Có một câu hỏi đặt ra rằng “Xem hướng nhà ở có quan trọng không ?”. Và trả lời cho câu hỏi đó, có nhiều người nghĩ rằng xem hướng nhà chỉ cần dựa vào quy luật khí hậu, có người cho rằng nhất định hướng nhà phải hợp tuổi gia chủ, cũng có người nói rằng hướng nhà là chuyện mê tín… và nhiều quan niệm khác xoanh quanh việc chọn hướng nhà. Tất nhiên rõ ràng trong chuyện này, yếu tố nào cũng vô cùng quan trọng, giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên lí tưởng hơn. Thế nhưng trong yếu tố đó, có lẽ yếu tố được mọi người coi trọng hơn cả lại chính là phong thủy. Vậy nên bài hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi vào tìm hiểu đề tài khá được tìm kiếm nhiều hiện nay: sinh năm 1998 hợp hướng nào; Tuổi Mậu Dần hợp hướng nào nhé.

Tìm hiểu chung về tuổi 1998 Mậu Dần

Có thể nói rằng: Phong thủy bát trạch là một trường phái la bàn giúp xác định các phương hướng tốt xấu của mỗi người, dựa vào năm sinh âm lịch và giới tính của người đó. Phương pháp này dễ thực hành mà hiệu quả cao nên rất được ưa chuộng. Trường phái bát trạch kết hợp các phương vị của ngôi nhà với tính mệnh của chủ nhà. Theo đó, các hướng tốt xấu của mỗi người ( 4 hướng tốt và 4 hướng xấu ) phụ thuộc vào quái mệnh ( hay quái số ) của người đó. Từ yếu tố trên, người ta sẽ dựa vào các hướng tốt để chọn hướng cửa chính, hướng đặt giường ngủ, bàn làm việc,… và cũng dựa vào các phương ( cung ) tốt xấu trong ngôi nhà, căn phòng để dùng vật phẩm kích hoạt vận may, hóa giải vận rủi.

Sinh năm 1988 hợp hướng nào

Do vậy, đầu tiên ta hãy cùng đi tìm hiểu chung về tuổi 1998 Mậu Dần, từ đó để phân tích được ra hướng tốt và hướng xấu nhé.

 • Năm sinh dương lịch: 1998
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Dần
 • Quẻ mệnh: Khôn Thổ
 • Ngũ hành: Thành Đầu Thổ (Đất trên thành)
 • Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch

Ngoài ra, Người Mậu Dần rất hợp với màu đỏ hoặc màu hồng vì những màu này tượng trưng cho hành Hỏa mà trong Ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Màu vàng và vàng đất là màu bản mệnh của Thổ cho nên khi lựa chọn trang phục hay vật dụng thì bạn nên chọn những màu này nhé. Ngược lại thì người tuổi Dần nên tránh xa các màu xanh và xanh lục vì đây là những màu bản mệnh của Mộc mà trong Ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ. Hay về những con số, Nam mệnh tuổi Mậu Dần 1998 sẽ hợp với số 2, 5, 8, 9 mà Nữ mệnh tuổi Mậu Dần 1998 sẽ hợp với số 1, 3, 4 đó.

Khi xây nhà, quý vị cần đặc biệt chú ý đến hướng nhà trong thiết kế nội thất ngôi nhà, đặc biệt trong chọn hướng nhà, hướng phòng bếp và phòng thờ sao cho rước tài lộc, bình an.

Hướng tốt và hướng xấu: Sinh năm 1998 hợp hướng nào; Tuổi Mậu Dần hợp hướng nào khi chọn hướng nhà, bố trí hướng các phòng chức năng

Tóm lại từ những thông tin trên, ta cũng rút ra được hướng xấu và hướng tốt để tuổi 1998 Mậu Dần có thể chọn được hướng nhà thích hợp và phong thủy nhất cho cả nam và nữ.

Hướng tốt đối với NAM gia chủ ( cung mệnh: Khôn thuộc Tây tứ trạch còn niên mệnh năm (hành): Thổ ), ta có:

 • Hướng Sinh Khí: Đông Bắc biểu hiện cho nhà này nhiều tài lộc, giàu sang phú quý, nhiều tiền của, con cái thành đạt, nhiều đất đai. Về sau sẽ kém vì hành Mộc của sao Sinh khí sẽ làm suy giảm tài lộc.
 • Hướng Thiên Y: Tây tượng trưng cho nhà này âm thịnh dương suy, ít con trai. Nhà này gia đạo tốt, nhiều tài lộc làm ăn, nhưng về sau dễ suy kém về kinh tế.
 • Hướng Diên Niên: Tây Bắc biểu hiện cho nhà này nhiều tài lộc, giàu có, có danh có tiếng, con cháu thông minh học giỏi, gia đình hạnh phúc, người trong nhà trường thọ.
 • Hay hướng Phục Vị: Tây Nam thể hiện rằng nhà này thời gian đầu cũng cũng phát đạt giàu có, nhưng về sau bị tổn hại, nam bị tổn thương, nữ nắm quyền trong gia đình, có khi trở thành cô quả.

