Trước khi xây nhà trong “ túi khôn” kinh nghiệm của cha ông ta xưa nay có câu rằng “ Nhất vị – nhị hướng”. Có nghĩa là khi xây nhà thì quan trọng nhất chính là chọn được vị trí đẹp, sau đó là chọn được một hướng đẹp sẽ mang đến những điều tốt đẹp cho gia chủ. Hiểu được điều này bài viết của chúng tôi hôm nay sẽ đi trả lời giúp quý khách câu hỏi sinh năm 1962 hợp hướng nào nhất (tuổi Tân Sửu hợp hướng nào) trong thiết kế nhà hợp phong thủy, thiết kế phòng thờ, thiết kế bếp để có thể mang đến bình an và may mắn.

Những lưu ý khi xem hướng nhà hợp với tuổi

Trước khi đi vào tìm hiểu cụ thể tuổi 1961 hợp hướng nào thì trước hết chúng ta cùng đi tìm hiểu về những việc cần lưu ý khi xem hướng nhà hợp với tuổi. Ai trong chúng ta cũng xác định được tầm quan trọng của việc xem hướng nhà. Do đó công việc này cần được diễn ra một cách chu đáo và cẩn thận. Và để giúp bạn có thể chọn hướng nhà theo tuổi phù hợp thì bạn cần lưu ý đến một số những vấn đề sau:

Như chúng ta biết rằng trong mỗi gia đình thì những người đàn ông (Nam mạng ) đóng một vai trò cực kì quan trọng, là trụ cột chính trong mỗi gia đình. Do đó từ xưa đến nay những công trình xây dựng nhà cửa đều dựa vào tuổi của gia chủ là nam giới để quyết định đến hướng nhà. Điều này đã trở thành thông lệ, phổ biến được đại đa số gia đình áp dụng.

Tuy nhiên với một số gia đình sẽ có hoàn cảnh là góa chồng không có người trụ cột trong gia đình, thậm chí là không có con trai. Trường hợp này xảy ra rất nhiều. Thì trong trường hợp này xem hướng nhà sẽ có khác đôi chút với những cách xem bình thường. Thông thường trong trường hợp này sẽ lấy luôn tuổi của người nữ là gia chủ của gia đình hoặc không thì có thể mượn tuổi người đàn ông khác có quan hệ họ hàng với gia chủ để chọn hướng nhà.

Cách xem hướng nhà theo tuổi chỉ là một tiêu chí trong rất nhiều yếu tố chọn hướng nhà tốt khi xây nhà. Bên cạnh yếu tố dựa vào tuổi để xem hướng thì chúng ta cần chú ý và có sự nghiên cứu đến các vấn đề như không gian, cấu trúc, những tiêu chí về khí hậu, về cung mệnh, về điều kiện vị trí, điều kiện tự nhiên… có phù hợp, thuận lợi cho việc sinh hoạt sau này của gia đình mình hay không. Nếu như bắt buộc phải chọn hướng đó thì mới hợp với kinh doanh, buôn bán mà lại là hướng xấu thì bạn cần nhờ đến các chuyên gia về phong thủy để họ có thể giúp bạn tìm cách hóa giải và tránh được những tai ương ập đến gia đình.

Hướng cát và hướng hung : sinh năm 1961 hợp hướng nào (tuổi Tân Sửu hợp hướng nào)

Những người sinh năm 1961 có năm sinh dương lịch là năm 1961 và năm sinh am lịch là Tân Sửu. Quẻ mệnh của tuổi này là Chấn (Mộc) – Đông Tứ mệnh. Ngũ hành của tuổi Tân Sửu là Bích thượng thổ có nghĩa là Ðất trên vách. Màu sắc được xem là hợp với mệnh của tuổi Tân Sửu là các màu như: Màu đỏ, màu cam, màu hồng, và màu tím. Các màu này thuộc (hành Hỏa).

