Nhân dân ta từ xa xưa đã đúc kết nên câu tục ngữ: “Lấy vợ đàn bà, làm nhà hướng Nam”. Trong tư duy của ông bà ta quan niệm rằng, người vợ trong gia đình phải chọn người đàn bà đình hiền thục đảm đang còn xây nhà thì phải chọn hướng Nam thời tiết quanh năm ôn hòa, phong thủy đẹp. Tuy nhiên để xem xét kĩ hơn cho sinh năm 1971 hợp hướng nào (tuổi Tân hợi hợp hướng nào), mời quý độc giả cùng tham khảo bài viết dưới đây:

Bạn biết gì về người của tuổi Tân Hợi 1971?

Trong 12 con giáp tuổi Hợi là con giáp đứng cuối cùng, tuy nhiên người tuổi này được xem là vận mệnh an nhàn, thong thả hơn những tuổi khác. Tùy thuộc vào can chi mà có Quý Hợi, Tân Hợi, Ất Hợi, … Cùng xem người tuổi Tân Hợi 1971 có bản mệnh tử vi ra sao. Người sinh năm 1971 có năm sinh dương lịch là 1971, năm sinh âm lịch gọi là Tân Hợi. Đối với nam là Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh và đối với nữ là Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh. Mệnh của người tuổi Tân Hợi là mệnh Kim, Thoa xuyến kim hay còn gọi là trang sức bằng vàng, xương con lợn tinh tướng con cọp. Màu sắc tương sinh là màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím còn màu tương hợp là màu trắng. Những con số hợp tuổi này là số 2, số 5, số 8 và số 9. Vận mệnh của của nam mạng và nữ mạng tuổi này có thể nói khái quát như sau.

Đối với nam mạng Tân Hợi 1971 có thể nói người tuổi này từ thuở nhỏ phải chịu cuộc sống thiếu thốn, vất vả, khó khăn. Nhưng họ có ý thức vươn lên sớm cố gắng, phấn đấu, nỗ lực để xây dựng cuộc sống ổn định, đầy đủ, sung túc hơn. Khi trưởng thành, tuổi Tân Hợi cũng gặp được nhiều may mắn và có nhiều cơ hội để phát triển bản thân nặng lực, có thể nói càng về sau càng được hưởng tài lộc, phú quý và hậu vận tốt đẹp. Bản thân người nam 1971 là người sống lương thiện, nhân hậu và độ lượng. Bởi vậy nam mạng tuổi này thường có tuổi thọ trung bình cao khoảng từ 85- 95 tuổi. Trong cuộc sống hằng ngàyhọ hay được mọi người yêu quý, tương trợ, mỗi lúc khó khăn đều được quý nhân phù trợ ra tay giúp đỡ.

Về tình cảm, nhân duyên nam mạng tuổi Tân Hợi muốn có tình yêu bền vững phải bắt nguồn từ sự cảm thông, thấu hiểu, tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau nên tránh nhũng nghi kị, hiểu lầm như vạy hạnh phúc mới dài lâu. Tuy rằng cuộc sống vợ chồng không thể tránh khỏi những mâu thuẫn, bất đồng nhưng điều quan trọng là chính tuổiTân Hợi này cần phải biết nhường nhịn, dĩ hòa vi quý, tôn trọng vợ con mới có thể duy trì mối quan hệ lâu dài, hòa thuận vững bền. Cuộc đời, hậu vận cuwae nam mạng tuổi Tân Hợi 1971 được khái quát lại bởi  những câu thơ sau: “Số này cung mạng tương sinh-  Chẳng sang cụng quý số người thuận sinh- Mùa Thu là hợp với chàng- Đều đặng sung sướng thanh nhàn lo chi- Mùa hạ bị khắc hàn vi- Đông xuân cũng lỗi giàu thì cực thân- Số này cách trở quê hương- Tha phương cầu thực mới nên cửa nhà- Trung vận vất vả gian nan- Kể từ hậu vận thạnh hưng một bề- Tiền vận rắc rối lôi thôi- Ngay gian cũng bị kéo lôi ngục tù- Số may gặp được phước hồng- Không thì cũng ở ngục tù từ lâu”

