Ngôi nhà luôn đồng hành với sự ổn định cho mỗi gia đình và cho cuộc đời của mỗi con người. Đặc biệt là khi chúng ta đã lập gia đình thì ngôi nhà không chỉ là nơi để trú mưa nắng mà ngôi nhà còn là nơi các thành viên som họp gắn kết yêu thương sau cả khoảng thời gian dài cả ngày mệt mỏi làm việc. Vậy nên hướng nhà có hợp hay không thật sự rất quam trọng với các gia chủ. Bài viết chúng tôi hôm nay sẽ giúp các bạn biết tuổi năm 1976 hợp hướng nào.

Gia đạo của tuổi 1976 Bính Thìn

Bính Thìn là người rất thông minh có tài trí và có tình yêu dành cho cuộc sống tự do. Đây là mẫu người ưa sống phóng thoáng và có tâm hồn bay bổng giống như cách mà chúng ta vẫn tin loài rồng bay trên bầu trời. Tuổi Đinh Thìn có cuộc sống luôn vui vẻ có nhiều tiếng cười trong cuộc sống, luôn tràn ngập màu sắc mới lạ. Tuổi này đều là những người yêu thích thơ ca văn nghệ, nếu không thì đây cũng là người có nhiều tài lẻ trong cuộc sống.

Gia chủ sinh năm 1976 có năm sinh dương lịch là năm 1976 còn âm lịch là năm Bính Thìn – con rồng. Người sinh năm này nam có quẻ mệnh là càn- kim thuộc tây tứ mệnh còn nữ là kim thuộc Đông tứ mệnh, Có ngũ hành ứng với Sa trung thổ tức là đất trong cát.

Nam tuổi 1976 thuộc cung càn, ứng với hành kim nên tương sinh với các màu sắc của hành thổ cụ thể là màu vàng và màu nâu còn màu tương sinh là màu trắng , màu xám và màu ghi. Ngoài ra có màu có thể chế ngự được đó là màu xanh lá cây bởi thuộc thuộc hành mộc. bên cạnh các màu sắc hợp thì có các màu sắc không hợp như màu  đỏ và màu hồng, màu tím.

Nữ tuổi bính Thìn – 1976 thuộc cung ly, ứng với hành hỏa nên sẽ tương sinh cùng màu sắc đó là màu xanh lá cây Hành thổ còn màu tương hợp với mệnh thuộc cung Ly là màu đỏ và màu hồng và màu tím tức là ứng với hành hỏa còn màu chế ngự đó là màu trắng và màu xám.

Gia chủ tuổi Bính Thìn ứng với mệnh kim nên có cuộc sống luôn vất vả và chật vật. Khi nói về cuộc đời tuổi Bính Thìn thì phải trải qua nhiều thăng trầm và sự cơ cực trong cuộc sống hàng ngày. Chúng ta có thể đánh giá là niềm vui thì ít mà nỗi buồn thì nhiều.

Những người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 khi chúng ta luận theo phong thủy ngũ hành thì đây là người thuộc mệnh thổ. Vậy nên cuộc sống của họ chỉ cần có sự thành đạt ở mức vừa phải, đồng thời cuộc sống hướng tới sự ổn định và vận số ít gặp phải thăng trầm.

Bính Thìn 1976 xét trong 12 con giáp thì thuộc loài rồng –  con vật linh thiêng nhất trời đất và đây cũng là biểu tượng tượng trưng cho những điều tốt đẹp nhất, hạnh phúc nhất và đầy đủ nhất trong cuộc sống. Vậy nên thông thường người này có cuộc sống an nhiên và có hạnh phúc nhất. Đời sống cả về tinh thần lẫn kinh tế đều ổn định.

Màu sắc hợp với những người tuổi Bính Thìn là màu trắng, màu xám, màu ghi và màu vàng đất, màu Nâu đất có tính hỏa nên nó sẽ kích thích tài vận của gia chủ phát triển nhanh như diều gặp gió. Bởi Hỏa tương sinh mộc và có lợi cho mộc.

Tuổi Bính Thìn này nên tránh các màu sau đây bởi không hợp kị nên gây ra nhiều rắc rối và tai tương cho gia chủ. Các màu đó là màu đỏ, màu hồng, màu tím vì đây là các màu sắc thuộc mệnh kim. Theo như chúng ta biết thì kim khắc với mộc vậy nên chúng sẽ gây nên những trở ngại cho gia chủ trong mọi lĩnh vực .

Khi nói đến tuổi Bính Thìn chúng ta nghĩ ngay đến tuổi có khả năng để vượt qua bao khó khăn vất vả của những năm đầu đời. Bởi trong họ luôn có lòng quyết tâm và tính kiên nhẫn, tử vi của người tuổi Bính Thìn này có trung vận và hậu vận đạt tài lộc và sức khỏe dồi dào gia đình sum vầy hạnh phúc. Tuổi này luôn được sống trong sự hòa hợp của các thành viên trong gia đình. Sống trong môi trường luôn yêu thương chan hòa thoải mái về cả thể chất lẫn tinh thần. Cuộc đời theo tử vi thì khá an nhàn, thảnh thơi. Tiếp theo, chúng ta cùng xem hướng nhà tuổi Bính Thìn nhé

Tuổi năm 1976 hợp hướng nào trong xây dựng nhà cửa

Sau khi chúng ta xác định được ngũ hành và các cung can chi mệnh của tuổi Bính Thìn thì tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về tuổi Bính Thìn hướng nào, tuổi 1976 xât nhà hợp hướng nào ?. Sau đây chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi cho tuổi năm 1976 hợp hướng nào ?

