Xây nhà là việc trọng đại của đời người vì vậy trước khi có kế hoạch xây nhà thì chúng ta nên xem ngày và chọn hướng kỹ càng để các thành viên trong gia đình có cuộc sống sung túc mà hạnh phúc hơn. Ngôi nhà họp với tuổ gia chủ và có hướng tốt sẽ mang lại nhiều tài lộc cho các thành viên trong gia đình cũng như cho gia chủ. Vì vậy hôm nay chúng tôi giúp sinh năm 1984 hợp hướng nào, tuổi Giáp Tý hợp hướng nào ? để có dự định và xây dựng nên ngôi nhà hợp phong thủy có cuộc sống như ý.

Những điều nên biết về vận mệnh tuổi 1984 – Giáp Tý

Những người tuổi Giáp tý mang mệnh Kim có tính ôn hòa và nhẫn lại. Khi nói về cuộc sống của người tuổi Giáp Tý này thì cuộc đời lúc còn nhỏ rất vất vả đau buồn, cuộc sống có nhiều rủi ro hơn may mắn. Cuộc đời của họ bắt đầu thay đổi năm 40 tuổi trở đi, đến khi tròn 43 tuổi đây là khoảng thời gian xấu không được tròn đẹp vì vậy gia chủ cần cẩn thận dè dặt.

Tuổi giáp tý hợp hướng nào

Con đường công danh của tuổi Giáp tý chỉ ở mức trung bình và cũng khó có thể lên đến đỉnh cao của danh vọng, nếu có chỉ là khoảng thời gian ngắn ngủi không được lâu dài và vững chắc. Về con đường công danh không được sáng tỏ nhưng có nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ. Nếu bạn là người sáng suốt và biết nhận định về cuộc đời thì ít bị trở ngại về vấn đề gia đình.

Tuổi Giáp tý có năng lực để hoàn thành sự nghiệp rất sớm nhưng không được bền vững và có khi còn bị sụp đổ bất ngờ. Vấn đề tiền tài liên quan đến sự nghiệp rất nhiều và khá thăng trầm trong cuộc đời. Tiền tài và sự nghiệp của họ đạt được như ngày nay là nhờ vào sự sáng trí của họ.

Màu sắc hợp nhất đối với tuổi Giáp tý là màu xám, màu trắng, màu ghi và màu vàng sẫm. Màu sắc kị đó là màu đỏ, màu cam, màu hồng.

Các nguyên tắc trong thi công xây nhà để có hướng nhà như ý

Các công ty xây dựng uy tín luôn luôn tư vấn cho chủ đầu tư các nguyên tắc chọn hướng nhà sao cho phát tài phát lộc, gia chủ sống trong căn nhà đó cảm giác thoải mái, mát mẻ dễ chịu và bình an. Một số nguyên tắc làm nhà quý vị có thể tham khảo: Nguyên tắc thứ nhất là nguyên tắc chọn đất làm nhà. Đây là khâu quan trọng nhất trong quy trình làm nhà mà gia đình nào cũng phải trải qua. Chúng ta nên chọn khu đất tụ khí thì mới tốt, miếng đất mà chúng ta chọn để xây dựng ngôi nhà thì có thể thấp trước cao sau. Có thể hiểu là tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ và hậu Huyền Vũ , tiền Chu Tước. Đồng thời chúng ta nên chọn miếng đất có trường khí tốt cần tránh hoặc cách miếu chùa triền trông nên nhìn thẳng vào miếu và chùa, đình. Các gia chủ cần tránh không nên làm nhà đối diện ngã ba đường hoặc đối diện với ngõ cụt. Chúng ta không nên làm nhà trên thửa đất hình tam giác, nếu gia đình có thửa đất tam giác như vậy chúng ta nên sửa sang có thể thêm hoặc bớt sao cho miếng đất vuông vắn là tốt nhất. Bởi có một miếng đất đẹp là điều thuận lợi đầu tiên cho quá trình thi công ngôi nhà.

Nguyên tắc thứ hai trong công tác thi công ngôi nhà là nguyên tắc xác định hướng nhà. Với nguyên tắc này trước hết gia chủ cần phân biệt rõ hướng nhà và hướng cửa cho ngôi nhà. Đây là vấn đề mà rất nhiều người thắc mắc và hay nhầm lẫn. Vậy hướng nhà là như thế nào? Chúng ta có thể hiểu hướng nhà tức là phương trông của ngôi nhà, đó là phương hướng của mặt trước ngôi nhà hướng tới. Trên thực tế thì thường thường nhà chỉ có thể trông về các hướng như : Hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông, hướng Tây, hướng Đông Nam, hướng Tây Nam, hướng  Tây Bắc và hướng Đông Bắc.

Nguyên tắc thứ ba trong thi công ngôi nhà đó là các yếu tố để xác định đúng hướng nhà tốt cho gia chủ giúp cho gia chủ sở hữu ngôi nhà đẹp như mơ mà hợp phong thủy làm ăn nên như diều gặp gió. Trước hết chúng ta cần xác định địa thế của khu đất để làm nhà và hướng gió chủ đạo của mảnh đất đó. Nhưng với Việt Nam chúng ta thì hướng gió chủ đạo là hướng Đông Nam. Sau đó chúng ta xác định cường độ bức xạ mặt trời và mạnh quái của gia chủ, xem hướng nhà theo tuổi và phong thủy cho ngôi nhà. Chúng ta chọn hướng nhà hợp với tuổi của mình sẽ mang lại nhiều điều may mắn sung túc không gian tốt trong cuộc sống hàng ngày. Nên tránh các hướng nhà xấu bởi nhiều tà khí và tai ương không hợp thì gia chủ làm ăn kinh tế không gặp sức khỏe ốm yếu.

