Trong cuộc đời con người có 3 việc lớn và quan trong nhất đó là xây nhà, lấy vợ và xây dựng gia đình cho con cái. Trong ba công việc đó thì công việc nào cũng quan trọng cũng cần phải xen ngày tháng tốt và xen hướng để xây nhà. Vậy tuổi Quý Hợi xây nhà thì hợp với hướng nhà nào? Sau đây chúng tôi sẽ cùng các bạn đi trả lời câu hỏi sinh năm 1983 hợp hướng nào?

Cung mệnh của tuổi Quý hợi 1983

Gia chủ sinh năm 1983 có năm sinh dương lịch là năm 1983 còn năm âm lịch là năm Quý Hợi, mệnh nam là cấn ứng với thổ còn nữ là đoài ứng với kim cùng thuộc tây tứ mệnh, tuổi này có ngũ hành thuộc nước giữa biển hay còn gọi là đại hải thủy.

Tuổi Quý Hợi cung cấn mạng này, mạng thủy cung cấn đổ tràn vào sông, số gái sinh thuận thu đông, thanh nhàn nhàn hạ í tai sánh bằng. Đây là các câu thơ nói về số mệnh của tuổi này. Thơ nói mùa sinh hợp với tuổi quý hợi này là mùa thu và mùa đông. Nếu ai sinh vào mùa hạ và xuân thì dù giàu nghèo đều cơ cực vào thân có bệnh lớn nhưng có thể qua khỏi được, còn về đường tình cảm có chồng cũng như không. Đến khi hậu vận số hưởng phần giàu sang.

Người sinh năm 1983 – quý họi có thiên can mang chữ Quý vậy nên đây là những người rất lương thiện, có sự thông minh sáng suốt trong cách giải quyết công việc và biết tự nắm bắt nhiều cơ hội và con đường công danh từ đây có thể đi lên. Con người này có bản chất vốn lương thiện lại rất yêu quý mọi người có tính tình thẳng thắn và luôn lỗ lực có ý trí phấn đấu trong các lĩnh vực. Đây chính là lí do mà người tuổi này luôn được cấp trên tin tưởng giao nhiệm vụ cho.

Người tuổi Quý Hợi có những năm tháng đầu đời tương đối phát triển và có thể gọi là khá tốt, cuộc sống của người tuổi này thiện về số an nhàn và sung sướng. Nhưng khi đến tầm tuổi 25 cho đến 35 tuổi trở đi thì các biến cố bắt đầu xảy ra đối với tuổi này. Nếu là người sinh vào mùa thu đông thì có số mệnh rất tốt, cuộc sống có danh tiếng và cả cuộc đời ít xảy ra biến cố. Đối với người sinh vào mùa hạ và mùa xuân thì hơi lỗi mùa sinh sức khỏe đâu ốm triền miên có kinh tế không bền vững. Công danh sự nghiệp khó mà bền vững, con dường tình cảm còn dang dở và rối ren nên khó mà ‘an cư lạc nghiệp được’.

Khi cuộc đời tuổi 1983 này bước vào trung vận còn phải trải qua khá nhiều phôn ba trong cuộc sống. Bươn chảy khắp nơi tù nơi này sang đến nơi khác, tuy nhiên vật chất có thể nói là đầy đủ nhưng tinh thần khó mà bình yên. Cho đến khi cuộc đời bước vào trung vận thì tự nhiên vòng quay cuộc sống quay đúng quỹ đạo nên sự nghiệp vô cùng vững vàng. Người tuổi Quý Hợi có cuộc đời khi về già sống khá giả và phát triển hơn.

Tuổi 1983 xây nhà hợp hướng nào? là câu hỏi mà rất nhiều bạn đọc hỏi chúng tôi bởi họ không biết mình nằm trong cung số nào và muốn tìm các hướng hợp để xây dựng ngôi nhà cho gia đình nhỏ của mình. Bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn ấy có thông tin về cung mệnh và hướng hợp với tuổi của mình.

Sinh năm 1983 hợp hướng nào, tuổi Quý Hợi hợp hướng nào nhất ?

Cả nam và nữ tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 đều thuộc Tây Tứ Trạch hợp với các hướng Chính Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Gia chủ chọn hướng nhà, hướng phòng làm việc, phòng thờ, bếp theo hướng này sẽ rước tài, rước lộc, đón bình an và may mắn. Cụ thể:

1. Gia chủ là Nam sinh năm 1983 hợp hướng nào:

Tuổi Quý Hợi hợp hướng nào
 • Hướng chính Tây – Sinh Khí chúng tôi bình giải như sau giúp cho quý vị hiểu rõ về hướng này là Phúc lộc vẹn toàn, Các thành viên trong gia đình luôn luôn gặp nhiều may mắn trong làm ăn và các lĩnh vực khác. Tiền vào nhà như nước, gia chủ thì con đường sự nghiệp và công danh viên mãn thăng tiến và phát triển.
 • Hướng Tây Bắc – Phục vị có thể hiểu về hướng này như sau gia chủ có cuộc sống an nhàn, thuận buồm xuôi gió và nhận được nhiều sự giúp đỡ của mọi người xung quanh. Nếu nói tổng quát về cuộc đời của nam Quý Hợi thì đó là đời sống khá yên ổn an nhàn và luôn thoải mái.
 • Gướng chính Đông –Thiên y, đây là hướng mà gia chủ gặp được thiên mệnh và luôn có quý nhân phù trợ che chở bảo vệ. Tuổi này được ông trời phú cho sưc khỏe phi thường vượt qua các bệnh tật. Gia đình thuận lợi trong con đường con cái và thành đạt.
 • Hướng Tây Nam- Diên niên có nghĩa là gia đình luôn ổn định thuận hòa gắn kết với nhau trên dưới như một. Về công danh thăng tiến đều có. Chúng tôi đánh giá về hướng này là vô cùng thuận lợi và thành công.

