Dựa vào tuổi để xem hướng nhà lâu nay đã trở thành tục lệ của người Việt. Ngoài việc chọn cho mình mẫu thiết kế nhà đẹp, xem hường làm nhà là việc làm quan trọng và cần thiết, quyết định đến những vận may, rủi sau khi làm nhà. Hiểu được tầm quan trọng của việc xem hướng nhà trước khi xây nhà bài viết của chúng tôi hôm nay trả lời giúp quý khách việc tuổi sinh năm 1963 hợp hướng nào để mang lộc vào nhà.

Có nên tin vào việc xem hướng nhà trươc khi xây nhà không?

Hầu hết những gia đình tại Việt Nam hiện nay khi xây nhà đều xem hướng và rất coi trọng yếu tố phong thủy. Vậy xem hướng nhà có quan trọng hay không? Có được phép bỏ qua không? hiện đang là điều trăn trở của rất nhiều gia chủ. Chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Không phải ngẫu nhiên mà lại nhiều người tin và thực hiện việc dựa vào tuổi để xem hướng nhà đến vậy. Bởi lẽ chúng ta không thể phủ nhận một điều rằng khi tiến hành việc xem hướng nhà được đảm bảo đó là một hướng cát hợp với tuổi của gia chủ thì sẽ mang đến ít nhất đó là sự an tâm cho ngôi nhà của gia đình mình trong tương lai. Khi tâm vững thì ắt làm việc gì cũng sẽ thành. Và theo như kinh nghiệm của chúng tôi thì việc xem hướng nhà có quan trọng hay không? Có nhất thiết phải xem hướng nhà trước khi xây nhà hay không? Câu trả lời chắc chắn là có.

Xem hướng thực sự quan trọng vì nó không đơn thuần là chuyện mê tín. Bởi lẽ, khi xem hướng nhà còn liên quan đến rất nhiều các yếu tố khác nhau có tính khoa học như: xem thời tiết, xem khí hậu, xem hướng gió hay cả các yếu tố liên quan đến con người và xã hội. Ngôi nhà của bạn khi đã được cắm hướng có gần trung tâm hay không? Hướng nhà có quay ra mặt đường hay không? có gần sông nước hay không? xem hướng nó quyết định tất cả các yếu tố trên.

Có rất nhiều người quan trọng việc xem thời tiết, xem hướng gió hơn là việc xem hướng nhà theo tuổi. Điều này còn phụ thuộc vào quan niệm, góc nhìn của mỗi người. Cũng có nhiều ý kiến của nhiều gia chủ không coi việc xem hướng nhà theo tuổi là việc làm quan trọng và cần thiết. Nhưng như chúng ta biết rằng xưa kia cha ông chúng ta đã có câu đúc rút rằng: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, chính vì vậy xem hướng nhà để được an tâm, xem hướng nhà để gia đình có được cuộc sống ấm êm, hạnh phúc có nhiều tài lộc, mọi chuyện được tốt đẹp, bình an thì việc xem hướng cũng không quá khó khăn với chúng ta phải không nào. Nếu có thể tránh được yếu tố gây hạn thì trong khả năng của chúng ta thì chúng ta nên tránh.

Có những trường hợp gặp phải đó là nếu xem được hướng nhà thật đẹp hợp phong thủy nhưng có điều lại ảnh hưởng đến cấu trúc và thẩm mĩ của ngôi nhà, không thuận tiện trong việc di chuyển, kinh doanh mặt tiền thì lúc này gia chủ có thể xem xét lại việc đó. Để làm sao vừa có thể lựa chọn được hướng nhà phù hợp nhất mà vẫn đáp ứng được cả hai yếu tố là yếu tố thẩm mĩ và yếu tố phong thủy.

Mặc dù chúng ta luôn cố gắng làm sao để có thể chọn hướng xây nhà hợp với tuổi của gia chủ nhưng điều kiện thực tế của ngôi nhà đôi khi lại không cho phép. Điều này sẽ khiến cho ngôi nhà mới mắc phải một số yếu tố phạm đến phong thủy. Lúc này chúng ta lại cần nhờ đến những người chuyên về phong thủy để có thể tìm cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi một cách chu đáo, vẹn toàn.

Xem tuổi sinh năm 1963 hợp hướng nào nhất? Hướng nhà tuổi Quý Mão

Tuổi Quý Mão thuộc mệnh Kim ở trong ngũ hành. Tuổi Mão là những người cầm tinh con Mèo. Những người tuổi Quý Mão được biết là người có tính hình hòa nhã, vui vẻ nên nhận được rất nhiều sự thương mến của mọi người. Những người này khi cố gắng thường sẽ đi đến con đường thành công một cách thuận lợi, suôn sẻ, không gặp quá nhiều khó khăn, thử thách. Vì cuộc đời suôn sẻ không có quá nhiều chông gai nên khinh nghiệm cuộc đời không nhiều nên khi gặp phải những thất bại tuổi Quý Mão thường rất khó vực được dậy để tiếp tục cuộc hành trình đến đích.

