Xem hướng trước khi làm nhà là việc làm rất quan trọng và cần thiết trong truyền thống xây nhà tại Việt Nam. Bởi trong chúng ta ai cũng muốn có một ngôi nhà có hướng nhà đẹp mang đến vượng khí tốt, sự bình an, may mắn cho mình và tất cả các thành viên trong gia đình. Trong phạm vi bài viết này của chúng tôi hôm nay xin được trả lời giúp quý khách về câu hỏi tuổi 1964 hợp hướng nào nhất? Bếp đặt hướng nào, hướng bàn thờ, phòng làm việc, phòng ngủ ra sao ?

Những điều cần biết về tuổi 1964

Trước khi đi tìm hiểu về việc tuổi 1964 xây nhà hợp hướng nào. Chúng ta cần phải biết thông tin về cung, mệnh của những người thuộc tuổi này. Từ việc hiểu rõ về những thông tin cần thiết chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc xem tuổi xây nhà hợp với hướng nào. Cụ thể:

Những người sinh năm 1964 theo năm sinh dương lịch là năm 1964, năm sinh âm lịch là Giáp Thìn. Quẻ mệnh của tuổi Giáp Thìn đối với nam là cung Ly hay có nghĩa là (Hoả) thuộc Đông Tứ mệnh. Còn đối với nữ tuổi Giáp Thìn thuộc cung Càn hay có nghĩa là (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh. Với ngũ hành của tuổi này là lửa đèn  hay còn gọi là Phú đăng hoả.

Tuổi sinh năm 1964 hợp hướng nào

Về màu sắc hợp với tuổi 1964 thì hợp nhất với tuổi này là màu xanh lá ứng với quẻ Tương Sinh ( lý giải cho màu sắc này hợp với tuổi Giáp Thìn là Mộc sinh Hoả). Tiếp đến là các màu như: màu Đỏ, màu Hồng, màu Tím thì ứng với Tương Hợp. Còn các màu như:  màu Trắng, màu Xám, màu Ghi thì ứng với Tương Khắc có nghĩa là hoả chế ngự được kim. Con số tương hợp với tuổi Giáp Thìn là con số 9.

Trong tử vi trọn đời thì tuổi Giáp Thìn được khái quát qua lá số ứng với bài thơ sau: “ Giáp Thìn có số mạng may – Tuổi cùng với mạng hòa hợp thuận sinh – Thu Đông sinh ra khổ bần – Xuân Hạ sinh đặng như ngọn đèn sáng – Trai thì có phần đào hoa – Tánh thì hiền lành, không hay gian tà – Thuận sinh sung sướng bao phần – Lỗi sinh nhọc khổ gian lao lắm lần – Ví như ván bạc đánh thua – Về nhà lắng lo như cua gãy càng – Số định trước vắn sau dài – Vợ chồng đổ đổi ba lần mới yên – Số nên tu niệm ăn chay – Sống lâu để hưởng phúc phần Trời ban”.

Theo như lá số tử vi của tuổi Giáp Thìn 1964 chúng ta phần nào đã hình dung ra cuộc đời của những người thuộc tuổi này. Họ là những người có các tính mạnh mẽ, dứt khoát, thẳng thắn và có ý chí tiến thủ trong công việc cũng như trong cuộc sống. Với bản tính này những người thuộc tuổi 1964 nhờ sự chăm chỉ nên dễ tạo dựng được kinh doanh, dễ thăng tiến.

Tuy nhiên nếu không được mùa sinh thì tuổi 1964 trong cuộc sống cũng gặp nhiều gian truân, trắc trở. Điểm yếu lớn nhất của tuổi này gặp phải đó là có những cong việc đặt ra mục tiêu trước mắt nhưng do nản chí dẫn đến không thành công. Do sự suôn sẻ trong cuộc đời nên tuổi này chưa có kinh nghiệm từng trải và khi gặp khó khăn thì khó vượt qua.

