Có thể nói, đối với người phương Đông chúng ta, phong thủy là một phạm trù quan trọng, và được chú ý xem xét trong mỗi dịp đặc biệt, tiêu biểu như là làm nhà. Điều đó cũng được thể hiện ở trong nhiều câu ca dao dân gian, ví dụ như câu: “nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn ”,… Quả thật vậy, nếu như các bạn đang có ý định làm nhà thì bắt đầu từ chi tiết nhỏ nhất là chọn hướng nhà cũng không được mắc phải sơ suất. Vậy nên, bài viết hôm nay của chúng tôi xin được đưa ra những thông tin giải đáp thắc mắc cho những độc giả đang phân vân về việc liệu sinh năm 1988 hợp hướng nào – Tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào, mong có thể giúp ích cho các bạn phần nào.

Tìm hiểu chi tiết về tuổi 1988

Đầu tiên thì tôi xin nhấn mạng lại thêm lần nữa về tầm quan trọng của việc chọn hướng nhà. Đó là hướng nhà ảnh hưởng rất lớn đến môi trường làm việc cũng như cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của bạn. Việc lựa chọn hướng nhà phải bao quát điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lí, vận hạn của bạn,… Thông thường hướng nhà tốt là phải đáp ứng được yêu cầu là mùa đông cũng sẽ nhận được ánh sáng mặt trời, mùa hè tránh được ánh nắng mặt trời chiếu trưc tiếp xuống mà lại thông thoáng mát mẻ, hay là cân nhắc được tới cảnh quan xung quanh của ngôi nhà, quan cảnh xã hội của ngôi nhà cũng như vẫn có thể phù hợp với tuổi, vận mệnh của gia chủ.

Để xác định yếu tố trên, ta hãy cùng bắt đầu đi tìm hiểu chung về tuổi 1998  tuổi Mậu Thìn ):

 • Năm sinh dương lịch: 1988
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn
 • Quẻ mệnh: Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: Đại lâm mộc

Tóm lại thì, Người tuổi Mậu Thìn (sinh năm 1988) có mệnh Mộc gặp năm Thổ – Khắc xuất: Xấu. Mệnh Mộc – Đại Lâm Mộc – nghĩa là gỗ rừng lớn. Những người sinh tuổi con Rồng này thường được gọi là Thanh Ôn Chi Long, tức Rồng Trong Sạch, Rồng Ôn Hòa. Bản thân tuổi cầm tinh con Rồng đã mang nhiều may mắn, đây là tuổi nhận được nhiều sự ưu ái trong cuộc sống, có thể đạt được nhiều uy quyền và địa vị trong xã hội. Nhưng đổi lại, đây cũng là độ tuổi không ổn định vì vẫn có những điều không bình yên mà sóng gió có thể ập đến bất cứ khi nào. Với các yếu tố như địa chi: tuổi Thìn gặp Tý – Tam Hợp: May mắn, thành công. Hay Thiên can: Mậu gặp Canh: Sinh xuất, hao tổn. Bên cạnh đó Sao Vân Hán, hạn Thiên La là sao chiếu mệnh và vận hạn nam mạng. Sao La Hầu, hạn Diêm Vương là sao chiếu mệnh và vận hạn nữ mạng. Vận niên: Xà Hãm Tỉnh. Do đó, đối với hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn cần xem xét cẩn thận và kỹ lưỡng vì việc xây nhà hoặc sửa sang nhà cửa là việc rất trọng đại.

Sinh năm 1988 hợp hướng nào, tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào nhất ?

Đầu tiên ta phải định hướng được thế nào là hướng nhà tốt? Bởi vì có rất nhiều yếu tố khi tìm đất và xây dựng nhà, chúng ta cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố. Đầu tiên là về cảnh quan và môi trường tự nhiên xung quanh. Khi tốc độ đô thị hóa và tình trạng môi trường xuống cấp, yếu tố không gian sống càng được đề cao. Người ta thường quan tâm đến những không gian trong lành, nhiều cây xanh và yên tĩnh.

Tuổi mậu thìn hợp hướng nào

Thứ hai là các yếu tố giao thông có thuận tiện không, điện nước ra sao – hay còn được gọi là cơ sở hạ tầng. Nó còn bao gồm môi trường xã hội, dân trí khu vực,… Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng không kém trong quan niệm của ông cha ta và truyền tới ngày nay, ấy là hướng nhà. Khi nghiên cứu sâu về phong thủy, gia chủ cũng cần quan tâm đến tính lành dữ của cuộc đất, hướng nhà phù hợp. Nó không chỉ liên quan đến khía cạnh phong thủy tâm linh mà còn liên quan đến môi trường cảnh quan ở góc độ khoa học. Và điều đặc biệt là mỗi gia chủ ứng với cầm tinh, mệnh khác nhau sẽ có những lưu ý khác nhau.

