Xây nhà là việc hệ trọng của cả một đời người vì thế gia chủ cần phải dành rất nhiều thời gian, công sức để tìm hiểu và lựa chọn phương án xây dựng hợp lý. Và trong quá trình xây dựng gia chủ rất quan tâm đến vấn đề phong thuỷ cho ngôi nhà. Trong bài viết dưới đây đề cập đến Canh Thân – Tuổi 1980 xây nhà hợp hướng nào? Giúp gia chủ tìm được phương án xây dựng hợp lý nhất.

Phong cách kiến trúc nào hợp với gia chủ tuổi 1980

Để có thể lựa chọn phong cách khi thiết kế kiến trúc nào hợp với gia chủ tuổi 1980 thì trước tiên cần xác định được mục đích sử dụng của gia chủ cho công trình tương lai này. Mục đích xây dựng ấy có thể là nhà ở, hay nhà ở kết hợp với kinh doanh, buôn bán, để xây dựng nhà hàng, khách sản hay để xây dựng văn phòng cho thuê,… Tuỳ vào từng mục đích khác nhau thì mới quyết định phong cách kiến trúc phù hợp.

Tiếp đến là diện tích đất là bao nhiêu và quy mô xây dựng như thế nào? Diện tích đất quyết định việc lựa chọn phong cách kiến trúc. Ví dụ như trên một diện tích đất hạn chế, hẹp về chiều ngang, đơn vị xây dựng tiến hành tư vấn mẫu nhà theo phong cách kiến trúc hiện đại để vừa tối đa được diện tích mà gia chủ đang sở hữu, phục vụ cho mục đích sinh hoạt của cả gia đình lại có chi phí phù hợp với thu nhập của gia chủ tại Việt Nam hiện nay. Chọn phong cách cũng bởi lẽ phong cách kiến trúc này không hướng đến hoạ tiết trang trí, hướng đến sự tối giản nên nhìn tổng thể là thông thoáng, không đồ sộ, vừa đủ trong diện tích nhỏ hẹp.

Còn với diện tích lớn hơn thì kiến trúc tân cổ điển sẽ là lựa chọn phù hợp. Hoặc trên diện tích lớn, phong cách kiến trúc cổ điển thể hiện sự bề thế, cổ điển, sang trọng vốn có của mình.

Nguồn ngân sách của gia chủ 1980 cho việc xây dựng công trình lần này. Chi phí để xây dựng công trình có phong cách kiến trúc hiện đại có chi phí rẻ nhất, tiếp đến là tân cổ điển và sau cùng là cổ điển với mức chi phí rất cao. Cần xác định rõ ràng để có công trình đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của thành viên trong ngôi nhà.

Xem sinh năm 1980 hợp hướng nào – Tuổi Canh Thân hợp hướng nào trong chọn hướng làm nhà?

Trước tiên cần xác định gia chủ có giới tính là nam hay nữ. Mỗi giới tính khác nhau sẽ chọn hướng xây nhà khác nhau.

1. Hướng nhà hợp tuổi Canh Thân Nam mạng

Năm sinh dương lịch: 1980 tương ứng năm sinh âm lịch: Canh Thân. Quẻ mệnh: Khôn Thổ. Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu). Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch.

 • Hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên) có nghĩa là Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. Nếu gia chủ lựa chọn hướng này cho mối quan hệ kể trên sẽ ngày một tốt đẹp hơn, thậm chí còn mang đến nhiều may mắn, thuận lợi trong mọi việc sau này.
 • Đông Bắc (Sinh Khí) có nghĩa là thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài – Đây là điều mà bất cứ gia chủ nào cũng mong muốn trong cuộc sống của mình vừa được tiền tài lại vừa được công danh sự nghiệp, vẹn cả đôi đường.
 • Tây Nam (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử. Hướng nhà dành cho gia chủ nam tuổi 1980 đang muốn đường công danh sự nghiệp phát triển, con cái thi cử thuận lợi, tương lai tràn đầy hy vọng.
 • Tây (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ. Với mong muốn có được một cuộc sống sức khoẻ tốt, có tuổi thọ cao, gia chủ tuổi 1980 chọn hướng Tây cho công trình của mình.

Bên trên là hướng tốt gia chủ 1980 nên lựa chọn cho ngôi nhà của mình thì tiếp đến là hướng xấu cần tránh cho gia chủ là nam sinh năm 1980 như sau:

 • Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh) ý chỉ phá sản, bệnh tật chết người. Hướng nhà như thế này công việc gia chủ đang làm có thể gặp điều không tốt, một chuyện rồi nhiều chuyện xấu diễn ra liên tiếp khiến cho gia chủ không kịp trở tay, ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề tài chính, dần dần kiệt quệ và dẫn đến việc phải phá sản. Hướng nhà này còn gây nguy hiểm đến tính mạng của chính bản thân gia chủ, thành viên trong nhà và thậm chí liên quan đến người thân trong gia đình, dòng họ của gia chủ. Thường sẽ chủ về bệnh tật gây ra chết người. Vì thế gia chủ cần tuyệt đối không lựa chọn hướng Bắc cho việc xây dựng công trình tương lai.
 • Đông (Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại. Gia chủ trong mọi việc đều không gặp may mắn. Điều này có thể lấy ví dụ trong công việc như gia chủ đang có ý định đầu tư tiền vào dự án này, đã mất rất nhiều công sức, thời gian, tâm huyết để mong có thể thắng thầu dự án. Nếu so sánh với đối thủ thì gần như ngang tài ngang sức, thêm nữa bên phía gia chủ lại đưa ra nhiều lợi ích hơn và phía bên đối tác cũng đã nghiêng về phía gia chủ để lựa chọn. Nhưng đến phút cuối cùng quyết định, đối tác lại lựa chọn phía bên đối thủ để hợp tác. Thị phi là những lời nói, đặt điều không đúng sự thật dành cho gia chủ. Thị phi nhiều ảnh hưởng cuộc sống của gia chủ, công việc và cả sức khoẻ. Thất bại có nghĩa là làm việc gì cũng không như mong muốn, và kết quả nhận lại được là rất thậm tệ.
 • Đông Nam (Ngũ Quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn. Mất nguồn thu nhập, mất việc làm có thể hiểu như gia chủ đang có công việc ổn đỉnh làm trong bao nhiêu năm qua đồng thời có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng để chi trả mọi chi phí, nhưng bỗng nhiên rơi vào trạng thái mất việc, mất đi nguồn thu nhập, mới đầu có thể chưa xảy ra vấn đề do có sự dự trữ, tích luỹ tiền bạc từ trước nhưng lâu dần khi nguồn tiền ấy cạn dần dẫn đến việc cãi lộn giữa vợ và chồng, giữa bố mẹ và con cái. Mất đi nguồn thu nhập ở đây có nghĩa là gia chủ làm nhiều công việc để duy trì cuộc sống nhưng đến một ngày 1 trong số nguồn thu nhập ấy bị giảm sút mà không rõ nguyên nhân. Việc giảm sút đột ngột này dẫn đến chi tiêu trong gia đình gặp ảnh hưởng, nếu không thể điều chỉnh lại dẫn đến nhưng cãi lộn không lý do. Chính điều này ảnh hưởng không nhỏ đến gia đạo của gia đình.
 • Nam (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn. Trong vấn đề quan hệ tình cảm rất khó nói với từng trường hợp cụ thể nhưng gia chủ tuổi 1980 không được lựa chọn hướng nam cho công trình nhà mình. Có thể từ xáo trộn trong quan hệ tình cảm, dẫn đến thù hận, thậm chí kiện tụng chính người thân trong gia đình. Điều này ảnh hưởng đến gia đạo công danh.

Bên trên là toán bộ hướng nhà dành cho gia chủ nam tuổi 1980. Vậy gia chủ nữ sinh năm 1980 thì xây nhà hợp hướng nào?

2. Hướng nhà hợp tuổi Canh Thân Nữ mạng

Năm sinh dương lịch: 1980 tương đương năm sinh âm lịch: Canh Thân. Quẻ mệnh: Tốn Mộc. Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu). Thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch. Đề cập đến hướng tốt dành cho gia chủ nữ sinh năm 1980 như sau:

 • Bắc (Sinh Khí): giống với nam sinh năm 1980 ở trên để thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Đông (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. Điều này góp phần tạo nên đường gia đạo tốt đẹp cho gia chủ nữ sinh năm 1980. Gia chủ nữ còn độc thân thì con đường tình yêu phía trước tràn đầy hy vọng. Còn nếu như đã có gia đình, tình cảm đôi lứa càng thêm chắc chắn, hay tình yêu thương giữa cha mẹ với con cái, tình yêu giữa anh chị em ruột, họ hàng cũng ngày một phát triển hơn.
 • Đông Nam (Phục Vị) tương tự tuổi 1980 là nam bên trêng giúp củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
 • Nam (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ.

Và hướng xấu:

 • Tây Bắc (Hoạ Hại) có ý nghĩa: Không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.
 • Tây Nam (Ngũ Quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
 • Tây (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn. Tương tự điều không tốt như cung mệnh Nam sinh năm 1980 đã đề cập đến ở bên trên.

Trên đây là thông tin tham khảo để gia chủ tuổi sinh năm 1980 hợp hướng nào lựa chọn cho công trình tương lai của mình. Nếu muốn có thông tin chi tiết cụ thể hơn, gia chủ tìm đến đơn vị uy tín, chuyên nghiệp. Hoặc có thể tham khảo trực tiếp từ người cao tuổi, bậc trưởng bối trong nhà am hiểu phong thuỷ, kinh dịch để lựa chọn hướng nhà ưng ý, mang đến tài lộc, sự phú quý, may mắn, hạnh phúc cho gia chủ.

Xem thêm

 • Tuổi 1981 hợp hướng nào
 • Sinh năm 1982 hợp hướng nào
 • 1983 hợp hướng nào
 • Hướng nhà tuổi 1984
 • Hướng nhà sinh năm 1985