Tuổi sinh năm 1964 hợp hướng nào, khắc hướng nào (phong thủy hướng nhà tuổi giáp thìn) ?

Như chúng ta đã tìm hiểu ở trên, những người tuổi Giáp Thìn thuộc vận mệnh Hỏa ứng với ngũ hành. Do là tuổi Thìn nên những người tuổi 1964 cầm tinh loài Rồng là loài không có thật ở nhân gian nhưng lại chính là biểu tượng của sức mạnh thần bí, uy quyền, dũng mãnh, thiêng liêng và nắm giữ quyền lực lớn trong tay.

Hướng nhà tuổi năm 1964

Trong tử vi trọn đời có nói về cuộc đời của những người tuổi Giáp Thìn này có thể ứng với cụm từ “Vạn sự tất thành” hay “Đại cát đại lợi” để diễn tả. Có nghĩa là công việc nếu cố gắng kiên trì ắt sẽ có ngày thành công. Cuộc sống trong gia đình và ngoài xã hội của tuổi Giáp Thìn vô cùng thuận lợi và suôn sẻ. Đặc biệt tuổi Giáp Thìn gặp rất nhiều cơ hội lớn và vận mắn trong cuộc đởi, nếu biết nắm bắt thì tài lộc sẽ đến và sớm có được thành công và danh vọng. Đồng thời những người tuổi Giáp Thìn thì có số mệnh được hưởng được cuộc sống vinh hoa, phú quý từ tuổi trung tuần. Chính vì lẽ đó mà những vận may khi đến với gia chủ tuổi Giáp Thìn thì cần phải biết nắm bắt.

Khi xây nhà là công việc quan trọng nhất của cuộc đời mỗi con người nên xem hướng nhà để hưởng cuộc sống ấm êm là việc làm vô cùng cần thiết. Để giúp quý khách giải tỏa được những băn khoăn này chúng tôi đưa ra cụ thể những hướng hợp và khắc với tuổi Nam mạng, nữ mạng tuổi Giáp Thìn 1964 như sau:

1. Tuổi Giáp Thìn Nam Mạng xây nhà hợp hướng nào

Hướng nhà hớp với tuổi giáp thìn 1964 nam mạng là các hướng Cát sẽ được sắp xếp theo trật tự từ hướng rất tốt đến hướng tốt ít hơn cụ thể:

 • Hướng Đông là hứng hợp nhất – Sinh khí có nghĩa là phúc lộc đầy đủ. Khi chọn hướng này gia chủ làm ăn phát đạt, con cái ấm êm, hạnh phúc.
 • Hướng cát thứ 2 là hướng Đông Nam – Thiên y có nghĩa là gặp được thiên thời địa lợi, trong cuộc sống có khi gặp được những vận may mắn.
 • Hướng cát tiếp theo là hướng Bắc – Diên niên có nghĩa là mọi sự trong gia đình khi lựa chọn theo hướng này sẽ được ổn định, an lành.
 • Cuối cùng hướng cát với nam mạng tuổi Giáp Thìn là hướng Nam – Phục vị có nghĩa là nhận được sự giúp đỡ, cuộc sống sau này có quý nhân phù trợ.

Khi đã có những hướng cát thì ắt hẳn có những hướng hung mà bạn cần phải tránh. Cụ thể các hướng Hung được sắp xếp theo một trật tự lần lượt từ xấu ít đến hướng xấu nhiều hơn. Hướng xấu đầu tiên là hướng Đông Bắc – họa hại có nghĩa là Nhà có hung khí, bệnh tật, bất hòa cho gia chủ. Hướng thứ 2 là hướng Tây cũng được xem là hướng xấu – Ngũ quỷ có nghĩa là Gặp tai họa, bệnh tật, suy bại và con cái phá tan đi sản nghiệp của gia đình.

