Có câu nói “Gái thời lo việc gia đình- Trai thời làm cửa dựng nhà mới xong” ngụ ý đề cao việc người đàn ông trụ cột trong gia đình phải làm những công việc lớn lao mà xây nhà chính là việc hệ trọng đó. Bạn là gia chủ tuổi Mậu Thân? Bạn đang có dự định xây nhà mà chưa biết hướng nào là đẹp và hướng nào nên tránh. Bài chia sẻ về Sinh năm 1968 hợp hướng nào (tuổi Mậu Thân hợp hướng nào) dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về vấn đề này.

Sinh năm 1968 hợp hướng nào và đại kị hướng nào (tuổi Mậu Thân hợp hướng nào)

Nói về tuổi Mậu Thân người ta thường nghĩ ngay đến những con người sáng dạ thông mình vừa có tâm lại vừa có tài. Vì vốn thông minh lại hoạt bát nhanh nhẹn lại thêm tâm hồn phong phú nên họ không thích bị gò bó, mong muốn được sáng tạo vượt lên trên bản ngã, có thể nói những người này khá hợp với phong cách văn chương. Tuy nội tâm phóng khoáng nhưng người tuổi Mậu Thân rất nhạy bén trong công việc xử lí tốt các vấn đề trong cuộc sống. Nên khi kết bạn hoặc giao công việc cho tuổi 1968 bạn hoàn toàn yên tâm vì họ là những người trọng tình và làm việc rất nhanh nhẹn hiệu quả.

Những người tuổi Mậu Thân theo năm, dương lịch là 1968, theo âm lịch gọi là Mậu Thân. Mang quẻ mệnh Khôn tức mệnh Thổ thuộc Tây tứ mệnh đối với nam và quẻ mệnh Khảm tức Thủy thuộc Đông tứ mệnh đối với nữ. Ngũ hành là Đại dịch thổ hay còn gọi là Đất vườn rộng. Màu sắc tương hợp với bản mệnh này là màu vàng sẫm, màu nâu đất và màu tương sinh với bản mệnh là màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím. Ngoài ra có những màu kiêng kị như xanh lá cây, xanh nõn chuối. Từ năm tuổi và bản mệnh trên mà xem ra những hướng làm nhà sung hợp với tuổi Mậu Thân 1968.

Với những người tuổi Mậu Thân 1968 có thể khái quát cuộc đời và vận mệnh của họ qua các câu thơ sau: “Đoán xem số mạng tuổi này- Số cùng với mạng lắm lần gian truân- Thìn,Tuất, Sửu, Mùi sinh thai- Tỵ, Ngọ sáu tháng đặng mai thanh nhàn- Số người cốt nhục không hòa- Tự tay lập nghiệp mà nên cửa nhà- Tuổi nhỏ chết hụt đôi lần- Không thì bệnh tật khổ thân sau này- Nhà cửa nhiều lớp rả tan đổi dời – Tuổi nhỏ cực trí lao tâm – Trở về lớn tuổi mới mong thanh nhàn – Số người lại có biệt tài – Làm ăn nên cửa bằng bàn tay không”. 

Từ tử vi vận mệnh, cuộc đời của người tuổi Mậu Thân trên mà đi xem hướng xây nhà phù hợp với tuổi này. Sinh năm 1968 Nam mạng tuổi Mậu Thân thuộc Tây tứ mệnh với mệnh hợp hướng với các hướng sau:

