Chẳng biết từ khi nào, việc xem hướng trước khi xây nhà đã trở thành một hạng mục quan trọng trong suy nghĩ của người Việt. Theo quan niệm, việc làm này sẽ giúp đem lại nhiều may mắn và thuận lợi cho gia chủ trong công việc cũng như cuộc sống. Vậy bạn có biết sinh năm 1996 hợp hướng nào – Tuổi Bính Tý hợp hướng nào? Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Cung mệnh của người tuổi 1996

Để xem được hướng nhà, điều trước tiên ta cần biết được cung mệnh của gia chủ thì mới xem ra được hướng nào tốt hay phù hợp. Người sinh năm 1996 tuổi Bính Tý, nam thuộc cung Tốn (Mộc), thuộc đông khôn tứ mệnh, nữ thuộc cung Khôn(Thổ), thuộc tây tứ mệnh.

Tuổi Tý hay còn gọi là tuổi chuột được biết đến là loài xuất hiện rất hiện ngoài hiện thực, có sức sống vô cùng dẻo dai, đồng thời không kém phần thông minh, linh hoạt trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Với những ưu điểm này, người tuổi Tý có thể vui vẻ suốt đời không vướng muộn phiền. Hơn nữa, người tuổi Tý có trực giác vô cùng nhạy bén, họ nhạy cảm và khả năng tưởng tượng rất bay bổng, có thể bên ngoài họ phô ra một cách sống khá kín đáo, dè dặt nhưng sâu thẳm bên trong là một trái tim ấm áp,sống chan hòa, gần gũi với mọi người xung quanh, người tuổi Tý thường có rất nhiều bạn bè tốt đẹp. Tuy nhiên, do trân trọng quá những mối quan hệ xung quanh mình nên đôi khi họ thể hiện một cách thái quá có thể khiến mọi người xung quanh coi là kẻ ỷ lại vô công rồi nghề, đồng thời người tuổi Tý tính cách rất hay cáu bẳn, thích soi mói và chê bai về người khác.

Đối với nam, phần lớn người nam Bính Tý sẽ thành công trong xuộc sống, họ không thích một cuộc đời bình lặng mà luôn thích tự tạo ra những thử thách để vươn lên. Đôi khi, cuộc đời phải trải qua những đau thương không đáng có. Danh tiếng và địa vị trong xã hội có, tuy nhiên do khiêm nhường nên họ chỉ thích sống thật với bản thân và hiện tại, không viển vông, mơ mộng những thứ hào nhoáng xa xôi. Công danh có nhiều thay đổi trong suốt cuộc đời, nhờ được hưởng lộc trời nên thường gặt hái được nhiều tốt đẹp. Thuở nhỏ công danh cò lận đận, sau khi trưởng thành có nhiều bước ngoặc quan trọng. Người nam tuổi Bính Tý cuộc đời phải chịu buồn phiền, không được nhờ họ hàng thân thích mà lại được người ngoài giúp đỡ là chính, cũng có thể được hưởng lộc từ vợ nếu hợp tuổi. Đối với nữ tuổi Bính Tý, do sự không ngoan và tài lẻ, họ sẽ gặp được nhiều may mắn và thuận lợi. Sau 30 tuổi có thể gặp những trở ngại đáng kể. Cuộc đời sung túc, trọn vẹn, hạnh phúc.

Người sinh năm Bính Tý 1996 hợp với màu đen tượng trưng cho hành Thủy, ngoài ra cũng có thể lựa chọn màu trắng của hành Kim bởi trong ngũ hành Kim sinh Thủy. Bên cạnh đó, Bính Tý 1996 khắc với màu vàng vì thuộc hành Thổ, Thổ trong ngũ hành khắc với Thủy. Tuổi nam hợp các tuổi Bính Tý, Tân Tỵ, Ất Dậu, Nhâm Ngọ trong làm ăn, sẽ gặt hái được nhiều thành công và may mắn, kỵ tuổi Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Mùi, Quý Mùi.

Khi chọn vợ, nên kết hôn với các tuổi: Tân Tỵ, Bính Tý, Nhâm Ngọ, Ất Dậu sẽ phát triển cả về gia đạo cũng như công danh, gặt hái được nhiều thành công lớn. Tuổi nữ 1996 nên chọn người tuổi Tân Tỵ, Nhâm Ngọ và Bính Tý trong kết hợp làm ăn công việc, đại kỵ với Đinh Sửu, Ky Mão. Tân Mão, Quý Mùi bởi có thể gặp nhiều khó khăn, thất bại nghiệt ngã trong đời. Trong lựa chọn chồng, nên chọn các tuổi Bính Tý, Nhâm Ngọ, Tân Tỵ, Ất Hợi, Quý Dậu, Ất Dậu. Nam hợp số 1, 3,4 , nữ hợp số 2,5,9,8. NHìn chung, tuổi Bính Tý 1996 cuộc đời gặp nhiều may mắn, thành công, đôi lúc buồn phiền, thời trẻ còn gặp nhiều lận đận về tình cảm cũng như sự nghiệp, từ trung niên vận lên phát triển, về già được an hưởng cuộc sống bình yên bên con cháu.

Trong xem hướng, không thể không kể đến trường phái phong thủy bát trạch, một phương pháp giúp chúng ta xác địn rõ được những phương hướng tốt xấu dựa vào tuổi của gia chủ. Do hiệu quả cao cũng như thực hành khá đơn giản nên được rất nhiều người tin dùng. Theo cách này, 4 hướng tốt và 4 hướng xấu sẽ phụ thuộc vào quái mệnh của người chủ, dựa vào hướng tốt xấu để có thể chọn hướng cửa chính, phòng ngủ, phòng bếp,…cũng có thể dựa vào thiên can để đặt đồ phong thủy, hóa giải vận xui, đem lại may mắn trong các kỹ thuật bố trí nội thất.