Hướng xấu thứ 3 với nam mạng tuổi Giáp Thìn là hướng Tây Nam – lục sát có nghĩa là Nhà có sát khí, kiện tụng, thị phi. Cuối cùng là hướng Tây Bắc – Tuyệt mệnh đây là hướng xấu nhất tuyệt đối nên tránh với tuổi Giáp Thìn hướng này khi lựa chọn sẽ dẫn đến việc chết chóc, thị phi, gia đạo suy tàn nên đặc biệt cần phải tránh.

2. Tuổi Giáp Thìn Nữ Mạng xây nhà hợp hướng nào

Trên đây là những hướng cát và hướng hung với tuổi 1964 Giáp Thìn là nam mạng còn đối với những hướng hợp và hướng khắc với nữ mạng tuổi Giáp Thìn cũng được rất nhiều người quan tâm. Cụ thể những hướng nào hợp với tuổi nữ Giáp Thìn và hướng nào khắc với tuổi nữ Giáp Thìn được chúng tôi sắp xếp lần lượt từ hướng tốt nhất đến hướng tốt vừa và tốt ít như sau:

 • Hướng tốt nhất đối với tuổi nữ Giáp Thìn là hướng Tây Bắc – Phục vị khi chọn hướng này thì gia đình được hưởng một cuộc sống yên ổn, tránh tai ương được che chở, phù hợp, cuộc sống ấm êm, con cháu đuề huề, hạnh phúc.
 • Hướng thứ 2 cũng được coi là hướng cát với tuổi Giáp Thìn nữ 1964 là hướng Đông Bắc – Thiên y có nghĩa là thiên thời địa lời được phúc phần từ trời, con cháu có hiếu với ông bà cha mẹ.
 • Hướng tiếp theo cũng là hướng cát với tuổi nữ Giáp Thìn là hướng Tây – Sinh Khí với hướng này khi lựa chọn gia đình của gia chủ sẽ được hưởng phúc lộc, phú quý, an khang thịnh vượng.
 • Hướng cuối cùng mà nếu chọn hướng khi xây nhà tuổi nữ Giáp Thìn 1964 là hướng Tây Nam –  Diên niên có nghĩa là khi chọn hướng này gia đình của gia chủ sẽ được ấm êm, cha mẹ, con cái yêu thương đùm bọc lẫn nhau, may mắn trong cuộc sống.

Khi đã có những hướng cát thì cũng giống như nam mệnh nữ mệnh tuổi Giáp Thìn 1964 cũng có những hướng hung hay còn gọi là hướng khắc với nữ Giáp Thìn thì cũng được sắp xếp lần lượt từ hướng xấu ít đến hướng xấu vừa và cuối cùng là hướng xấu nhất với nữ mạng Giáp Thìn. Cụ Thể các hướng như sau:

Hướng đầu tiên là hướng Đông Nam – Họa hại có nghĩa là khi chọn hướng này Nhà có hung khí, bệnh tật, bất hòa cho gia chủ. Thứ 2 là hướng Đông – Ngũ quỷ có nghĩa là hướng này rất xấu, chủ bệnh tật, phá sản vì con cái. Hướng tiếp theo cũng được coi là hướng khắc với nữ mạng tuổi 1964 Giáp Thìn là hướng Bắc – Lục sát có nghĩa là nhà có sát khí, kiện tụng, gia đạo bất hòa. Cuối cùng là hướng Nam tuyệt đối nên tránh là hướng Nam – tuyệt mệnh với hướng này sẽ gây ra họa lớn như chết chóc, thị phi, gia đạo suy tàn.

Trên đây là câu trả lời của chúng tôi về việc tuổi 1964 hợp hướng nào nhất? Với câu trả lời đầy đủ này hi vọng sẽ giúp được gia chủ lựa chọn được hướng nhà tốt nhất cho tuổi của mình.

Xem thêm

 • Sinh năm 1965 hợp hướng nào
 • Sinh năm 1966 hợp hướng nào
 • Sinh năm 1967 hợp hướng nào
 • Sinh năm 1968 hợp hướng nào