Không phải ngẫu ngiêm mà các cụ ta lại dạy rằng “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà – Cả ba việc ấy đều là khó khăn”. Cuộc đời mỗi người, nhất là người đàn ông quả thực khó tránh được ba việc lớn trên. Trong đó việc làm nhà vẫn luôn là điều băn khoăn, trăn trở nhất đối với mỗi gia đình. Bởi lẽ, ngôi nhà không chỉ là tổ ấm mà còn là vận mệnh của tất cả các thành viên không phải chỉ riêng người đứng lên xây. Vậy sinh năm 1969 hợp hướng nào? (tuổi Kỷ Dậu hợp hướng nào), bài viết dưới đây sẽ giúp các quý gia chủ giải bớt nỗi lo lắng đó.

Tại sao khi xây nhà gia chủ phải xem hướng?

Trong thiết kế nhà đẹp, mẫu nhà, thiết kế nội thất và hướng nhà hợp phong thủy là 3 yếu tố quan trọng nhất. Người xưa có câu “nhất vị, nhị hướng” ý nói lên tầm quan trọng của việc xác định hướng nhất là khi làm những công việc có tầm ảnh hưởng lớn như xây nhà. Bởi theo quan niệm làm nhà đúng vào hướng đẹp hợp với gia chue sẽ mang lại vạn sự như ý, còn không may phảm phải hướng không lạnh sẽ gặp điều không như ý. Vậy làm thế nào để biết được hướng này đẹp và hướng kia không đẹp? Theo bát quái có hai mệnh là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh, cứ theo đó những ai thuộc Đông tứ mệnh thì làm nhà hướng Đông tứ trạch. Còn những ai thuộc Tây tứ mệnh thì làm nhà theo hướng Tây tứ trạch. Như vậy mệnh trạch chính là yếu tố hàng đầu để xác định hướng xây nhà.

sinh năm1969 hợp hướng nào

Ngoài ra cách xem hướng nhà tốt còn phụ thuộc vào thời tiết, khí hậu. Việt Nam ta có khí hậu nhiệt đới gió mùa vậy nên các cụ vẫn truyền lại kinh nghiệm cho con cháu đời sau nên làm nhà hướng Nam. Hướng này thời tiết ổn định, ánh sáng ông hòa, mùa đông tránh được cái lạnh giá còn mùa hạ không phải nóng nực chói chang. Bên cạnh đó nên tránh làm nhà hướng Đông và hướng Tây và Tây Bắc, bởi vì làm nhà hướng Tây buổi xế chiều hay có nắng gay gắt chiếu vào. Còn làm nhà hướng Đông buổi sáng chói chang mà về mùa đông thì lạnh rét.

Một chia sẻ nữa cho việc chọn tìm hướng nhà đẹp như các cụ ta vẫn quan niệm “nhất cận thi, nhị cận giang, tam cận lộ”. Tức là thứ nhất phải hợp nhã quan, hướng chính xây nhà phải là hướng thông thoáng để giao tiếp với mọi người xung quanh. Thứ hai xây nhà phải gần sông mát mẻ, phù sa bồi đắp, nước tưới dồi dào, thứ ba hướng nhà đẹp là phải giáp mặt đường. Với quan niệm trên cũng không phải là không đúng, tuy nhiên có lẽ điều quan trọng nhất trước khi chọn hướng xây nhà là phải xem hướng đó có hợp với tuổi, mệnh của gia chủ hay không.