1. Nam mạng tuổi Bính Thìn 1976 xây nhà hợp hướng nào?

Năm 1976 hợp hướng nào
 • Thứ nhất là hướng Tây Bắc còn gọi là sinh khí nó có ý nghĩa là hướng này sẽ thu hút nhiều tài lộc về cho gia chủ, mang lại danh vọng và thành công trên con đường sự nghiệp và thăng quan phát tài nhanh.
 • Thứ hai là hướng Tây Nam còn gọi là thiên y với hướng này chúng ta hiểu như sau đảm bảo sức khỏe dồi dào cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình tránh được mọi bệnh tật ốm đau và trường thọ cùng con cháu.
 • Hướng thứ ba hợp với tuổi Bính Thìn khi xây nhà là hướng Đông Bắc tức là Diên niên có ý nghĩa là giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình thêm bền chặt thân thiết, tránh xung đột không đánh có trong gia đình.
 • Hướng hợp cuối cùng dành cho tuổi Bính Thìn là hướng Tây với hướng này thì gia chủ được củng cố sức mạnh tinh thần cũng như giúp cho bản thân ngày càng tiến bộ hơn, đồng thời cũng mang lại may mắn trong thi cử và công việc thuận lợi dễ đạt được thành công trên mọi lĩnh vực trong cuộc sống.

Đối với nữ mạng tuổi Bính Thìn thì xây nhà hướng nào hợp? chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé. Với nữ 1976 – Bính Thìn thì cũng có bốn hướng hợp cho tuổi này để xây nhà.

2. Nữ mạng tuổi Bính Thìn 1976 xây nhà hợp hướng nào?

 • Đầu tiên chúng ta kể đến hướng Tây Nam còn gọi là thiên y với hướng này chúng ta hiểu như sau đảm bảo sức khỏe dồi dào cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình tránh được mọi bệnh tật ốm đau và trường thọ cùng con cháu.
 • Sau đó chúng ta nhắc đến hướng Tây với hướng này thì gia chủ được củng cố sức mạnh tinh thần cũng như giúp cho bản thân ngày càng tiến bộ hơn, đồng thời cũng mang lại may mắn trong thi cử và công việc thuận lợi dễ đạt được thành công trên mọi lĩnh vực trong cuộc sống.
 • Hướng thứ ba mà dành cho nữ tuổi Bính Thìn hợp để xây nhà đó là hướng Đông Bắc còn gọi là Phục vị nó có ý nghĩa là củng cố sức mạnh tinh thần và giúp cho bản thân phát triển ngày càng tiến bộ hơn, ngoài ra nó còn mang nhiều may mắn cho chủ nhân trong thi củ công danh, công việc thuận buồm xuôi gió dễ đạt được thành công trong mọi lĩnh vực.
 • Tuổi 1976 xây nhà còn hợp với hướng Tây Bắc bởi Diên niên này giúp cho chủ nhân củng cố tất cả các mối quan hệ trong gia đình và tạo nên sự bền chặt gắn kết không xa rời của các thành viên trong gia đình. Từ đó không còn có các mâu thuẫn xảy ra giữa các thành viên trong nhà nữa.

Nhưng trên thực tế để trả lời chính xác cho câu hỏi “tuổi 1976 xây nhà hợp hướng nào?” Thì chúng ta không chỉ dựa vào hướng mệnh trạch của tuổi Bính Thìn mà hướng nhà hợp tuổi Bính Thìn còn chịu ảnh hưởng của hướng khí hậu và phương vị. Về phần hướng khí hậu thì đối với thời tiết đặc trưng của nước Việt Nam ta, không chỉ riêng gia chủ tuổi 1976 mà tất cả mọi người khi xây nhà đều chọn theo hướng khí hậu nam để có thể mang lại không khí mát mẻ vào mùa hè mà lại ấm áp vào mùa đông. Tuy nhiên thì chúng ta cần căn cứ vào bản mệnh trạch của gia chủ mình để tìm hay lựa chọn cho mình hướng nào thích hợp và tốt nhất.

Tiếp theo là về phần hướng Phương vị của tuổi bính Thìn, chúng ta cũng dựa vào bát quái mệnh cung sao cho phù hợp với đồ hình hậu thiên bát quái của gia chủ. Đối với nữ mạng tuổi Bính Thìn sinh năm 1984 thuộc tây tứ mệnh cho nên các hướng nhà hợp tuổi lần lượt là hướng Đông Nam, hướng Đông Bắc, hướng Đông và hướng Tây Nam. Đối với nam mệnh tuổi 1984 cũng cùng Tây tứ mệnh nên cũng có các hướng trùng với nữ mệnh.

Vừa rồi chúng tôi chia sẻ các thông tin về tuổi Bính thìn xây nhà hướng nào hợp. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn tuổi 1976 có ngôi nhà đẹp và chọn được hướng thích hợp mang lại tài lộc và vượng khí lớn nhất cho các bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

Xem thêm

 • Năm 1977 hợp hướng nào
 • Năm 1978 hợp hướng nào
 • Năm 1979 hợp hướng nào
 • Năm 1980 hợp hướng nào
 • Năm 1981 hợp hướng nào