Tổng hợp mẫu thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp hiện đại đơn giản mà sang trọng

Mau-thiet-ke-phong-ngu-dep-noi-that-le-huy-14
Mau-thiet-ke-phong-ngu-dep-noi-that-le-huy-14

Các nguyên tắc thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian sinh hoạt riêng tư không thể thiếu của mỗi thành viên trong gia đình. Với sự phát triển của lối sống hiện đại, phòng ngủ không chỉ là không gian nghỉ ngơi sau những giờ học tập, làm việc mệt mỏi mà còn phải đáp ứng được tiêu chuẩn thẩm mỹ. Do đó, kiểu dáng thiết kế nội thất phòng ngủ cũng rất phong phú theo nhu cầu của con người. Từ phòng ngủ đơn giản, hiện đại, đến tân cổ điển hay cổ điển… mỗi kiểu phòng ngủ đều được thiết kế theo những tiêu chuẩn khác nhau.

Dưới đây, KTS Hoàng giới thiệu đến quý khách hàng một số mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp, hiện đại cùng với những tiêu chuẩn thiết kế phòng ngủ của chúng tôi. Đây là những tiêu chuẩn cơ bản nhất mà chúng tôi đã thực hiện và được sự tin tưởng, hài lòng của khách hàng.

Xác định chức năng chính của phòng ngủ

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-1

Xác định chức năng chính của phòng ngủ trước khi thiết kế để có không gian đẹp và tối ưu. Nhiều người cho rằng điều này là không cần thiết, vì phòng ngủ được dùng để ngủ, vậy tại sao chúng ta cần xác định chức năng? Tuy nhiên, đây là một quan niệm cũ. Như đã nói ở trên, phòng ngủ đã dần trở thành không gian có công năng đa dạng hơn, không chỉ là nơi nghỉ ngơi mà còn phải đảm bảo tính thẩm mỹ, phong thủy và nhiều tiêu chí đánh giá khác.

Vì vậy, trước khi thiết kế phòng ngủ cần xác định rõ chức năng của phòng ngủ. Điều này giúp kiến ​​trúc sư có thể cùng bạn thiết kế một không gian phòng ngủ hợp lý, đáp ứng được nhu cầu của bạn, không thừa, không thiếu và đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn khác.

Xác định phong cách kiến trúc nhà để thiết kế phòng ngủ

Thiết kế phòng ngủ nên tuân theo kiến trúc chung của ngôi nhà để tạo nên một không gian tổng thể thống nhất. Điều này tưởng chừng như không liên quan nhưng lại có mối quan hệ rất mật thiết với nhau. Mỗi kiểu kiến ​​trúc đẹp không chỉ có giá trị về mặt hình ảnh mà còn có sự thống nhất về mặt kiến ​​trúc của toàn bộ ngôi nhà. Vì vậy, muốn thiết kế nhà theo phong cách hiện đại thì phòng khách, phòng bếp, phòng ăn cho đến phòng ngủ… cũng phải thể hiện được tiêu chuẩn của phong cách hiện đại.

Nếu bạn bước vào một ngôi nhà mang vẻ tân cổ điển, bước vào phòng khách là phong cách công nghiệp, bước vào phòng ngủ là phong cách hiện đại sẽ gây ra sự không thống nhất, rối mắt và đôi khi vẻ đẹp của một phong cách này lại trùng lặp và ẩn hiện một phong cách khác. Điều này dẫn đến sự nhầm lẫn.

Hơn nữa, nếu khách hàng muốn tạo ra một phong cách thiết kế phòng ngủ độc đáo, riêng biệt nhưng vẫn giữ được sự thống nhất trong cấu trúc tổng thể của toàn bộ ngôi nhà thì các kiến ​​trúc sư chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng của mình.

Lựa chọn phong cách phòng ngủ mà bạn muốn

Có rất nhiều phong cách thiết kế phòng ngủ khác nhau để bạn lựa chọn.

 • Thiết kế phòng ngủ cổ điển
 • Thiết kế phòng ngủ phong cách tân cổ điển
 • Thiết kế phòng ngủ phong cách hiện đại
 • Thiết kế phòng ngủ hiện đại
 • Thiết kế phòng ngủ theo phong cách Châu Âu
 • Thiết kế phòng ngủ phong cách công nghiệp
 • Thiết kế phòng ngủ phong cách đơn giản
thiet-ke-noi-that-phong-ngu-3
Thiết kế phòng ngủ phong cách tân cổ điển sang trọng, quý phái và ấm áp

Đây là những lựa chọn tiêu biểu trong các phong cách thiết kế phòng ngủ hiện nay. Mỗi phong cách được thiết kế lại dựa trên các tiêu chuẩn khác nhau. Khi khách hàng lựa chọn phong cách phòng ngủ theo ý muốn, kiến ​​trúc sư sẽ tư vấn để khách hàng hiểu chi tiết từng phong cách, từ công năng sử dụng đến thẩm mỹ. Hoặc tùy theo ý tưởng và điều kiện của khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng phong cách thiết kế phòng ngủ nào phù hợp.