Còn đối với nữ mạng Tân Hợi 1971 tuổi Tân Hợi thường có vận số khá tốt đẹp và suôn sẻ về chuyện tình cảm cũng như trong hôn nhân hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên trong cuộc sống người nữ tuổi Tân Hợi lại gặp khá nhiều trắc trở, khúc mắc trên con đường sự nghiệp cũng như kinh tế. Thời trẻ vất vả, lam lũ song khi về già được hưởng sung sướng an nhàn, phước báu. Nói chung người tuổi này phải vất vả tạo dựng sự nghiệp khi còn trẻ tuổi nhưng bù lại sẽ gặt hái được nhiều niềm vui, thành công khi bước sang tuổi trung niên, hưởng nhiều phú quý tanh nhàn. Nói về tuổi thọ của nữ mạng 1971 tuổi trong khoảng từ 72 cho tới 88 tuổi. Khuyên rằng ăn ở có tâm, tích được nhiều phúc đức thì được nhiều phúc lành, thêm tài, thêm thọ.

Có thể nói cuộc đười, tình duyên, sự nghiệp của nữ mạng tuổi 1971 được khái quát nên bởi các câu thơ sau: “ Đoán xem số mạng tuổi này- Mạng Kim thoa xuyến là vàng đeo tay- Mùa Thu là thuận số nàng- Đều đặng sung sướng an nhàn tấm thân- Mùa Hạ thì bị lỗi thời- Đông Xuân cũng cực làm giàu chẳng nên- Anh em xung khắc chẳng gần- Ở xa thương nhớ lại gần khắc xung- Giận ai nói dữ nói hung- Mà lòng chẳng hận, giận ai bao giờ- Số này là gái thật thà- Vì trời phú tánh nên nàng dễ thương- Số nàng cách trở nợ duyên- Trước thì có của nhiều lần rả tan- Trung niên vất vả gian nan- Kể từ hậu vận an hưởng thanh nhàn”. Nói chung có phúc ắt có phần, cứ làm nhiều điều thiện quả báo tự nhiên tốt đẹp.

Tuổi Tân Hợi hướng nào để mang lại tài lộc, phúc khí, bình an (Sinh năm 1971 hợp hướng nào nhất)

Trong thiết kế nhà và nội thất nhà đẹp, Kiến trúc sư cần phải xem xét miếng đất mình định xây như thế nào để chọn hướng cho hợp lành nhất. Tìm được khuôn đất đẹp cũng là quyết định đến hướng xây nhà tuổi Tân Hợi 1971. Trước hết, đất phải ở khu vực phúc khí tốt lành thì mới tốt. Miếng đất có địa thế thấp trước, sau cao. Bên cạnh đó, trường khí của đất cũng phải đẹp. Không nên có tầm nhìn thẳng vào chùa, đình, miếu. Và cần tránh mua đất đối diện ngã 3 ngã 4 đường hoặc đối diện ngõ hẻm, ngách cụt. Càng không nên làm nhà trên mảnh đất có hình tam giác. Nếu đất của bạn có phamk phải những điều trên thì nên tránh hoặc có phương hướng hóa giải.

Tuổi Tân Hợi hợp hướng nào

Khi đất đai dã ổn định thì gia chủ bắt đầu tính việc xây nhà. Các cụ ta vẫn có câu “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ”, trong văn hóa của chúng ta những công việc đại sự như xây nhà dựng cửa thường người đàn ông trong gia đình sẽ đứng lên lo liệu và xây dựng. Vì vậy khi xem tuổi làm nhà, chọn hướng nhà đẹp người ta cũng thường xem tuổi của người đàn ông trong gia đình. Vậy nên chia sẻ bên dưới đây chúng tôi xin đưa hướng xây nhà phù hợp với người nam tuổi Tân Hợi 1971.

