Xem phong thủy hợp với tuổi là một phần quan trọng trong cuộc sống, một ngôi nhà tốt là sẽ mang tới nhiều may mắn cho các thành viên trong gia đình cũng như cho gia chủ tới suốt cuộc đời. Trong đó xem hướng nhà là một điều quan trọng nhất để đảm bảo ngôi nhà có được mọi điều tốt lành. Vậy các bạn tuổi Ất Mão đã biết mình hợp tuổi nào và hướng nhà nào chưa? Sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi tuổi Ất Mão hợp hướng nào (sinh năm 1975 hợp hướng nào) trong phong thủy xây nhà, bố trí hướng phòng. 

Đôi điều về gia chủ tuổi Ất mão mà không phải ai cũng biết

Người tuổi mão cầm tinh con mèo, Đây là những người cực kì thích các điều kì diệu mới lạ ưa thích khám phá và thông thường họ trải qua các mối tình tuyệt đẹp và lãng mạn. Người tuổi Ất Mão này có tính cách hơi bất thường như là có lúc nắng có lúc mưa làm cho người đối diện khó lắm bắt được cảm xúc của họ. Đây cũng là người có tấm lòng nhân đạo sống lương thiện với mọi người xung quanh.

Trời sinh người tuổi Ất mão có sức khỏe tốt  và là người rất tinh nhanh, lanh lợi và rất hoạt bát giống như loài vật mang tên của họ. Ngoài ra họ còn có khả năng thích ứng với các môi trường khác ngoài tự nhiên cũng như mọi hoàn cảnh dù khó khăn đến đâu. Người mang tuổi ất mão này có cá tính mạnh mẽ kiên cường bất khuất và mang trong mình tình yêu nhân loại cao cả. Tuổi này có nhiều mong ước tươi đẹp về tinh thần nhưng lại không được sung sướng về thể xác. Cuộc đời họ có nhiều bận rộn lo toan cũng như có nhiều sóng gió nhưng luôn tự biết động viên mình luôn vui vẻ lạc quan yêu đời. Số người tuổi này được hưởng hạnh phúc bình yên về cuối đời.

Các nguyên tắc trong xây nhà để có hướng nhà như ý

Sinh năm 1975 hợp hướng nào

Nguyên tắc thứ nhất là nguyên tắc chọn đất làm nhà. Đây là khâu quan trọng nhất trong quy trình làm nhà mà gia đình nào cũng phải trải qua. Chúng ta nên chọn khu đất tụ khí thì mới tốt, miếng đất mà chúng ta chọn để xây dựng ngôi nhà thì có thể thấp trước cao sau. Có thể hiểu là tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ và hậu Huyền Vũ, tiền Chu Tước. Đồng thời chúng ta nên chọn miếng đất có trường khí tốt cần tránh hoặc cách miếu chùa triền trông nên nhìn thẳng vào miếu và chùa, đình. Các gia chủ cần tránh không nên làm nhà đối diện ngã ba đường hoặc đối diện với ngõ cụt. Chúng ta không nên làm nhà trên thửa đất hình tam giác, nếu gia đình có thửa đất tam giác như vậy chúng ta nên sửa sang có thể thêm hoặc bớt sao cho miếng đất vuông vắn là tốt nhất. Bởi có một miếng đất đẹp là điều thuận lợi đầu tiên cho quá trình thi công ngôi nhà.

Nguyên tắc thứ hai trong công tác thi công ngôi nhà là nguyên tắc xác định hướng nhà. Với nguyên tắc này trước hết gia chủ cần phân biệt rõ hướng nhà và hướng cửa cho ngôi nhà. Đây là vấn đề mà rất nhiều người thắc mắc và hay nhầm lẫn. Vậy hướng nhà là như thế nào ? Chúng ta có thể hiểu hướng nhà tức là phương trông của ngôi nhà, đó là phương hướng của mặt trước ngôi nhà hướng tới. Trên thực tế thì thường thường nhà chỉ có thể trông về các hướng như Hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông, hướng Tây, hướng Đông Nam, hướng Tây Nam, hướng  Tây Bắc và hướng Đông Bắc.

Nguyên tắc thứ ba trong thi công ngôi nhà đó là các yếu tố để xác định đúng hướng nhà tốt cho gia chủ giúp cho gia chủ sở hữu ngôi nhà đẹp như mơ mà hợp phong thủy làm ăn nên như diều gặp gió. Trước hết chúng ta cần xác định địa thế của khu đất để làm nhà và hướng gió chủ đạo của mảnh đất đó. Nhưng với Việt Nam chúng ta thì hướng gió chủ đạo là hướng Đông Nam. Sau đó chúng ta xác định cường độ bức xạ mặt trời và mạnh quái của gia chủ, xem hướng nhà theo tuổi và phong thủy cho ngôi nhà. Chúng ta chọn hướng nhà hợp với tuổi của mình sẽ mang lại nhiều điều may mắn sung túc không gian tốt trong cuộc sống hàng ngày. Nên tránh các hướng nhà xấu bởi nhiều tà khí và tai ương  không hợp thì gia chủ làm ăn kinh tế không gặp sức khỏe ốm yếu.

Sinh năm 1975 hợp hướng nào ?