Xác định diện tích phòng ngủ

Kích thước của phòng ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến phong cách phòng ngủ mà bạn muốn thiết kế. Phòng ngủ diện tích lớn được thiết kế theo phong cách cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại đều thể hiện được hết vẻ đẹp của phong cách này. Đối với những phòng ngủ có diện tích nhỏ, sẽ là một lựa chọn sáng suốt nếu bạn thiết kế phòng ngủ theo phong cách tối giản. Việc xác định diện tích phòng ngủ trước khi thiết kế sẽ giúp bạn lựa chọn được phong cách phù hợp để có một phòng ngủ đẹp, hài hòa, khoa học và đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng.

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Đây được coi là một trong những bước quan trọng nhất trong thiết kế phòng ngủ. Phòng ngủ đẹp không chỉ thể hiện ở kiến ​​trúc mà còn thể hiện ở đồ nội thất và đồ trang trí. Vì vậy, để lựa chọn được những món đồ nội thất hợp lý và đẹp mắt cho phòng ngủ không phải là điều dễ dàng. Việc thiết kế nội thất phòng ngủ phải dựa trên phong cách thiết kế phòng ngủ đã chọn. Từ cơ sở này, các kiến ​​trúc sư bắt đầu cân nhắc lựa chọn hình dáng và chất liệu của đồ nội thất sao cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-4
Thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách hiện đại sang trọng, tiện nghi

Dù bạn thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách nào, bài trí không gian nội thất căn phòng như thế nào thì cũng phải đảm bảo những nguyên tắc thiết kế và nội thất cơ bản sau:

 • Giường
 • Tủ quần áo
 • Bàn đầu giường
 • Bàn làm việc
 • Bàn trang điểm
 • Tab đầu giường
 • Đồ nội thất phòng tắm
 • Một số nội thất khác, tùy theo yêu cầu

Báo giá thiết kế phòng ngủ

Báo giá phòng ngủ đẹp tùy thuộc vào diện tích bạn chọn, cấu trúc phòng ngủ, phong cách phòng ngủ, nội thất và vật liệu. Do đó, tùy theo yêu cầu và khả năng tài chính của bạn, nếu bạn cần đơn giá chi tiết, hãy liên hệ với công ty chúng tôi. Các kiến ​​trúc sư và kỹ sư thi công thiết kế phòng ngủ giàu kinh nghiệm nhất của chúng tôi sẽ giúp bạn lên ý tưởng, tính toán và dự trù kinh phí thực tế nhất.

Hotline: 076 999 0896 (Ms. Thủy)

Các bước thiết kế phòng ngủ

 • Bước 1: Lên ý tưởng với khách hàng
 • Bước 2: Chọn phong cách thiết kế phòng ngủ
 • Bước 3: Chọn kích thước của phòng ngủ
 • Bước 4: Đo đạc và thiết kế nội thất cẩn thận
 • Bước 5: Chọn đồ nội thất
 • Bước 6: Chọn ánh sáng, thảm và trang trí phòng ngủ
 • Bước 7: Thiết kế phòng tắm cho phòng ngủ
 • Bước 8: Kiểm tra mọi thứ và thống nhất với khách hàng
 • Bước 9: Bàn giao bản thiết kế phòng ngủ hoàn chỉnh cho khách hàng

Lý do nên lựa chọn KTS Hoàng là đơn vị thiết kế thi công nội thất

 • Từ những gợi ý của các kiến ​​trúc sư chuyên nghiệp, bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng để lựa chọn, giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn.
 • Khách hàng có một không gian phòng ngủ như ý, đáp ứng đầy đủ các giá trị thẩm mỹ, phong thủy và tính thực dụng.
 • Việc thiết kế phòng ngủ bởi một kiến ​​trúc sư chuyên nghiệp sẽ nâng tầm giá trị công trình của bạn lên rất nhiều.
 • Thời gian thực hiện nhanh nhất và chất lượng thiết kế tốt nhất.
 • Phù hợp với nhu cầu của khách hàng và phong cách thiết kế của phòng khách mà giá cả hợp lý nhất. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và sức lực.
 • Giúp bạn tính toán được chi phí xây dựng cụ thể và chi tiết nhất, từ đó bạn sẽ có phương án thiết kế phù hợp nhất với điều kiện kinh tế của mình.