Sinh năm 1984 hợp hướng nào – Tuổi Giáp Tý hợp hướng nào là câu hỏi các bạn đang băn khoăn

Sau khi chúng ta xác định được ngũ hành và các cung can chi mệnh của tuổi Giáp Tý thì tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về tuổi Giáp Tý xây nhà theo hướng nào hợp. Sau đây chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi về sinh năm 1984 xây nhà theo hướng nào thì hợp?

Sinh năm 1983 hợp hướng nào

1. Nam sinh năm 1984 hợp hướng nào?

Đó là hướng Tây Tứ Trạch bao gồm: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây. Cụ thể như sau:

 • Hướng Tây Bắc còn gọi là sinh khí nó có ý nghĩa là hướng này sẽ thu hút nhiều tài lộc về cho gia chủ, mang lại danh vọng và thành công trên con đường sự nghiệp và thăng quan phát tài nhanh.
 • Hướng Tây Nam còn gọi là thiên y với hướng này chúng ta hiểu như sau đảm bảo sức khỏe dồi dào cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình tránh được mọi bệnh tật ốm đau và trường thọ cùng con cháu.
 • Hướng Đông Bắc tức là Diên niên có ý nghĩa là giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình thêm bền chặt thân thiết, tránh xung đột không đánh có trong gia đình.
 • Hướng Tây với hướng này thì gia chủ được củng cố sức mạnh tinh thần cũng như giúp cho bản thân ngày càng tiến bộ hơn, đồng thời cũng mang lại may mắn trong thi cử và công việc thuận lợi dễ đạt được thành công trên mọi lĩnh vực trong cuộc sống.

2. Nữ sinh năm 1984 hợp hướng nào?

Nữ sinh năm 1984 Tuổi Giáp Tý hợp với hướng Tây Tứ Trạch gồm Tây Nam, Tây, Đống Bắc và Tây Bắc

 • Đầu tiên chúng ta kể đến hướng Tây Nam còn gọi là thiên y với hướng này chúng ta hiểu như sau đảm bảo sức khỏe dồi dào cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình tránh được mọi bệnh tật ốm đau và trường thọ cùng con cháu.
 • Sau đó chúng ta nhắc đến hướng Tây với hướng này thì gia chủ được củng cố sức mạnh tinh thần cũng như giúp cho bản thân ngày càng tiến bộ hơn, đồng thời cũng mang lại may mắn trong thi cử và công việc thuận lợi dễ đạt được thành công trên mọi lĩnh vực trong cuộc sống.
 • Hướng thứ ba mà dành cho nữ tuổi Giáp Tý hợp để xây nhà đó là hướng Đông Bắc còn gọi là Phục vị nó có ý nghĩa là củng cố sức mạnh tinh thần và giúp cho bản thân phát triển ngày càng tiến bộ hơn, ngoài ra nó còn mang nhiều may mắn cho chủ nhân trong thi củ công danh, công việc thuận buồm xuôi gió dễ đạt được thành công trong mọi lĩnh vực.
 • Tuổi 1984 xây nhà còn hợp với hướng Tây Bắc bởi Diên niên này giúp cho chủ nhân củng cố tất cả các mối quan hệ trong gia đình và tạo nên sự bền chặt gắn kết không xa rời của các thành viên trong gia đình. Từ đó không còn có các mâu thuẫn xảy ra giữa các thành viên trong nhà nữa.

Nhưng trên thực tế để trả lời chính xác cho câu hỏi “sinh năm 1984 hợp hướng nào?” Thì chúng ta không chỉ dựa vào hướng mệnh trạch của tuổi Giáp Tý mà hướng nhà hợp tuổi Giáp Tý còn chịu ảnh hưởng của hướng khí hậu và phương vị. Về phần hướng khí hậu thì đối với thời tiết đặc trưng của nước Việt Nam ta, không chỉ riêng gia chủ tuổi 1984 mà tất cả mọi người khi xây nhà đều chọn theo hướng khí hậu nam để có thể mang lại không khí mát mẻ vào mùa hè mà lại ấm áp vào mùa đông.

Tuy nhiên thì chúng ta cần căn cứ vào bản mệnh trạch của gia chủ mình để tìm hay lựa chọn cho mình hướng nào thích hợp và tốt nhất. Tiếp theo là về phần hướng Phương vị của tuổi Giáp Tý, chúng ta cũng dựa vào bát quái mệnh cung sao cho phù hợp với đồ hình hậu Thiên bát quái của gia chủ. Đối với nữ mạng tuổi Giáp tý sinh năm 1984 thuộc tây tứ mệnh cho nên các hướng nhà hợp tuổi lần lượt là hướng Đông Nam, hướng Đông Bắc, hướng Đông và hướng Tây Nam. Đối với nam mệnh tuổi 1984 cũng cùng Tây tứ mệnh nên cũng có các hướng trùng với nữ mệnh.

Vừa rồi chúng tôi chia sẻ các thông tin về tuổi Giáp Tý hợp hướng nào. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn tuổi 1984 có ngôi nhà đẹp và chọn được hướng thích hợp mang lại tài lộc và vượng khí lớn nhất cho các bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

Độc giả có thể quan tâm

 • Hướng nhà tuổi Ất Sửu 1985
 • Hướng nhà tuổi  Bính Dần 1986
 • Hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987
 • Hướng nhà tuổi Mậu Thìn 1988
 • Hướng nhà tuổi Kỷ Tỵ 1989