Hướng tốt đối NỮ gia chủ (Cung mệnh: Tốn thuộc Đông tứ trạch và niên mệnh năm (hành): Mộc ) ta có:

 • Hướng Sinh Khí: Bắc thể hiện là nhà này được công danh phú quý song toàn, có danh có tiếng. Con cái ngoan hiền thành đạt có công danh hiển hách.
 • Hướng Thiên Y: Nam biểu hiện cho nhà này những năm đầu được phú quý. Người trong nhà sống lương thiện, nữ giới phát triển, nam giới vận khí kém.
 • Hướng Diên Niên: Đông thể hiện ra nhà này giàu có, thăng tiến, công danh hiển đạt, con trai và con gái đều phát triển.
 • Hướng Phục Vị: Đông Nam thì sẽ là nhà này âm vượng, dương suy, nên nam giới trong nhà kém hơn nữ giới. Nhà này lúc đầu khá giả, tăng nhân đinh. Nhưng về sau nhân đinh kém dần, con trai dễ đoản thọ. Phụ nữ nắm quyền trong gia đình và nuôi con.
Tuổi Mậu Dần hợp hướng nào

Đối với hướng XẤU thì đối với NAM gia chủ là: hướng Tuyệt Mệnh: Bắc hiểu rằng nhà này làm ăn suy bại, không giàu có. Sức khỏe suy yếu, con trai thứ dễ tổn thọ sớm. Còn hướng Ngũ Quỷ: Đông Nam thể hiện cho nhà này không có tài lộc, gia sản bại sút, nhiều chuyện thị phi, dễ bất hòa, gia đình không yên, tranh chấp tài sản, hiếm con trai. Người mẹ dễ gặp tai họa. Hướng Lục Sát: Nam chính là nhà này những năm đầu cũng có tài lộc, nhưng về sau sa sút, giảm đinh, dương khí suy do đó nam giới đoản thọ, thiếu con nối dõi.

Hướng Họa Hại: Đông tượng trưng cho nhà này lúc đầu giàu có, nhân khẩu tăng, nhưng về sau thì sa sút, thường gặp tai họa; người mẹ già dễ bị tổn thương. Đối với NỮ gia chủ thì: hướng Tuyệt Mệnh: Đông Bắc chính là nhà này rất xấu, kinh tế suy bại, nhà thiệt nhân đinh, nữ giới bệnh tật khó chữa. Phụ nữ khó nuôi con. Hướng Ngũ Quỷ: Tây Nam thể hiện cho người trong nhà hay bị đau ốm, bệnh tật; tài sản suy bại, nhiều chuyện thị phi, người mẹ gánh chịu nhiều bệnh tật và tổn thọ. Hướng Lục Sát: Tây chính là nhà này lúc đầu làm ăn cũng có của, nhưng về sau sa sút. Âm thịnh dương suy nên nam giới dễ đoản thọ, trưởng nữ trong nhà hay ốm đau và thương tật.

Cụ thể trong cách sắp xếp nhà theo hướng phong thủy

Bên trên nói về những hướng tốt theo từng đặc điểm của tuổi 1998 Mậu Dần. Thế nhưng để sắp xếp hợp lí nhất, ta phải căn cả vào đặc điểm tính chất từng phòng rồi phân bố đồ vật, hướng phòng cũng theo hướng hợp lí nhất. Và dưới đây, là 1 số ví dụ có thể tham khảo.

Đầu tiên về hướng nhà. Không chỉ có gia chủ tuổi mậu dần mà đổi với người dân Việt Nam khi chọn hướng nhà đều cố gắng làm sao tránh để gió đông bắc thổi nhiều vào nhà khi trời lạnh, mà có ánh sáng mặt trời chiếu vào rọi vào nhà, còn khi trời nóng thì ngược lại, các hướng đón nhiều gió mát là bao gồm hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam. Ngoài ra, phương vị hợp với gia chủ tuổi mậu dần được xét theo Bát Quái mệnh cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái. Gia chủ tuổi mậu dần thuộc tây tứ mệnh nên sinh sống, làm việc ở phương là Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam. gia chủ tuổi mậu dần không nên sinh sống tại các phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam.

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ. Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. Rất tiếc, hướng cửa chính (quay về hướng Bắc) không hợp với tuổi của quý khách. Nhưng xin chớ quá lo lắng, có thể khắc phục bằng cách xin lời khuyên từ các thầy phong thủy.

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng. Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị). Gia chủ mang mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Hỏa, là hướng Nam.

Bên trên là một số lí giải về tuổi Mậu Dần hợp hướng nào tốt nhất. Cũng lí giải được tại sao hai người sinh cùng một thời điểm nhưng ở hai phương vị khác nhau sẽ có số mệnh sướng khổ khác nhau. Cuối cùng là tôi xin chúc các bạn có một ngôi nhà như mơ ước!