Chúng tôi vừa liệt kê các hướng thuận lợi và hợp với tuổi Quý hợi, nhưng bên cạnh các hướng hợp đó thì còn có các hướng xung khắc làm cho gia chủ không thuận lợi cả về kinh tế sức khỏe và con cái, nói chung là đã xung khắc thì mọi mặt đều không thuận lợi. Hướng xung khắc với nam tuổi 1983 là hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam.

Sinh năm 1983 hợp hướng nào

2. Gia chủ là nữ tuổi Quý Hợi hợp hướng nào:

 • Đầu tiên là hướng chính Đông –Thiên y, đây là hướng mà gia chủ gặp được thiên mệnh và luôn có quý nhân phù trợ che chở bảo vệ. Tuổi này được ông trời phú cho sưc khỏe phi thường vượt qua các bệnh tật. Gia đình thuận lợi trong con đường con cái và thành đạt.
 • Tiếp theo là hướng chính Tây – Sinh Khí chúng tôi bình giải như sau giúp cho quý vị hiểu rõ về hướng này là Phúc lộc vẹn toàn, Các thành viên trong gia đình luôn luôn gặp nhiều may mắn trong làm ăn và các lĩnh vực khác. Tiền vào nhà như nước, gia chủ thì con đường sự nghiệp và công danh viên mãn thăng tiến và phát triển.
 • Kế đến là hướng Tây Bắc – Phục vị có thể hiểu về hướng này như sau gia chủ có cuộc sống an nhàn, thuận buồm xuôi gió và nhận được nhiều sự giúp đỡ của mọi người xung quanh. Nếu nói tổng quát về cuộc đời của nam Quý Hợi thì đó là đời sống khá yên ổn an nhàn và luôn thoải mái. Gia đình nam Giáp Tuất luôn được an khang thịnh vượng. Gia đình thuận lợi trong con đường con cái và thành đạt.
 • Cuối là hướng Tây Nam – Diên niên có nghĩa là gia đình luôn ổn định thuận hòa gắn kết với nhau trên dưới như một. Về công danh thăng tiến đều có. Chúng tôi đánh giá về hướng này là vô cùng thuận lợi và thành công.

Bên cạnh các hướng hợp thuận lợi mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ thì cũng có các hướng không hợp sẽ gây nên những trở ngại đáng kể cho gia chủ. Vậy nên khi chúng ta có ý định làm nhà nên xen kĩ các hướng để chọn được hướng thích hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

Sinh năm 1983 xây nhà hợp hướng nào

Để trả lời chính xác cho câu hỏi “tuổi 1983 xây nhà hợp hướng nào?” Thì chúng ta không chỉ dựa vào hướng mệnh trạch của tuổi Quý Hợi mà còn chịu ảnh hưởng của hướng khí hậu và phương vị. Về phần hướng khí hậu thì đối với thời tiết đặc trưng của nước Việt Nam ta, không chỉ riêng gia chủ tuổi 1983 mà tất cả mọi người khi xây nhà đều chọ theo hướng khí hậu nam để có thể mang lại không khí mát mẻ vào mùa hè mà lại ấm áp vào mùa đông. Tuy nhiên thì chúng ta cần căn cứ vào bản mệnh trạch của gia chủ mình để tìm hay lựa chọn cho mình hướng nào thích hợp và tốt nhất.

Tiếp theo là về phần hướng Phương vị của tuổi Quý Hợi chúng ta cũng dựa vào bát quái mệnh cung sao cho phù hợp với đồ hình hậu Thiên bát quái của gia chủ. Đối với nam mạng tuổi Quý Hợi  sinh năm 1983 thuộc tây tứ mệnh cho nên các hướng nhà hợp tuổi lần lượt là hướng Đông Nam, hướng Đông Bắc, hướng Đông và hướng Tây Nam. Đối với nữ mệnh tuổi Nhâm Thân cũng cùng Tây tứ mệnh nên cũng có các hướng trùng với nam mệnh. Như vậy là để có cuộc sống sung túc hạnh phúc và ngôi nhà luôn tràn ngập tiếng cười thì trước mỗi công việc lớn chúng ta phải cẩn thận xem xét ngày tháng và các hướng cho hợp phong thủy với bản mệnh của mình.

Vừa rồi chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu và trả lời câu hỏi sinh năm 1983 hợp hướng nào – Tuổi Quý hợi hợp hướng nào ? Chúng tôi hy vọng câu trả lời đó sẽ làm hài lòng các quý vị và chúc cho quý vị có năm mới an khang thịnh vượng sức khỏe dồi dào. Xây nhà thì các quý vị chọn được hướng hợp với tuổi và phong thủy cho mình và cho gia đình làm ăn thêm phát tài.

Xem thêm

 • 1984 hợp hướng nào
 • 1985 hợp hướng nào
 • 1986 hợp hướng nào
 • 1987 hợp hướng nào
 • 1988 hợp hướng nào