Mẫu thiết kế phòng ngủ được ưa chuộng

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-6
Thiết kế phòng ngủ theo phong cách trẻ trung

Một thiết kế đơn giản nhưng tinh tế và khoa học, đây là mẫu phòng ngủ được giới trẻ yêu thích và lựa chọn trong thời gian gần đây.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-7
Thiết kế phòng ngủ nổi bật với gam màu xanh đậm

Sự tương phản của màu xanh đậm và màu trắng tạo ra hiệu ứng cảm giác tích cực. Bàn làm việc kết hợp với tủ đọc sách hiện đại và tích hợp nhiều ngăn kéo không chỉ giúp tiết kiệm diện tích mà còn tăng hiệu ứng đa chiều.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-8
Thiết kế phòng ngủ không gian mở

Hệ thống cửa kính lùa, những bức tranh trang trí đầu giường đẹp mắt, bàn làm việc và bàn phấn thông minh kết hợp giúp căn phòng trở nên thông thoáng và cuốn hút hơn.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-9
Phòng ngủ nhỏ ấn tượng với cách bài trí đơn giản

Không gian căn phòng này mang đậm nét nhẹ nhàng, đơn giản và tinh tế. Bước vào đây bạn sẽ cảm thấy tràn ngập cảm hứng mới và sức sống trong căn phòng.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-10
Thiết kế phòng ngủ phong cách hiện đại

Đèn đầu giường được thiết kế di chuyển lên xuống giúp bạn có thể đọc sách, sử dụng điện thoại khi nằm trên giường mà không ảnh hưởng đến mắt và người cùng phòng. Vách sau giường được thiết kế để giảm tiếng ồn. Dưới giường được trang bị thảm để bạn cảm thấy thoải mái và không bị lạnh khi bước ra khỏi giường.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-11
Thiết kế phòng ngủ ấn tượng

Do vị trí phòng ngủ phía trên trần không được vuông vức nên để khắc phục điều này chúng tôi đã thiết kế phòng ngủ là các khối hình tam giác để phòng ngủ trở nên ấn tượng và độc đáo.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-12
Thiết kế phòng ngủ nhỏ tối ưu

Phòng ngủ này có diện tích nhỏ nên mọi thứ cần được tối ưu hóa để vừa hoạt động tốt nhưng vẫn có không gian trong phòng, một trong những ý tưởng thiết kế giường ngủ có ngăn ở phần dưới có thể giúp bạn.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-13
Thiết kế phòng ngủ phong cách tân cổ điển

Màu sắc trầm hơn một chút do khách hàng yêu cầu phòng ngủ không được quá sặc sỡ nhưng vẫn phải thể hiện được sự sang trọng, các chi tiết hoa văn trên giường tô điểm thêm cho căn phòng kết hợp cây mạ vàng, mạ vàng tạo thêm điểm sáng cho phòng ngủ làm cho không gian này trở nên sang trọng.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-14
Phòng ngủ thiết kế theo phong cách đương đại

Việc kết hợp gỗ và sử dụng gỗ làm điểm nhấn cho căn phòng luôn là một ý kiến ​​hay, vừa tạo sự ấm áp cho căn phòng vừa giúp bạn có giấc ngủ ngon.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-15
Thiết kế phòng ngủ cho trẻ em

Trẻ em luôn thích màu sắc và các trò chơi, thiết kế phòng ngủ kiểu này là một ý tưởng hay, giống như một ngôi nhà, và chúng có thể trượt từ giường trên xuống và cầu thang được thiết kế ở bên phải để đi lên.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-16
Thiết kế phòng ngủ trẻ em hình lâu đài

Nếu bạn chỉ có một cô công chúa, hãy cân nhắc sử dụng nhưng mẫu phòng ngủ hình lâu đài này nhé, lâu đài có tích hợp các ngăn kéo có thể dùng để đựng đồ cho bé.

Ngoài thiết kế phòng ngủ, công ty KTS Hoàng còn là đơn vị chuyên nghiệp hàng đầu về thiết kế phòng khách, phòng bếp, phòng ăn… đặc biệt là thiết kế nhà nói chung.

Bạn đang cần thiết kế phòng ngủ, nhưng vẫn còn những thắc mắc, băn khoăn kiểu dáng, giá cả … hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 093.111.6869 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

  Bài Viết Cùng Chuyên Mục