Sinh năm 1969 hợp hướng nào để sinh phúc khí, tài lộc (Tuổi kỷ dậu hợp hướng nào)

Trước khi đi xem tuổi Kỷ Dậu hợp hướng nào chúng ta cùng đi tìm hiểu bản mệnh hợp sung của người tuổi này. Tuổi Kỷ Dậu năm sinh dương lịch là 1969, năm sinh âm lịch gọi là Kỷ Dậu (cầm tinh con gà). Xem quẻ mệnh cho tuổi này là cung Tốn hay còn gọi là mệnh Mộc thuộc Đông tứ trạch đối với nam mạng. Còn nữ mạng là cung khôn mệnh Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Có ngũ hành là Đại dịch thổ tức là đất vườn rộng. Nói về cuộc đời của người tuổi Dậu có lẽ chúng ta sẽ nghĩ ngay đến sự lam lũ vất vả. Từ nhỏ người tuổi này đã phải to toan phiêu bạt. Tuy nhiên bản tính lại lương thiện hiền lành, chịu thương chịu khó. Phải trừ trung vận trở đi mới có cuộc sống yên vui an nhàn, ít phải lo nghĩ hơn thời trẻ. Càng về hậu vận số này càng sung túc ấm êm.

Tuổi kỷ dậu hợp hướng nào

Màu tương sinh của tuổi Kỷ Dậu là màu đen, màu xanh nước biển còn, màu tương hợp là xanh lá câu. Người tuổi này từ thời còn trẻ đã sớm gặt hái thành công tuy nhiên thành công ấy lại không thực to tát hay quan trọng, chỉ ở mức trung bình. Xét về đường tài lộc, sự nghiệp, công danh cũng có sự đi lên nhưng chỉ dừng lại ở mức khá. Trong cuộc sống gặp phải không ít khó khăn, thử thách, di chuyển chỗ ở nhiều nơi mới thành. Thuở nhỏ lại hay nhiều bệnh tật, xa quê bươn trải. 

Để nói khái quát về cuộc đời cũng như vận mệnh của người tuổi Kỷ Dậu 1969 được viết lên bằng những câu thơ sau: “ Kỷ Dậu mạng Thổ cung Khô- Đại trạch đất lớn ở thì say mê- Thìn, Tuất, Sửu, Mùi chẳng chê- Tỵ Ngọ sáu tháng đặng bề an thân- Thu Đông hưu tù phân vân- Hai mùa làm đặng công thần cũng lo- Số này lúc nhỏ lao đao- Hậu vận sung sướng phong lưu thanh nàn- Tánh người ngay thẳng chẳng gian- Lại thêm có số tu hành, thọ thân- Tha phương lập nghiệp mới nên- Cửa nhà an ổn, gia môn thuận hòa- Số này hưởng lộc tuổi già- Cũng như áo gấm lại càng thêm hoa”. Tuy cùng có tuổi như vậy nhưng không phải người nào cũng có sự giống nhau. Bởi vậy để tăng thêm phúc lành khí vượng thì khi xây nhà dựng cửa việc xem hướng nhà đẹp hợp mệnh, hợp tuổi với gia chủ là vô cùng quan trọng. Vậy người tuổi Kỷ Dậu làm nhà hợp với hướng nào? Và tuổi này nên tránh các hướng nào mời quý độc giải cùng đi theo dõi phân tích dưới đây.

Bất cứ ai khi làm nhà cũng mong hậu vận gia đình về sau được phúc lành yên ổn. Vậy đối những người sinh năm 1969 hợp hướng nào, xây nhà hướng nào là đại cát cho họ.

