Theo như quan niệm về phong thủy Phương Đông trong đó có Việt Nam chúng ta quan niệm rằng, một hướng nhà tốt là phải hợp với cung mệnh của gia chủ người đứng tuổi làm nhà. Khi xem tuổi hợp hướng sẽ mang đến những vận may, tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Cũng chính bởi lí do này mà nhiều người muốn tiếp cận cũng như sử dụng những kiến thức bổ ích từ phong thủy trong xây dựng nhà cửa. Bài viết của chúng tôi hôm nay sẽ giúp quý khách trả lời cho câu hỏi sinh năm 1966 hợp hướng nào? (Tuổi Bính Ngọ hợp hướng nào trong bố trí thiết kế nhà đẹp) qua những tìm hiểu sau đây nhé.

Thông tin cơ bản của những gia chủ thuộc tuổi Bính Ngọ

Những người thuộc tuổi Bính Ngọ có năm sinh dương lịch là năm 1966. Năm sinh âm lịch của tuổi 1966 là Bính Ngọ. Về quẻ mệnh của tuổi Bính Ngọ thì nếu là Nam Bính Ngọ thuộc cung  Đoài ( mệnh Kim) – Tây Tứ mệnh. Đối với nữ tuổi Bính Ngọ thuộc cung Cấn (mệnh Thổ) – Tây Tứ mệnh.Ngũ hành của tuổi 1966 là Nước trên trời hay còn gọi là (Thiên hà Thuỷ).

Về màu sắc hợp với cung mệnh của tuổi Bính Ngọ thì còn tùy vào đó là nam hay nữ. Về màu sắc mà hợp với nam mạng là các màu: màu vàng, màu trắng, màu nâu và màu xám. Hợp với nữ mạng là các màu như: màu đỏ, màu tím, màu hồng, màu vàng, màu đen, màu nâu và màu xanh nước biển. Còn con số mà hợp với tuổi 1966 Bính Ngọ là Nam số 7 và nữ là số 8.

Khi nói về vận mệnh của tuổi Bính Ngọ chúng ta có thể khái quát qua bài thơ dưới đây:  “Đoán xem số mệnh tuổi này – Số cùng với mệnh nhiều lần gian nan – Có lúc nguy hiểm chẳng yên – Tưởng như chết hụt chết oan đã rồi – Duyên tình nhỡ dở lôi thôi – Trước được sum họp sau đã lại tan – Anh em tại gia bất hòa – Đi xa nhớ thương lúc về nhà chẳng yên – Tiền vận vất vưởng lao đao – Đợi tới hậu vận mới nhàn tấm thân – Tuổi này rất có tánh linh – Nghi đâu trúng đó đúng tình chẳng sai.

Số này tướng mệnh lớn thay – Quyền hành chấp chới lo thay cho người.”

Qua bài thơ này chúng ta có thể thấy rằng những người thuộc tuổi Bính Ngọ 1966 cuộc sống gặp khá nhiều những khó khăn, vất vả trong giai đoạn tiền vận của cuộc đời. Đặc biệt là tuổi Bính Ngọ thường gặp phải những vấn đề về sức khỏe có khi là không may gặp một số tai nạn trong cuộc sống có ảnh hưởng đến cả cuộc đời. Tuy nhiên khi trải qua quãng thời gian lao đao thì đến khi bước vào tuổi trung vận tuổi Bính Ngọ thường là có một cuộc sống ổn định, vận may, tiền tài đến, công việc gặt hái được thành công. Con đường công danh sự nghiệp được mở rộng hơn khi bước vào thời trung vận.

Và từ trung vận đến hậu vận thì người tuổi Bính Ngọ có cuộc sống an nhàn thảnh thơi quây quần đầm ấm bên con cháu để an hưởng tuổi già, cuộc sống từ đó cũng yên ấm, viên mãn thanh nhàn.