Ta sẽ đi tìm hiểu và phân tích cụ thể tuổi Tân Hợi hợp hướng nào (những người sinh năm 1971 hợp hướng nào)

  • Trước tiên xin xét về hướng Tây Bắc gọi là Diên niên tức là mọi sự ổn định, sức khỏe tốt, ít bệnh tật, gặp hung hóa cát, gặp dữ hóa lành, hướng này đẹp và phù hợp cho người Tân Hợi 1971 chọn làm hướng xây nhà.
  • Tiếp theo ta xem đến hướng Đông Bắc, hướng này Sinh khí phúc lộc vẹn toàn, tài lộc mang đến, công danh, sự nghệp mang về thăng quan tiến chức, phúc khí dài lâu.
  • Tiếp theo ta xét đến hướng Tây xem người tuổi Tân Hợi có lựa chọn xây nhà được không? Hướng Tây là Thiên y, tức là gặp thiên thời được che chở. Nếu chọn hướng này để xây nhà gia chủ sẻ được viên mãn trong mối quan hệ gia đình, tình cảm, được trời che chở vượt qua khó khăn, vận hạn. Hướng này cũng rất hợp với tuổi của gia chủ Tân Hợi.
  • Còn hướng Tây Nam thì sao, hướng này là Phục vị tức là được sự giúp đỡ. Làm nhà hướng này sẽ cải thiện và nâng cao được sức mạnh tinh thần, từ đó có tiến bộ và gặp nhiều may mắn trong học tập. Đây cũng là hướng hợp với gia chủ Tân Hợi. Có thể nói các hướng trên đều hợp với tuổi và bản mệnh củ gia chủ tuổi Tân Hợi 1971, từ đó có thể lựa chọn để xây nhà.
Sinh năm 1971 hợp hướng nào nhất

Tuy nhiên chúng tôi cũng xin đa ra những hướng mà khắc với tuổi Tân Hợi này để gia chủ nắm được tránh đại sự không được như ý. Đó là hướng Bắc là tuyệt mệnh, chết chóc, thất thu, nếu làm nhà hướng này cuộc sống nhà gia chủ sẽ mất ổn định gặp điều không may, rất kị và tuyệt đối không được chọn để làm hướng xây nhà. Tiếp theo là hướng Đông, hướng này là họa hại, nhà có hung khí, trắc trở, hay gặp điều thị phi, các mối quan hệ bất hòa, công việc không thuận lợi, làm ăn thất bạn.

Còn hướng Nam đối với tuổi này càng nên tránh bởi nó là lục sát, nhà có sát khí, gây ra thù hận, oan khiên, tương tàn nên là rất xấu và cần phải tránh. Cả hướng Đông Nam cũng tuyệt đối kiêng kị bởi xây nhà hướng này sẽ gặp tai họa, thất thu, mất việc, cuộc sống hay xảy ra cãi vã, không thoải mái. Nói chung khi chọn hướng để xây nhà người tuổi Tân Hợi 1971 nên tránh và tuyệt đối không được chọn các hướng trên.

Mỗi khi mưu sự công to việc lớn gì nhất là làm nhà dựng cửa bên cạnh ngày giờ đẹp gia chủ cần phải xem xét hướng nhà nào là hợp với tuổi của mình để mang lại thuận lợi, bình an tránh những tai bay vạ gió chẳng lành. Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về việc tuổi Tân Hợi hợp hướng nào (sinh năm 1971 hợp hướng nào nhất), mời quý độc giả tham khảo. Kính chúc vạn sự tốt lành, may mắn hanh thông.

Xem thêm:

  • Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào
  • Tuổi Quý Hợi hợp hướng nào
  • Tuổi Giáp Tý hợp hướng nào
  • Tuổi Ất Sửu hợp hướng nào
  • Tuổi Bính Dần hợp hướng nào