1. Sinh năm 1988 hợp hướng nào nhất (Hướng nhà tuổi 1988)

Đó là hướng Bắc – thiên y- gặp thiên thời được che chở, lộc trời cho (thường chỉ ý nghĩa về con cái). Ngoài ra nó còn mang nghĩa cải thiện sức khỏe, trường thọ. Hay hướng Đông – phục vị- được giúp đỡ. Đây là hướng củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử. Còn hướng Nam – sinh khí- phúc lộc vẹn toàn. Nghĩa là thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. Và hướng Đông Nam – diên niên- mọi sự ổn định. Nó tượng trưng cho sự củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

2. Hướng xấu tuổi Mậu Thìn 1988

Bên cạnh hướng tốt thì đó là hướng xấu, có thể thu hút luồng khí xui xẻo vào nhà. Nó có thể tác động đến gia chủ và các thành viên trong gia đình, gây ảnh hưởng đến cả, tài vận, công danh, sức khỏe, sự nghiệp, nhân khẩu và sự hưng thịnh của gia chủ. Vậy nên, nếu là người tuổi 1988 Mậu Thìn thì nên chú ý tới một số hướng sau. Đầu tiên đó là hướng tây bắc – ngũ quỷ- Hay gặp họa. Đó có thể là mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn. Còn hướng Đông Bắc – lục sát- nhà có sát khí. Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn. Với hướng Tây – tuyệt mệnh- chết chóc, Phá sản, bệnh tật chết người. Và hướng Tây Nam – họa hại- Có tai ương, không may mắn, thị phi, thất bại.

Tổng kết lại thì, hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn thuộc Đông tứ mệnh là phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam và không nên sinh sống tại các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam.

Những điều chú ý về hướng nhà tuổi 1988

Ngoài ra, hai mảng nghiên cứu chính quan trọng từ xa xưa của phong thuỷ là dương trạch và âm phần. Người xưa có câu “Dương trạch tam yếu”, để lí giải ra thì ấy chính là cửa chính, giường ngủ của chủ nhà và bếp nấu. Đó là lý do khi quan tâm vấn đề tuổi 1988 hợp hướng nào, bạn cũng nên cần biết thêm về ba yếu tố chính: Phòng khách – phòng ngủ – phòng bếp. Bên dưới là những một số điều cần chú ý với những gia chủ tuổi 1988:

Sinh năm 1988 hợp hướng nào
 • Thứ 1 là không nên lơ là hướng hay vị trí bố trí bàn ghế phòng khách. Bàn ghế được bố trí trong phòng khách không nên quay ngược hướng với cửa, bất kể cửa chính hay cửa sổ. Nó được xem là thế xấu ở quan niệm phong thủy và cách sắp xếp này cản tài lộc vào nhà, không tốt cho người tuổi Rồng trong việc làm ăn. Ngoài ra về gam màu sắc nên thiên về chọn những tông sáng, tiêu biểu như xanh dương, xanh ngọc,.. rất phù hợp cho mệnh Mộc.
 • Thứ 2, về nguyên tắc kê giường ngủ. Giường ngủ không thể đặt đối diện với gương soi (đây không chỉ là lưu ý đối với hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn mà còn cho tất cả các gia chủ tuổi khác). Tránh việc kê giường ngủ đối diện thẳng ngay hướng cửa phòng. Ngoài ra, hành Kim là màu khắc (kim khắc mộc). Không nên đặt những vật màu trắng tượng trưng cho hành Kim gần giường ngủ. Không nên kê giường ngủ dựa sát vào tường.
 • Thứ 3, khi sắp xếp bố trí bếp bạn nên chú ý những điều sau. Về hướng, bạn cần tránh các hướng như Tây Nam (Hoạ Hại); Tây Bắc (Ngũ quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây (Tuyệt mệnh) mà chúng tôi đã đề cập bên trên. Đây đều là những hướng xấu. Tránh giáp các diện tường hướng Tây. Bạn có thể đặt nơi xả trôi nước ở các vị trí xấu này như cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988. Ngoài ra, bạn không nên để cửa bếp nhìn thẳng với cửa chính và cửa phòng ngủ của mình. Hay đặc biệt là bếp của người tuổi Mậu Thìn cũng cần tránh có cửa sổ phía sau, ở thế tránh gió và nơi có đường đi nữa. Đối với nhà trệt thông thường, bàn ăn tại bếp không đặt dưới dầm, xà ngang. Điều này sẽ tạo cảm giác đè nén, gây sự không thuận lợi cho đường công danh của chủ nhà. Hay cũng là khi nói về vị trí, bếp không đặt cạnh chậu rửa, tủ lạnh và không đặt trên giếng nước, hầm rút. Theo phong thủy, các vị trí đó sẽ khiến mất hòa khí trong nhà và chủ nhân dễ bị ốm đau.

Việc xem hướng nhà phải phù hợp với phong thủy, hợp với tuổi của gia chủ vợ chồng. Vì thế xem hướng làm nhà theo tuổi rất quan trọng, bởi vì hướng nhà (chung cư, đất thổ cư..) là vị trí đón các luồng khí tốt, hấp thụ được nhiều may mắn, tinh hoa của đất trời. Do đó để giúp ích, ủng hộ cho mọi người thì phía trên là một số thông tin về đề tài dành cho các gia chủ muốn giải đáp câu hỏi tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào. Mong có thể giúp ích cho mọi người!

Xem thêm

 • Hướng nhà tuổi 1989
 • Hướng nhà tuổi 1990
 • Hướng nhà tuổi 1991
 • Hướng nhà tuổi 1992
 • Hướng nhà tuổi 1993