Tuổi năm sinh 1968 hợp hướng nào

  • Đầu tiên là hướng Tây hướng này là Thiên y tức là được trời che chở, được trời phú cho vinh hoa, sang giàu lại thêm đường con cái thuận lợi đề huề, hướng này rất hợp để làm hướng phòng ngủ chính cho nhà gia chủ.
  • Tiếp theo phải kể đến hướng Tây Bắc nếu gia chủ Mậu Thân nào chọn hướng này để xây nhà cũng sẽ rất đẹp cho gia đình. Hướng này là Diên Niên tức là mọi sự đều ổn định, phúc khí mà hướng này mang lại là sự gắn kết gia đình, trên dưới hòa thuận, đùm bọc. Quý gia chủ tuổi 1968 nên chọn hướng này làm cửa chính nhà mình để đón luồng yêu thương dĩ hòa vi quý.
  • Ngoài ra một hướng đẹp nữa cho tuổi này gia chủ hãy lựa chọn là hướng Tây Nam, đây được xem là hướng Phục vị đối với gia đình. Làm nhà hướng này gia đình hay nhận được sự giúp đỡ nên cuộc sống luôn ôn hòa thoải mái, công việc suôn sẻ trên bảo dưới nghe, nói chung là đại lợi. Đối với hướng này xin đưa ra lời khuyên là bạn nên chọn làm hướng phòng làm việc hay phòng học.
  • Và tiếp nữa là hướng Đông Bắc, Đông Bắc Sinh khí, luồng khí phúc lộc vẹn toàn, vậy nên nhà ai kinh doanh làm ăn buôn bán thì gia chủ Mậu Thân nên chọn hướng nhà này để thu hút tài lộc, phú quý vinh hoa.

Bên cạnh đó những hướng xấu với tuổi mệnh này mà gia chủ cần phải tránh đó là hướng Đông, nếu xây nhà phải hướng Đông gia chủ Mậu Thân sẽ gặp tai họa, mang hung khí vào nhà khiến cho các mối quan hệ trở nên bất hòa và gặp điều xúi quẩy. Tiếp đến là hướng Đông Nam, đây là hướng Ngũ quỷ hay còn gọi là gặp tai họa. đối với người tuổi 1968 xây nhà hướng này thì quả là điều tối kị. không nhứng hưỡng này không mang may mắn cho gia đình mà còn khiến cho nhà gặp nhiều tai họa ở đâu mang dến, làm việc gì cũng không thành dẫn đến khuynh gia bại sản.

Ta vẫn thường nghe câu ca: “ làm nhà phải chọn hướng Nam” tuy nhiên đối với tuổi mệnh này hướng Nam lại hết sức hung kị. Hướng này đối với gia chủ Mậu Thân sẽ là Lục sát tức là mang sát khí vào nhà sẽ khiến gia đình tai bay vạ gió, đặt điều thị phi, dẫn đến vu oan tranh chấp. Cuối cùng là hướng Bắc, đây cũng là hướng xấu mà người tuổi 1968 Mậu Thân bởi hướng này là đại kị nhất nó là Tuyệt mạng mới nghe đã thấy nguy hiểm đến tính mạng, chết chóc. Xét về phong thủy chọn được hướng nhà đẹp hợp với tuổi và mệnh của chủ nhà lại thêm xây nhà vào năm được tuổi có thể xem là toàn vẹn như ý. Nhưng nếu không để ý mà làm lệch đi sẽ rơi vào sự không hay. 

Cẩn thận không bao giờ là thừa, dù gia chủ có thể là người không tin nhiều vào phong thủy nhưng việc chọn hướng để xây nhà đã có từ thời lâu xa về trước, kinh nghiệm ông cha để lại rất quý báu và cần thiết cho con cháu đời sau. Một ngôi nhà được xây dựng nên không phải chỉ của mình gia chủ và ở đó còn là tổ ấm của tất cả thành viên trong gia đình thậm chí là nhiều thế hệ. Tuy nhiên Phật nhìn tâm mà độ, hãy sống tốt làm lành, lương thiện ắt sẽ gặp hung hóa cát, gặp dữ hóa lành.

