Xây dựng nhà 2 tầng với thiết kế hiện đại, chi phí tối ưu

Xây dựng nhà 2 tầng với thiết kế hiện đại, chi phí tối ưu

Nhà 2 tầng là một trong những mẫu nhà được lựa chọn nhiều nhất ở thành thị và nông thôn hiện nay. Đây là loại hình nhà ở phù hợp với khả năng chi trả và mức thu nhập của đa số người Việt Nam. Tuy nhiên, việc xây dựng nhà 2 tầng cũng rất đa dạng. Hơn nữa, diện tích xây nhà khác nhau, vị trí xây nhà, thời gian và kinh phí đầu tư khác nhau, thậm chí cùng một công trình sẽ cho ra những mẫu nhà 2 tầng khác nhau.

Xây dựng nhà 2 tầng với thiết kế hiện đại, chi phí tối ưu

Vì vậy, KTS Hoàng muốn gửi đến khách hàng những thông tin cơ bản nhất và giúp bạn xây dựng công trình nhà 2 tầng đẹp chuẩn phong thủy, đầy đủ công năng với chi phí tối ưu nhất.

Những điều cần chú ý khi xây dựng nhà 2 tầng

Mục đích sử dụng

Cùng một không gian nhà hai tầng nhưng khi mục đích sử dụng khác nhau thì sẽ có những cách thiết kế khác nhau để tối đa hóa công năng sử dụng. Đầu tiên bạn nên xác định rõ nhu cầu xây nhà là để ở hay cho thuê hoặc kinh doanh để có thiết kế phù hợp.

Xây dựng nhà 2 tầng với thiết kế hiện đại, chi phí tối ưu

Những yếu tố cơ bản của ngôi nhà định xây

Căn nhà 2 tầng bạn định xây có diện tích bao nhiêu? Có bao nhiêu phòng? Bạn muốn phong cách nhà nào? Làm thế nào về đồ nội thất và đồ trang trí? Bạn nên trao đổi với gia đình và nêu trước những đặc điểm cơ bản của ngôi nhà hai tầng sắp xây.

Các kiến ​​trúc sư của chúng tôi sẽ lên ý tưởng theo phong cách sống, đặc điểm sinh hoạt và sở thích của các thành viên trong gia đình, thiết kế không gian sống từng phòng theo yêu cầu đảm bảo đủ công năng và thẩm mỹ.

Xây dựng nhà 2 tầng với thiết kế hiện đại, chi phí tối ưu

Điều này còn giúp hình thành sự đồng thuận, đẩy nhanh tiến độ thi công, giảm chi phí xây dựng, đây là mắt xích rất quan trọng, nếu bạn có dự định xây nhà 2 tầng thì không thể bỏ qua.

Chi phí dự trù dành cho nhà 2 tầng

Ngân sách sẽ là yếu tố quan trọng nhất quyết định phong cách ngôi nhà bạn chọn. Chỉ có ngân sách và phân công lao động hợp lý, cụ thể mới có thể đẩy nhanh quá trình xây dựng sau này và tránh lãng phí, thất thoát không đáng có

Vị trí và diện tích xây dựng

Vị trí xây dựng quyết định mức độ an toàn và chi phí công trình của bạn. Nếu địa điểm bạn chuẩn bị xây dựng nằm ở những khu vực có kết cấu chịu lực kém thì việc thiết kế móng sẽ được tính toán chi tiết và tốn kém hơn. Bạn cũng cần xác định diện tích xây dựng để các kiến trúc sư bố trí các phòng sao cho hợp lý, khoa học, đầy đủ công năng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Xây dựng nhà 2 tầng với thiết kế hiện đại, chi phí tối ưu

Thời điểm xây dựng

Khí hậu nước ta ở miền Bắc có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông; Miền Nam có hai mùa là mùa mưa và mùa khô. Thời tiết của mỗi mùa khác nhau sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thi công.

Thời điểm để thi công xây dựng tốt nhất là 3 tháng đầu năm và 3 tháng cuối năm. Đây là thời điểm thời tiết khô ráo, ít mưa sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc thi công xây dựng. Nếu có thể, chủ nhà nên tránh xây dựng trong mùa hè vì thường có mưa to. Vì vậy, trong kế hoạch xây dựng nhà 2 tầng, bạn chú ý đến thời gian thi công sao cho công trình hoàn thành trong thời gian ngắn nhất, để tối ưu chi phí cũng như những phiền toái không đáng có.

Xây dựng nhà 2 tầng với thiết kế hiện đại, chi phí tối ưu

Thiết kế nhà 2 tầng trước khi xây dựng

Nhà 2 tầng có nhiều kiến trúc khác nhau như hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, biệt thự, nhà ống để khách hàng lựa chọn. Mỗi kiểu nhà khác nhau với nguồn tài chính khác nhau sẽ có những tiêu chí riêng. Vì vậy, bạn nên thiết kế ngôi nhà theo điều kiện kinh tế của mình, vị trí bạn định xây, phong cách ngôi nhà bạn muốn. Chỉ có như vậy bạn mới có được một ngôi nhà vừa đẹp với đầy đủ công năng, vừa chuẩn theo phong thủy với chi phí tối ưu nhất.

Vật liệu xây dựng

Để đáp ứng nhu cầu xây dựng, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vật liệu xây dựng từ bình dân đến cao cấp từ các hãng sản xuất khác nhau. Vì vậy, căn cứ vào điều kiện kinh tế của mình mà bạn có kế hoạch lựa chọn chất liệu phù hợp. Công đoạn này bạn chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi xây nhà sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong quá trình xây dựng sau này.

Xây dựng nhà 2 tầng với thiết kế hiện đại, chi phí tối ưu

Tuy nhiên, nhà ở là công trình sử dụng lâu dài, có liên quan đến sức khỏe của cả gia đình, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những sản phẩm đạt tiêu chuẩn xây dựng cho ngôi nhà của bạn.

Phong cách xây dựng nhà 2 tầng

  • Nhà 2 tầng phong cách biệt thự
  • Nhà 2 tầng mái thái
  • Nhà 2 tầng gác lửng
  • Nhà 2 tầng hiện đại
  • Nhà 2 tầng truyền thống
  • Nhà ống 2 tầng
  • Nhà phố 2 tầng
Xây dựng nhà 2 tầng với thiết kế hiện đại, chi phí tối ưu

Chi phí xây dựng

Mỗi phong cách nhà 2 tầng khác nhau, diện tích khác nhau, vị trí xây dựng khác nhau, vật liệu, đơn vị thi công và thời điểm thi công khác nhau.. sẽ quyết định đến chi phí xây nhà 2 tầng của bạn. Có rất nhiều tiêu chí ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng, tuy nhiên, ngoài những tiêu chí phụ ra, những lưu ý trước khi xây dựng nhà ở trên chính là những yếu tố quyết định đến chi phí xây dựng nhà 2 tầng của bạn.

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 093.111.6869 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Bài Viết Cùng Chuyên Mục