến là sàn gỗ xương cá công nghiệp cao cấp cốt xanh, sở hữu khả năng chịu được độ ẩm cao hơn những dòng sản phẩm xương cá công nghiệp khác cũng như có tính thẩm mỹ hơn những sản phẩm thông thường.

Với đặc tính cao cấp, sàn gỗ xương cá công nghiệp Janhome có thể được ứng dụng để lót sàn cho các công trình có giá trị cao như biệt thự, căn hộ cao cấp, resort, khách sạn,… giúp nổi bật giá trị hiện đại cũng như tính thẩm mỹ cho công trình. 

Một số thông tin cần biết về sàn gỗ xương cá Janhome.

Ưu điểm của sàn gỗ xương cá Janhome 

dir=”ltr” style=”text-align: justify;”>

Sở dĩ, sàn gỗ xương cá Janhome được nhiều người yêu thích và sử dụng là vì dòng sản phẩm này mang đến những ưu điểm vượt trội như:

  • Khả năng chống ẩm, chịu nước tốt
  • Chống trơn trượt, hạn chế được vấn đề trầy xước
  • Chịu lực tốt, khó bị cong vênh do tác động ngoại lực
  • Có khả năng chống mối mọt

Các ưu điểm của sàn gỗ xương cá Janhome.

Cách thi công lắp đặt sàn gỗ xương cá Janhome

dir=”ltr” style=”text-align: justify;”>

Để có thể thi công lắp đặt sàn gỗ xương cá Janhome đạt tiêu chuẩn tốt nhất, không chỉ đòi hỏi người thợ thi công phải có tính tỉ mỉ, cẩn thận và chuyên môn cao mà quá trình thi công còn phải làm đúng theo các bước dưới đây. 

Xử lý nền

dir=”ltr” style=”text-align: justify;”>

Xử lý nền khi thi công sàn gỗ xương cá Janhome là bước đầu tiên cần phải thực hiện. Ở bước này, người thợ sẽ phải xử lý bề mặt của nền thật bằng phẳng, không ẩm nước và phải thật khô ráo, nơi thi công cũng cần phải được quét dọn sạch sẽ.

Tiến hành lót sàn 

dir=”ltr” style=”text-align: justify;”>

Sàn gỗ xương cá Janhome

Sau khi đã xử lý và vệ sinh khu vực thi công sạch sẽ, người thợ thi công sẽ bắt đầu trải lớp lót sàn lên bề mặt. Lớp lót sàn có thể được chọn là xốp lót nilon, cao su non hoặc xốp lót tráng bạc… tùy vào điều kiện của gia chủ nhưng vẫn phải đảm bảo được tính chống ẩm mốc tốt hoặc tránh tình trạng gây tiếng ồn cho sàn khi đi lại. Thông thường, xốp lót sàn khi thi công phải được trải thật bằng phẳng, cách chân tường tối đa 2cm và được cố định hai đầu bằng băng dính. 

Lắp đặt sàn gỗ xương cá Janhome

dir=”ltr” style=”text-align: justify;”>

Sau khi đã trải tấm lót sàn, bước tiếp theo mà người thợ cần thực hiện chính là lắp đặt sàn gỗ xương cá Janhome. Trước khi bắt tay vào tiến hành, người thợ thi công sẽ quan sát hướng sáng phù hợp, đủ để làm nổi bật vân gỗ, giúp căn phòng trở nên rộng và thoáng đãng hơn. 

Khi lát sàn, hai thanh gỗ sẽ được nối mép chéo với nhau hướng 450, tạo nên hình xương cá, khoảng cách từ sàn tới chân tường phải có một khoảng diện tích vừa đủ. Công đoạn này được thực hiện liên tục cho tới khi các miếng lót sàn chạm đến sát chân tường. 

Cách thi công lắp đặt sàn gỗ xương cá Janhome.

Trong quá trình thi công, người thợ sẽ sử dụng thước đo để thêm bớt kích thước sàn gỗ sao cho hợp lý. Đến hàng thứ 5, người thợ thi công sẽ dùng bút chì để kẻ một đường thẳng lên các thanh gỗ xương cá đã ghép rồi tách các thanh gỗ đã ghét đó ra để dùng cưa xử lý hết những phần gỗ thừa. Cuối cùng, những thanh gỗ đã cắt sẽ được đẩy vào sát phần tường nhưng vẫn để chừa ra một phần diện tích nhỏ để gỗ có thể giãn nở. 

Các ván gỗ còn lại sẽ được thực hiện tương tự cho tới khi có thanh gỗ được chạm vào chân tường. Và để xử lý phần trống còn lại, các thợ thi công sẽ dùng thước đo kích thước rồi cắt các thanh gỗ khác sao cho các thanh gỗ có kích thước phù hợp để ghép vào. 

Lắp đặt phụ kiện sàn gỗ

dir=”ltr” style=”text-align: justify;”>

Sau khi đã thực hiện các bước trên, người thợ thi công sẽ đến với bước cuối cùng, đó là lắp phụ kiện sàn gỗ vào công trình nhằm che đi các kẽ hở giữa sàn gỗ và chân tường. 

Sàn gỗ xương cá Janhome

Nếu các công đoạn trên đã được hoàn thành, người thợ thi công sẽ tiến hành quét dọn lại bụi bẩn, dọn dẹp vệ sinh công trình để tạo nên tính hoàn hảo cho sàn nhà vừa lát trước khi gia chủ bắt đầu sử dụng chúng. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết về sàn gỗ xương cá Janhome. Có thể thấy rằng, dòng sản phẩm này không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao cho các công trình hiện đại mà còn có quá trình thi công khá đơn giản, điều này giúp gia chủ vừa có thể tiết kiệm được chi phí lắp đặt sàn gỗ xương cá Janhome vừa có thể tiết kiệm được thời gian lắp đặt. 

Bài viết liên quan khác:

  • Sàn gỗ xương cá charm
  • Sàn gỗ xương cá dongwha
  • Sàn gỗ xương cá borneo