Những người tuổi 1961 Tân Sửu theo tử vi được biết đến là những người trong cuộc sống gặp nhiều vất vả, khó khăn lận đận trong cuộc sống. Tiền vận ban đầu sẽ gặp phải chịu nhiều gian truân, khổ cực trong lao động, làm việc vất vả và cuộc sống gắn với lận đận.

Tuổi Tân sửu hợp hướng nào

Tam tai hạ thời nghiêm trọng còn có thể ảnh hưởng đến sinh mạng của những người tuổi 1961 Tân Sửu. Không được mùa sinh số phận của những người tuổi Tân Sửu có phải phải chết hụt đến vài lần. Nhưng có lẽ vì sự vất vả, gian truân nên tuổi này được trời thương khi bước vào thời kì trung vận sẽ làm ăn chăm chỉ, chịu thương chịu khó cuộc sống sẽ đủ trang trải cho sinh hoạt và cuộc sống thường ngày. Đến hậu vận chăm chỉ làm việc, sống thiện lành cuộc sống tuổi già sẽ an nhàn, quây quần bên con cháu, đầm ấm an yên đến cuối đời.

Được biết trong ngũ hành, những gia chủ tuổi Tân Sửu 1961 thuộc mệnh Thổ và cầm tinh con Trâu. Họ là những người chịu khó, cần mẫn, sống ôn hòa lương thiện và rất cương trực. Họ có niền tin sự quyết tâm phấn đấu với mục tiêu đặt ra, Tuy nhiên tuổi này lại có một cuộc sống không mấy dư giả và luôn phải vất vả, chật vật với cơm, áo, gạo, tiền.

1. Nam mạng tuổi Tân Sửu hợp hướng nào

Trên con đường đời tuổi 1961 Tân Sửu gặp không ít những sóng gió, vận hạn. Thậm chí có những người tuổi này còn tán gia bại sản hoặc nguy hiểm hơn nữa là có thể nguy hại đến cả tính mạng. Biết được tử vi của cuộc đời người Tân Sửu thì việc chọn hướng nhà tốt cho tuổi Tân Sửu trở lên vô cùng cần thiết và quan trọng, bởi khi có được một hướng nhà đẹp nó sẽ góp phần giảm bớt đi vận hạn, đồng thời tăng thêm may mắn, vượng khi cho gia đình của gia chủ.

Sinh năm 1961 hợp hướng nào

 • Đầu tiên là hướng hướng Bắc – Thiên y cung Khảm chính hướng Bắc có nghĩa là gặp thiên thời được che chở cho tuổi Tân Sửu. Khi chọn hướng này gia đình của gia chủ sẽ có sự che chở của trời, có thể vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, viên mãn, đủ đầy, hạnh phúc.
 • Thứ 2 là hướng Đông – Phục vị, Chấn chính hướng Đông có nghĩa là nhận được sự giúp đỡ, may mắn. Khi chọn hướng này gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ được hưởng một cuộc sống an nhàn, hạnh phúc vượt qua được những khó khăn,  sóng gió nhờ có được sự giúp đỡ của quý nhân phù trợ.
 • Hướng hợp tiếp theo với tuổi Tân Sửu là hướng Nam – Sinh khí, Ly chính Nam  có nghĩa là khi chọn hướng này sẽ phúc lộc vẹn toàn. Đây được xem là hướng cát viên mãn với tuổi Tân Sửu khi phúc khí  tài vận đủ đầy, thuận lợi, viên mãn trong cuộc sống và con đường công danh, sự nghiệp.
 • Hướng cát cuối cùng là hướng Đông Nam – Diên niên, Tốn Đông Nam có nghĩa là mọi sự ổn định. Khi chọn hướng này thì tiền vận đều đều, tai qua nạn khỏi, cuộc sống ấm êm.