Sinh năm 1996 hợp hướng nào – Tuổi Bính Tý hợp hướng nào ?

Tuổi Bính Tý hợp hướng nào

Theo như quẻ trạch, gia chủ sinh 1996 nên chọn các hướng Đông Bắc (Sinh khí), Tây ( Thiên Y), Tây Bắc (Diên niên), Tây Nam (Phục vị) để xây nhà giúp đem ại nhiều thuận lợi và may mắn.

Ngược lại nên tránh các hướng: Bắc ( Tuyệt mệnh), Đông Nam( Ngũ quỷ), Nam( Lục sát), Đông ( Họa hại). Hướng sinh khí giúp thu hút tài lộ rất hiệu quả, mọi việc diễn ra một cách suôn sẻ, gia chủ được hưởng vượng khí tạo sức sống mạnh mẽ, tinh thần thoải mái, đồng thời cũng thích hợp lựa chọn hướng này làm cổng. Thiên ý không những thu hút tài lộc mà còn có khả năng nâng cao về sức khỏe. Sức khỏe là vàng, không chỉ có vậy, Thiên y còn chủ về tài lộc, giúp gia chủ có quý nhân giúp đỡ. Diên niên là hướng có cát khí, củng cố các mối quan hệ xã hội, hòa thuận với mọi người trong gia đình, may mắn trong các mối quan hệ làm ăn kinh doanh, gặp nhiều phát đạt. Hướng Phục vị có lợi cho việc đặt bàn thờ cũng như làm cổng, đem lại may mắn trong thi cử, rước tài lộc về, nâng cấp các mối quan hệ xã hội. Trái lại, hướng Tuyệt mệnh rất xấu, đem lại tai họa, thất bại thậm chí những mất mát, đau thương. Cuộc sống gặp nhiều việc trục trặc, bất lợi vô cùng cho gia chủ. Hướng Ngũ Quỷ đem lại hung khí, gây cãi cõ, gây gổ, tạo tai họa cho công việc và cuộc sống. Hướng Lục sát đại diện cho sự mất mát và chia ly, làm việc gì cũng không suôn sẻ, tình duyên lận đận, bất hòa trong các mối quan hệ vợ chồng, xã hội, nên tránh.

Sinh năm 1996 hợp hướng nào

Một số cách để hóa giải hướng nhà xấu với gia chủ sinh năm 1996 có thể kể đến 4 phương pháp.

  • Thứ nhất là chấn yểm, dùng các đồ vật phong thủy có ngũ hành xung khắc để hóa giải, những đồ chấn yểm có thể troongt hấy như gương bát quái, đá, những đồ không thấy có thể yểm sâu trong đất.
  • Cách thứ 2 là đa cát thắng tiểu hung, ý nói dùng nhiều đồ phong thủy tốt để che lấp đi cái xấu, như đặt hướng bếp, bàn thờ, phòng ngủ,… ở vị trí đắc địa để át đi hướng xấu.
  • Cách thứ 3 là xoay hướng cửa chính. Cửa chính có thể nói là nơi giao hòa của còn người với không gian xung quanh, bởi vậy khi cửa chính được xoay hướng đồng nghĩa với việc hướng nhà đã thay đổi, tuy nhiên cách này cũng khá tốn kém đồng thời gây nhiều bất tiện cho gia chủ nên chúng tôi không khuyến khích sử dụng.
  • Cách thứ 4 là mở thêm cửa phụ, cửa phụ cần lớn hơn cửa chính, đặt ở cung có lợi cho gia chủ, cách làm này thường được những gia chủ áp dụng trên căn nhà có diện tích rộng hoặc có từ 2 mặt tiền trở lên. Gia chủ sinh năm Bính Tý nếu làm nhà có hướng cửa chính phạm vào cung Tuyệt mẹnh ở hướng Bắc thì nên làm bếp quay về phía Tây, nếu phạm cung Lục sát hướng Nam thì bếp quay về phía Tây Bắc, phạm cung Ngũ quỷ tức hướng Đông Nam nên làm bếp quay về hướng Đông Bắc, còn nếu ơphạm cung Họa hại tức hướng Đông thì nên đặt bếp ở hướng Tây Nam để hóa giải hung khí.

Về hướng giường ngủ. Phòng ngủ có thể coi là nơi bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau 1 ngày làm việc vất vả, suốt đời ta cũng dành khá nhiều thời gian cho việc ngủ, bởi vậy cần được đặt ở hướng tốt. Đối với nam nên đặt hướng phòng ngủ và giường ngủ ở hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam, tủ quần áo hướng Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam. Nữ đặt phòng ngủ hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam, đặt tủ quần áo ở hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. Phòng tắm không xoay cùng hướng cửa chính, không đặt ở giữa nhà, đặc biệt không xây chung với nhà bếp bởi dễ làm lây lan vi khuẩn vào thức ăn.

Trên đây là những thông tin chúng tôi thu thập được để trả lời cho câu hỏi sinh năm 1996 hợp hướng nào, Tuổi Bính Tý hợp hướng nào trong chọn hướng nhà, hướng các phòng chức năng. Rất mong với những chia sẻ nhỏ bé này, bạn đọc có thể lựa chọn cho mình hướng nhà phù hợp nhất để đem lại nhiều tài lộc cũng như may mắn trong cuộc sống nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại ngần mà hãy nhanh chóng liên hệ với xaydungso. vn để được giải đáp kịp thời. Chúc các bạn thành công nhé. 

Xem thêm:

  • Tuổi 1997 hợp hướng nào
  • Tuổi 1998 hợp hướng nào