  • Trước tiên xin nói về hướng Nam, đúng như câu ca các cụ dạy “vợ hiền hòa, nhà hướng Nam”, tức là vợ hiền là tốt, làm nhà hướng Nam là đẹp. Câu ca này lại càng đúng hơn đối với tuổi Kỷ Dậu. hướng Nam đối với tuổi này là Thiên y, xây nhà hướng này sẽ gặp thiên thời, địa lợi che chở bảo vệ, được nhận lộc trời ban, con cái đủ đầy, vì vậy người sinh năm 1969 nên chọn hướng này làm hướng phòng ngủ chính.
  • Tiếp theo hãy cùng xem đến hướng Bắc, hướng này đối với gia chủ Kỷ Dậu quả là đại lợi. Đây là hướng Sinh khisex mang lại phúc lộc, phú quý giàu sang tròn vẹn lại thêm tài lộc thuận lợi trong công danh sự nghiệp, nếu gia chủ Kỷ Dậu 1969 đang muốn xây nhà thì không nên boe qua hướng này.
  • Còn nếu bạn mang mệnh Đông tứ trạch thì hãy xem hướng Đông để làm hướng chính cho ngôi nhà của mình. Bởi đối với những người có mệnh Đông tứ trạch hướng này là Diên niên thực sự đại cát. Làm nhà dựng cửa hướng này đối với tuổi 1969 sẽ mang lại cho gia đình sự gắn kết thuận hòa, ổn định dài lâu. Xin nhấn mạnh là gia chủ tuổi này nên chọn hướng này làm hướng chính của ngôi nhà để đón thêm luồng sinh khí tốt lành, đón nhận sự yêu thương chở che vào với gia đình.
  • Cuối cùng một hướng đại cát nữa cho người tuổi Kỷ Dậu chính là hướng Đông Nam, đây là hướng Phục vị với tuổi này. Nếu xây nhà được vào hướng này sẽ mang lại cuộc sống yên ấm thoải mái, nhận được sự giúp đỡ trong mọi việc, gia đình thịnh vượng bình an thọ trường.

Bên cạnh những hướng làm nhà đại cát, đại lợi, đại an dành cho gia chủ tuổi Kỷ Dậu 1969 thì cũng cần chú ý đến những hướng đại kị mà tuổi này tuyệt đối nên tránh. Trước tiên là hướng Tây, hướng này đối nghịch với mệnh Đông tứ trạch của gia chủ cho nên hướng này là Lục sát. Làm nhà phải hướng này sẽ mang đến luồng sát khí lớn, dễ gặp thị phi tai bay vạ gió, rối ren tranh chấp với bên ngoài. Một lời khuyên tiếp theo dành cho gia chủ tuổi 1969 là không nên chọn hướng nhà là hướng Tây Bắc, bởi hướng này chính là Họa hại nhà có hung khí nhon, dễ gặp điều xui xẻo, mâu thuẫn cả nội bộ lẫn bên ngoài, quý bạn chú ý để mà tránh.

Ngoài ra có hướng Tây Nam cũng là hướng xấu với vận mệnh gia chủ, hướng này là Ngũ quỷ dễ mang tại nhiều tai họa, bệnh tật không may mà gia đình còn có nguy cơ phá sản. Và tuyệt đối kị hơn cả là hướng Đông Bắc- hướng tuyệt mệnh. Quý gia chủ tuổi Kỷ Dậu 1969 luôn nhớ xây nhà mà gặp phải hướng này sẽ mang đến họa sát thân, chết chóc. Tuy nhiên theo lời khuyên phong thủy khi chọ được hướng nhà đẹp rồi gia chủ cũng cần chú ý đến năm xây nhà của mình xem có hợp tuổi hay không. Cẩn thận một chút cùng với làm việc thiện lành thì gia đình sẽ được trong ấm ngoài êm không lo tai vạ.

Không có quy định nào bắt chúng ta phải xen hướng trước khi xây nhà nhưng lời ông cha để lại là kinh nghiệm xương máu không bao giờ lo thừa cả. Chọn được hướng đẹp lại vào năm được tuổi hợp mệnh với gia chủ thì ít nhất sẽ mang lại sự an tâm hơn. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” kính chúc quý gia chủ nói chung, gia chủ tuổi Kỷ Dậu 1969 nói riêng xây nhà được thuận buồm xuôi gió. Bài viết đã tổng hợp và giới thiệu, giải đáp câu hỏi cho quý độc giả “Tuổi kỷ dậu hợp hướng nào” Hay “Sinh năm 1969 hợp hướng nào”.

Xem thêm

  • Tuổi 1970 hợp hướng nào
  • Tuổi 1971 hợp hướng nào
  • Tuổi 1972 hợp hướng nào
  • Tuổi 1973 hợp hướng nào
  • Tuổi 1974 hợp hướng nào