Bên cạnh những hướng cát thì chúng ta cũng nên đặc biệt chú ý đến các hướng xấu nên tránh cụ thể:

 • Hướng Tây Bắc – Ngũ quỷ  có nghĩa là tai hoạ như là trong cuộc sống thường mất của cải, sự nghiệp vất vả gian truân.
 • Hướng khắc thứ 2 là hướng Đông Bắc – Lục sát nghĩa là có sát khí trong nhà. Thường xuyên gặp trắc trở về tình cảm, gặp tai nạn trong đời.
 • Hướng hung thứ 3 nên tránh với tuổi Tân Sửu là hướng Tây – Tuyệt mệnh đây được xem là họa chết chóc có thể ảnh hưởng nhiều đến tính mạng.
 • Cuối cùng tuổi Tân Sửu cần tránh đó là hướng Tây Nam – Hoạ hại có nghĩa là mọi việc khi làm không thành, khó khăn chồng chất sóng gió có thể ập đến bất cứ lúc nào.

2. Nữ mạng sinh năm 1961 hợp hướng nào

Còn đối với nữ mạng cũng có những hướng hung và hướng cát được sắp xếp theo một thứ tự từ hướng tốt nhiều đến hướng tốt ít; còn với các hướng Hung có nghĩa là hướng xấu sẽ được xếp theo thứ tự từ hướng xấu ít đến hướng xấu nhiều hơn. Theo Đông Tứ Trạch hướng nhà tuổi Tân Sửu nữ mạng, các hướng cát được cụ thể với các hướng sau đây.

 • Đầu tiên là hướng Nam – sinh khí có nghĩa là phúc khí, đại diện cho sự sinh sôi, phát triển đủ đầy.
 • Hướng cát thứ 2 với nữ mạng tuổi Tân Sửu là hướng Bắc – Thiên y có nghĩa là tấn tài tấn lộc, đại diện cho sự gia tăng của sinh khí, hóa giải điềm xấu đi xa
 • Hướng cát thứ 3 với tuổi nữ Tân Sửu là hướng Đông Nam – diên niên có nghĩa là đại diện của  sự vững vàng, thuận hòa trong gia đình.
 • Cuối cùng là hướng Đông – phục vị đây cũng được xem là một hướng cát với gia chủ tuổi Tân Sửu khi đây là hướng mà có thể biến hung thành cát, củng cố, nâng cao sức mạnh tinh thần, không ngừng tiến bộ và vận may trong học hành, thi cử đỗ đạt.

Bên cạnh những hướng cát thì nữ mạng tuổi Tân Sửu cũng cần phải tránh các hướng hung cụ thể là các hướng sau: Đầu tiên là hướng Tây – tuyệt mệnh mang nghĩa là tận đời, đại diện cho chết chóc các cuộc chia cắt, ly biệt. Hướng hung thứ 2 là hướng Tây Bắc – Ngũ quỷ có nghĩa là mất phần lớn hoặc hoàn toàn nguồn thu nhập, thất nghiệp lận đận và họa từ miệng do cãi lộn.

Hướng hung thứ 3 với nữ mạng Tân Sửu là hướng Bắc – Lục sát có nghĩa là gây ra xáo trộn lớn trong các mối quan hệ tình cảm, hôn nhân, mối quan hệ gia đình, vướng vào thù hận, bất hòa. Hướng hung cuối cùng với nữ mạng Tân Sửu là hướng Nam họa hại có nghĩa là những mất mát, thiệt hại hay hao tổn lớn trong cuộc. Thậm chí là phá sản.

Trên đây là câu trả lời trọn vẹn của chúng tôi về câu hỏi tuổi sinh năm 1961 hợp hướng nào (tuổi Tân Sửu hợp hướng nào) mang đến may mắn bình an. Chắc chắn rằng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp bạn có được một hướng nhà tốt nhất.

Xem thêm

 • Sinh năm 1962 hợp hướng nào
 • Sinh năm 1963 hợp hướng nào
 • Sinh năm 1964 hợp hướng nào
 • Sinh năm 1965 hợp hướng nào
 • Sinh năm 1966 hợp hướng nào