Những người sinh năm 1963 nếu trải qua được thời kì trung vận khó khăn, thử thách thì đến thời kì hậu vận của cuộc đời tuổi này mới có thể được hưởng an nhàn, phú quý quây quần bên con cháu. Chính vì vậy để tránh những điều điềm xấu và vận hạn của gia chủ, những điều không may mắn đến với gia đình bạn thì trươc khi xây nhà bạn cần xem hướng nhà. Bạn có thể tham khảo nội dung sau đây về hướng nhà tuổi Quý Mão của chúng tôi. Trước hết là hướng Cát – hay có nghĩa là hướng tốt để xây nhà cho tuổi Quý Mão 1963. Con số được coi là tương hợp với tuổi Quý Mão là số 1. Cụ thể những hướng nhà hợp với nam mạng tuổi Quý Mão lần lượt từ rất tốt đến tốt ít hơn như sau:

1. Các hướng xây nhà hợp tuổi 1963 Nam Mạng

 • Hướng cát nhất với tuổi Quý Mão 1963 là hướng Bắc – Phục vị khi chọn hướng này sẽ giúp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình nhận được sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh khi gặp phải khó khăn trong mọi lĩnh vực, cuộc sống trong ngoài thì thuận buồm xuôi gió.
 • Hướng Đông – Thiên y cũng được coi là hướng thứ 2 bạn nên chọn khi xây nhà tuổi Quý Mão. Khi chọn hướng này gia đình bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, trời phật phù hộ nên sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình được mạnh khỏe, bình an vượt qua mọi bệnh tật.
 • Hướng tiếp theo vẫn là một hướng cát với tuổi 1963 là hướng Nam – Diên niên khi chọn hướng này gia đình an ổn, bền vững, con đường công danh sự nghĩa tiến triển theo quỹ đạo tốt.
 • Hướng hợp cuối cùng với tuổi Quý Mão là hướng Đông Nam – sinh khí hướng này sẽ giúp gia chủ thuận lợi trong công việc làm ăn, sớm thành đạt và trở nên giàu có.

Khi có được những hướng hợp chắc chắn sẽ có những hướng khắc mà bạn cần phải tránh. Với tuổi Quý Mão thì bạn cũng cần phải tránh các hướng dưới đây. Các hướng được sắp xếp từ hướng xấu ít đến hướng xấu nhiều hơn. Theo Quái số 1 (Đông tứ mệnh) nam mạng tuổi Quý Mão hướng xấu là hướng Tây Bắc – lục sát có nghĩa là mang tới nhiều tai tiếng, thị phi, dễ xảy ra tranh chấp với bên ngoài. Hướng tiếp theo cũng là hướng khắc với tuổi Quý Mão là hướng Đông Bắc – Ngũ quỷ có nghĩa là hướng rất xấu, gia chủ mắc bệnh tật, họa do con cái phá sản mà ra. 

Hướng hung tiếp theo của tuổi Quý Mão là hướng Tây – họa hại khi chọn hướng này gia chủ sẽ thường xuyên vận rủi, bất hòa trong các mối quan hệ gia đình, tình cảm và bên ngoài xã hội. Cuối cùng là hướng xấu nhất với tuổi Quý Mão là hướng Tây Nam – tuyệt mệnh đây là hướng nhà có thể dẫn đến cho gia chủ bệnh tật, thị phi, dễ vướng vào kiện tụng.

2. Các hướng nhà hợp tuổi 1963 Nữ Mạng

Trên đây là hướng hung và hướng cát với nam mạng tuổi Quý Mão 1963. Còn với nữ mạng sẽ có các hướng cát và hung khác nhau. Cụ thể các hướng Cát- hay có nghĩa là hướng tốt sẽ được xếp theo thứ tự lần lượt từ hướng tốt nhất đến hướng tốt ít hơn; còn các hướng Hung – được xếp từ hướng xấu ít đến hướng xấu nhiều hơn.

 • Cụ thể các hướng cát với nữ mạng tuổi Quý Mão hướng tốt nhất là hướng Tây Nam – sinh khí có nghĩa là nâng cao tài lộc, danh tiếng, thăng quan tiến chức.
 • Hướng thứ 2 là hướng cát với nữ mạng tuổi 1963 là hướng Tây Bắc – thiên y. Có nghĩa là nâng cao sức khỏe, sống thọ.
 • Tiếp đến vẫn là một hướng cát với tuổi 1963 là hướng Tây– Diên niên có nghĩa là củng cố, làm tốt lên các mối quan hệ trong gia đình, tình duyên lứa đôi.
 • Cuối cùng là hướng Đông Bắc – phục vị có nghĩa là củng cố nâng cao hơn nữa sức mạnh tinh thần, tiến bộ của bản thân, gặp may mắn trong học tập và thi cử. 

Bên cạnh những hướng cát thì nữ mạng tuổi Quý Mão vẫn cần phải tránh những hướng hung cụ thể là các hướng: Nam – Họa hại có nghĩa là không may mắn thị phi, thất bại, rủi ro. Hướng thứ 2 là hướng Bắc – Ngũ quỷ hướng này xấu có thể khiến gia chủ mất nguồn thu nhập, thất nghiệp, vạ từ miệng. Tiếp đến vẫn là hướng hung với nữ mạng tuổi 1963 là hướng Đông – Lục sát khiến xáo trộn lớn trong quan hệ tình cảm, hận thù, tai nạn. Hướng hung cuối cùng của nữ mạng tuổi này là hướng Đông Nam – Tuyệt mệnh có thể dẫn đến phá tán gia sản, bệnh tật nguy hiểm đến cả tính mạng.

Trên đây là câu trả lời của chúng tôi cho câu hỏi 1963 hợp hướng nào? Hi vọng sẽ giúp quý khách lựa chọn được một hướng đẹp nhất cho ngôi nhà trong tương lai của gia đình mình.

Xem thêm:

 • Tuổi 1964 hợp hướng nào
 • Tuổi 1965 hợp hướng nào
 • Tuổi 1966 hợp hướng nào
 • Tuổi 1967 hợp hướng nào
 • Tuổi 1968 hợp hướng nào