Trong ngũ hành thì những người thuộc tuổi Bính Ngọ 1966 là thuộc mệnh Thủy, và những tuổi này như chúng ta biết tuổi Ngọ sẽ cầm tinh con ngựa hay là (Ngọ). Với những người tuổi Bính Ngọ là những người thông minh, nhanh nhẹn và hoạt bát. Trong suy nghĩ của những người tuổi 1966 rất hiền lành, chăm chỉ, chịu khó trong công việc. Vì vậy mà trên con đường công danh, sự nghiệp nhờ vào sự cần mẫn học hỏi nên tuổi này gặt hái được nhiều thành công.

Hơn nữa những người thuộc tuổi Bính Ngọ thường rất có duyên với nghề kinh doanh, buôn bán. Nếu những người tuổi Bính Ngọ mà theo đuổi con đường kinh doanh buôn bán thường có rất nhiều tài lộc, đạt được nhiều thành công. Tuy vậy bên cạnh những sự may mắn, thuận lợi trong cuộc sống người tuổi Bính ngọ cũng không tránh khỏi được những vận hạn, không may mắn đi kèm. Chính vì vậy mà việc chọn được hướng nhà tuổi Bính Ngọ tốt hợp với cung mệnh của gia chủ để mang đến điều may mắn, vận khí tốt cho gia đình mình.

Cụ thể chúng ta cùng đi xem những hướng nhà mà hợp với tuổi Bính Ngọ thuộc mạng nam là những hướng nào? Và những hướng nào là xấu nên tránh để khỏi rước họa vào nhà. Theo đó chúng ta cùng đi tìm hiểu những hướng Cát có nghĩa là các hướng hợp với tuổi Bính Ngọ nam lần lượt các hướng từ hướng tốt nhất đến hướng chỉ hợp.

Tuổi Bính Ngọ hợp hướng nào

Tuổi Bính Ngọ hợp xây nhà hướng nào; sinh năm 1966 hợp hướng nào ?

Phong thủy hướng nhà đẹp nhất là tây tứ trạch bao gồm hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Chính Tây và Tây Nam. Cụ thể như sau:

  • Đầu tiên hợp với tuổi 1966 là hướng Tây Bắc (Sinh khí có nghĩa là Phúc lộc đủ đầy) với hướng này sẽ giúp gia chủ tuổi Bính Ngọ sẽ rất thuận lợi cho con đường kinh doanh, buôn bán và công việc thì thuận buồm xuôi gió dễ đạt được những thành quả, sớm được hưởng cuộc sống phú quý, giàu sang.
  • Hướng cát tiếp theo dành cho tuổi 1966 Bính Ngọ nam là hướng Đông Bắc (Diên niên – có nghĩa là mọi việc trong nhà được ổn định). Khi lựa chọn hướng này gia đình cha mẹ, con cái hòa thuận trên kính dưới nhường, hiếu thuận sống an yên hạnh phúc bên nhau.
  • Còn với hướng Tây đây cũng được xem là hướng hợp với tuổi Bính Ngọ (Phục vị – có nghĩa là Được trợ giúp vượt qua những khó khăn, vất vả). Khi chọn hướng Tây này thì tuổi 1966 có được cuộc sống gặp nhiều điều may mắn, suôn sẻ thuận lợi, làm việc gì tất thành nấy.
  • Cuối cùng là hướng cát với tuổi 1966 là hướng Tây Nam (Thiên y – có nghĩa là Gặp thiên thời địa lợi) Khi chọn hướng này sẽ khiến cho gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp nhiều vận may khi cần, con cháu học hành tài giỏi, thông minh và được quý nhân phù trợ.

Trên đây là những hướng cát là hướng mà tuổi Bính Ngọ nên chọn. Nhưng bên khác 4 hướng nên chọn thì tuổi Bính Ngọ 1966 cũng cần tuyệt đối nên tránh các hướng hung hay còn gọi là hướng xấu khắc với nam mạng của tuổi Bính Ngọ 1966 mà bạn cần nên biết trươc khi chọn làm hướng xây nhà.