Những điều theo phong thủy về nhà ở bạn nên biết

Như đã nói ở trên trước khi xây nhà gia chủ cần phải chọn được hướng cát tức là hướng tốt hợp với tuổi mệnh của mình, đây là điều quan trọng nhất. bởi hướng nhà tốt gia đạo mới tốt và sinh ra phúc lành may mắn, hưng thịnh dồi dào. Ngược lại nếu xây phải hướng nhà không hợp sẽ gặp điều không như ý, gay tổn hại cho gia đình mà không gian ở cũng không được thoải mái. Ngoài ra bên cạnh chọn hướng nhà đẹp gia chủ cũng cần phải chú ý đến phong thủy của một số hướng khác và vị trí, màu sắc đồ dùng trong nhà mình. Đầu tiên phải chú ý đến hướng của cửa chính, đây sẽ là cửa to nhất trong nhà được căn chỉnh đo đạc, lắp đặt sao cho vào cung sinh khí cát lành. Không được lắp đặt cửa trước và cửa sau đối diện nhau. Càng không được làm cửa đối diện với bếp khi mở cửa là thấy bếp, cửa ra vào gần nhà vệ sinh, nhà tăm tuyệt đối không nên đặt đối diện với gương.

Ngoài vị trí của cửa ra, đồ dùng, vậy dụng trong nhà cũng cần được sắp xếp hài hòa cân đối đặc biệt là những chỗ hay có người qua lại như phòng khách. Phòng khách nên đặt ở chỗ thông thoáng thoải mái, không bị che khuất tầm nhìn, bàn ghế cũng được kê sao cho hợp với hướng căn phòng nhất. Trong phòng khách này cần lắp bóng đèn sáng, bàn ghế dài, đồ dùng cốc chén gọn gàng. Tiếp đến là căn bếp, dây cũng là một phần rất quan trọng của mỗi gia đình Việt ta. Với nhũng nhà ai có phòng ăn thì thường đi liền kề luôn với nhà bếp. Bàn ăn nên sử dụng kính trong, đũa bát vuông, tròn, bầu dục tượng trưng cho trời đất sinh khí thanh thoáng. Và cần lưu ý là bếp ( bếp ga, bếp từ, …) không được đặt nối tiếp với bồn nước hay vòi nước.

Đối với phòng ngủ, giường ngủ nên kê sát vào tường nhưng không nên kê sát cửa sổ, hướng chân giường không được quay chân ra cửa phòng. Chú ý trong phòng ngủ không nên treo tranh ảnh, gương to hay đồ vật gì gây cảm giác bất an khiến giấc ngủ không sâu. Ngoài ra ở nhà tắm và nhà vệ sinh cũng nên để thoáng đãng, sạch sẽ, màu gạch, đồ dùng tươi sáng. Đôi khi những chi tiết tưởng chừng nhỏ nhặt ta không chú ý đến lại có tầm ảnh hưởng nhiều. Mà dù không xem phong thủy nhưng đồ dùng, vật dụng và đồ đạc trong nhà cũng nên gọn gàng, sáng, sạch như vậy sẽ mang lại cảm giác tươi vui và phấn chấn hẳn lên.

Có thể nói bên cạnh việc xây nhà thì trước tiên phải xem hướng nhà mình định xây có đẹp và phù hợp với mệnh với tuổi của gia chủ với mong muốn hạn chế nhất điều không may và để tăng thêm phúc khí. Với chia sẻ về tuổi sinh năm 1968 hợp hướng nào (tuổi Mậu Thân hợp hướng nào, xây nhà hợp hướng nào, phòng thờ, phòng bếp hướng nào) hi vọng sẽ giúp quý độc giả Mậu Thân nói chung chọn được hướng nhà tốt nhất với gia đình mình. Sau cùng xin kính chúc bình an, may mắn, vạn sự tốt lành.

Xem thêm

  • Năm sinh 1969 hợp hướng nào
  • Năm sinh 1970 hợp hướng nào
  • Năm sinh 1971 hợp hướng nào
  • Năm sinh 1972 hợp hướng nào
  • Năm sinh 1973 hợp hướng nào