Sau khi chúng ta xác định được ngũ hành và các cung can chi mệnh của tuổi Ất Mão thì tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về tuổi Ất Mão xây nhà theo hướng nào hợp. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn thông tin về tuổi Ất Mão sinh năm 1975 hợp hướng nào trong thiết kế hướng nhà, thiết kế hướng bàn thờ, hướng bếp.

1. Nữ mạng tuổi Ất Mão hợp xây hướng nhà nào?

Tuổi ất mão hợp hướng nào

 • Thứ nhất là hướng Tây Bắc còn gọi là sinh khí nó có ý nghĩa là hướng nãy sẽ thu hút nhiều tài lộc về cho gia chủ, mang lại danh vọng và thành công trên con đường sự nghiệp và thăng quan phát tài nhanh.
 • Thứ hai là hướng Tây Nam còn gọi là thiên y với hướng này chúng ta hiểu như sau đảm bảo sức khỏe dồi dào cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình tránh được mọi bệnh tật ốm đau và trường thọ cùng con cháu.
 • Hướng thứ ba hợp với tuổi Ất Mão khi xây nhà là hướng Đông Bắc tức là Diên niên có ý nghĩa là giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình thêm bền chặt thân thiết, tránh xung đột không đánh có trong gia đình.
 • Hướng hợp cuối cùng dành cho tuổi Ất Mão là hướng Tây với hướng này thì gia chủ được củng cố sức mạnh tinh thần cũng như giúp cho bản thân ngày càng tiến bộ hơn, đồng thời cũng mang lại may mắn trong thi cử và công việc thuận lợi dễ đạt được thành công trên mọi lĩnh vực trong cuộc sống.

2. Nam mạng tuổi Ất Mão hợp hướng nào?

Đối với nam mạng tuổi Ất Mão thì xây nhà hướng nào hợp? chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé. Với nam 1975 – Ất Mão thì cũng có bốn hướng hợp cho tuổi này để xây nhà.

 • Đầu tiên chúng ta kể đến hướng Tây Nam còn gọi là thiên y với hướng này chúng ta hiểu như sau đảm bảo sức khỏe dồi dào cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình tránh được mọi bệnh tật ốm đau và trường thọ cùng con cháu.
 • Sau đó chúng ta nhắc đến hướng Tây với hướng này thì gia chủ được củng cố sức mạnh tinh thần cũng như giúp cho bản thân ngày càng tiến bộ hơn, đồng thời cũng mang lại may mắn trong thi cử và công việc thuận lợi dễ đạt được thành công trên mọi lĩnh vực trong cuộc sống. 
 • Hướng thứ ba mà dành cho nam tuổi Ất Mão hợp để xây nhà đó là hướng Đông Bắc còn gọi là Phục vị nó có ý nghĩa là củng cố sức mạnh tinh thần và giúp cho bản thân phát triển ngày càng tiến bộ hơn, ngoài ra nó còn mang nhiều may mắn cho chủ nhân trong thi củ công danh, công việc thuận buồm xuôi gió dễ đạt được thành công trong mọi lĩnh vực.
 • Tuổi Ất Mão xây nhà còn hợp vói hướng Tây Bắc bởi Diên niên này giúp cho chủ nhân củng cố tất cả các mối quan hệ trong gia đình và tạo nên sự bền chặt gắn kết không xa rời của các thành viên trong gia đình. Từ đó không còn có các mâu thuẫn xảy ra giữa các thành viên trong nhà nữa.

Nhưng trên thực tế để trả lời chính xác cho câu hỏi “tuổi Ất Mão làm nhà theo hướng nào là hợp?” Thì chúng ta không chỉ dựa vào hướng mệnh trạch của tuổi Ất Mão mà hướng nhà hợp tuổi Ất Mão còn chịu ảnh hưởng của hướng khí hậu và phương vị. Về phần hướng khí hậu thì đối với thời tiết đặc trưng của nước Việt Nam ta, không chỉ riêng gia chủ tuổi Ất Mão mà tất cả mọi người khi xây nhà đều chọ theo hướng khí hậu nam để có thể mang lại không khí mát mẻ vào mùa hè mà lại ấm áp vào mùa đông.

Tuy nhiên thì chúng ta cần căn cứ vào bản mệnh trạch của gia chủ mình để tìm hay lựa chọn cho mình hướng nào thích hợp và tốt nhất . Tiếp theo là về phần hướng Phương vị của tuổi Ất Mão, chúng ta cũng dựa vào bát quái mệnh cung sao cho phù hợp với đồ hình hậu Thiên bát quái của gia chủ. Đối với nam mạng tuổi Ất Mão sinh năm 1975 thuộc tây tứ mệnh cho nên các hướng nhà hợp tuổi lần lượt là hướng Đông Nam, hướng Đông Bắc, hướng Đông và hướng Tây Nam. Đối với nữ mệnh tuổi Ất Mão cũng cùng Tây tứ mệnh nên cũng có các hướng trùng với nam mệnh.

Vừa rồi chúng tôi chia sẻ các thông tin về tuổi Ất Mão hợp hướng nào trong xây nhà (sinh năm 1975 hợp hướng nào). hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn tuổi Ất Mão có ngôi nhà đẹp và chọn được hướng thích hợp mang lại tài lộc và vượng khí lớn nhất cho các bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

Xem thêm:

 • 1976 hợp hướng nào
 • 1977 hợp hướng nào
 • 1978 hợp hướng nào
 • 1979 hợp hướng nào
 • 1980 hợp hướng nào