Như chúng ta biết rằng xây nhà là công việc quan trọng nhất của cuộc đời mỗi con người, nên chúng ta không thể qua loa với bất cứ việc gì. Với gia chủ thuộc tuổi Bính Ngọ thì chúng ta nên tuyệt đối tránh các hướng hung cho gia chủ được xếp lần lượt theo thứ tự xấu ít đến xấu nhiều hơn như sau: Đầu tiên là hướng Bắc, đến hướng Đông, Hướng Nam và cuối cùng là hướng Đông Nam.

Chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể từng hướng nên tránh khi chọn hướng làm nhà của tuổi Bính Ngọ. Đầu tiên là hướng Bắc đây được xem là hướng họa hại với tuổi Bính Ngọ – Hung khí tại gia. Khi không xem mà xây nhà hướng này sẽ khiến cho mọi công việc làm ăn của gia chủ và con cháu đều nhận sự thất bại, hoặc nếu không cũng gặp nhiều sóng gió, chông gai.

Tiếp đến là hướng hung với nam mạng tuổi 1966 là hướng Đông có nghĩa là tuyệt mệnh – Họa chết chóc nên tuyệt đối tránh. Khi chọn hướng này có thể sẽ khiến cho sức khỏe của gia chủ và các thành viên không được đảm bảo, thường xuyên ốm đau bệnh tật khổ sở, nguy hiểm đến tính mạng, thậm chí phải dẫn đến cái chết nguy hiểm.

Tiếp đến là hướng Nam đây cũng được xem là hướng hung mà tuổi Bính Ngọ không nên chọn. Bởi đây là hướng được coi là (Ngũ quỷ có nghĩa là tai họa lớn). Hướng này sẽ dẫn đến họa mất hết của cải và tai ương liên miên cho gia đình gia chủ. Cuối cùng là hướng Đông Nam đây là hướng hung cuối cùng khắc với tuổi 1966 Bính Ngọ bởi đây được xem là hướng Lục sát – Sát khí tại gia nên khi chọn hướng này sẽ gặp rắc rối về chuyện tình cảm, bất đồng trong các mối quan hệ giữa gia đình và xã hội, có thể vướng vào kiện tụng hại thân nên cần tránh.

Tuổi Bính Ngọ làm nhà năm nào?

Khi đã biết được những hướng nhà hợp với tuổi Bính Ngọ bạn đã chọn được hướng. Chúng tôi gợi ý đến quý khách nên làm nhà năm nào để vừa hợp với hướng nhà vừa được năm làm nhà.

Chúng tôi xin được giải thích rõ cho các gia chủ về 3 yếu tố mà bạn nên tránh là tuổi Bính Ngọ vào tuổi Kim Lâu, tuổi Hoàng Ốc và tuổi Tam Tai. Đó là 3 yếu quyết định trả lời cho câu hỏi đó là tuổi Bính Ngọ nên làm nhà năm nào?

Tuổi Tam Tai thì năm 2023 tức năm Quý Mão, tuổi Bính Ngọ sẽ không phạm phải tam tai. Còn tuổi Kim Lâu năm 2023 (Quý Mão) tuổi Quý Mão sẽ 58 tuổi, tuổi này cũng không phạm vào Kim Lâu. Hoang Ốc năm 2023 (Quý Mão) tức 58 tuổi, cũng không phạm phải hoang ốc. Tức là làm nhà tuổi này sẽ giúp gia chủ có được chốn an cư lạc nghiệp rất tốt mọi việc được hanh thông ,thuận lợi.

Từ đó đưa ra kết luận tuổi 1966 trong năm Quý Mão thì năm 2023 rất thích hợp để xây nhà. Như vậy trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi về câu hỏi gia chủ sinh năm 1966 hợp hướng nào? (tuổi Bính Ngọ hợp hướng nào). Hi vọng sẽ giúp quý khách có được sự lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

Có thể quý Gia chủ quan tâm

  • 1967 hợp hướng nào
  • 1968 hợp hướng nào
  • 1969 hợp hướng nào
  • 1970 hợp hướng nào
  • 1971 hợp hướng nào