Bạn có một căn nhà ống và đang cần tham khảo thiết kế mẫu cầu thang nhà ống 5m đẹp thì không lý do gì từ chối bài viết này bởi không chỉ cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết về việc xây dựng, thông số kỹ thuật liên quan mà còn những top mẫu cầu thang đẹp nhất đang được gia chủ ưu tiên sử dụng. Trước khi có một chiếc cầu thang đẹp thì bạn phải có một chiếc cầu thang đạt đầy đủ tiêu chuẩn trong thiết kế và xây dựng, rồi sau đó phải hợp phong thủy. Vậy như thế nào là một cầu thang nhà ống đạt tiêu chuẩn.

Tiêu chuẩn thiết kế mẫu cầu thang nhà ống 5m

Đối với vị trí đặt cầu thang không nên đặt ở vị trí chính giữa ngôi nhà vì theo phong thủy sẽ không tốt cho mối quan hệ của vợ chồng, con cái, bạn bè, đối tác của gia chủ. Vị trí đặt chân cầu thang: Chân cầu thang không nên đặt hướng cửa chính, phòng vệ sinh và nhà bếp. Nếu như nhà bạn đang có chân cầu thang ở vị trí này việc sử dụng chiếc giá sách trang trí góp phần cải tiến phong thủy rất lớn. Về độ dài của cầu thang: Không xây dựng cầu thang quá dài bởi không chỉ làm cầu thang yếu đi mà khiến luồng khí lưu thông giảm đi rất nhiều.

1. Đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật thiết kế cầu thang nhà ống

  • Thông thường một mẫu cầu thang đạt chuẩn phải đáp ứng yếu tố về kích thước, khoảng cách, độ cao, độ chênh lệch giữa các bậc thang.
  • Yếu tố kỹ thuật để cầu thang đạt chuẩn: độ rộng trung bình từ 75 – 120 cm, chiều cao của bậc thang là 24 – 27 cm. Cầu thang không được quá dốc hay quá hẹp, phải có lan can bao quanh để đảm bảo độ an toàn cho các thành viên trong gia đình.

2. Đảm bảo yếu tố phong thủy trong thiết kế cầu thang nhà ống

  • Sau khi đảm bảo yếu tố kỹ thuật thì yếu tố phong thủy không thể trong thiết kế cầu thang.
  • Theo quan niệm Á Đông cầu thang được xem như chiếc xương sống trong bộ phân cơ thể con người, kết nối các tầng với nhau đều dựa vào chiếc cầu thang này. Hơn hết việc thiết kế cầu thang còn góp phần lưu thông luồng khí trong căn nhà, tạo sự thông thoáng giữa các tầng, các phòng với nhau.
  • Hơn hết cầu thang theo hướng tiến lên nên việc xây dựng như thế nào cũng góp phần vào sự nghiệp, sức khỏa của gia chủ.

3. Đảm bảo tiêu chuẩn thẩm mỹ trong thiết kế cầu thang nhà ống

  • Khi lựa chọn thiết kế nhà ống thì đó chính là việc diện tích căn nhà nhỏ, hẹp vì thế lựa chọn thiết kế một mẫu cầu thang với kích thước phù hợp nhà ống được rộng hơn phần không gian sinh hoạt chính là điểm lưu ý cho thiết kế. Nếu đặt không hợp lý, chính chiếc cầu thang khiến không gian nhà trở nên bí bách, chật chội.
  • Thường mẫu cầu thang nhà ống thiết kế đặt áp vào tường để tận dụng diện tích. Cầu tháng chữ L, hoặc cầu thang thẳng,… chính là lựa chọn tối ưu cho thiết kế.

Đó là những tiêu chuẩn đặt ra rất cần thiết để có thể sở hữu một mẫu cầu thang nhà ống 5m đẹp. Nếu gia đình bạn cũng có dự định xây dựng và hoàn thiện mẫu cầu thang này hãy lưu lại ngay những lưu ý của chúng tôi để có thể sở hữu một ngôi nhà đẹp với chiếc cầu thang hoàn hảo nhất nhé.

Các mẫu cầu thang nhà ống 5m đẹp nhất 2021

Dưới đây là các thiết kế cầu thang nhà ống 5m đẹp đang rất được ưa chuộng trên thị trường. Các mẫu cầu thang này đã và đang rất thịnh hành ở nước ta, các bạn hãy lưu lại tham khảo them nhé.

1. Cầu thang dọc nhà ống 5m

Mẫu thiết kế đầu tiên của cầu thang dọc 5m được làm bằng inox, được sử dụng phổ biến trong thời gian hiện nay. Ưu điểm mẫu cầu thang này sử dụng inox nên không gỉ, không tốn công bảo dưỡng sửa chữa hơn nữa vô cùng chắc chắn.

Màu sắc chiếc cầu thang làm bằng chất liệu này thường tối màu, tạo được điểm nhấn trong không gian, giúp không gian nhà trở nên sáng sủa hơn. Ngoài ra có thể kết hợp cầu thang trở thành nơi để vật trang trí như một vài chậu cây cảnh nhỏ, hay vài chiếc bình gốm màu nâu đất cùng vài quyển sách ở phần chân cầu thang góp phần tiết kiệm triệt để không gian ngôi nhà ống hạn chế diện tích.

Vẫn là chiếc cầu thang dọc nhưng sử dụng chất liệu gỗ ốp bề mặt cầu thang, bổ bê tông phần khung, lan can là kính bọc gỗ. Việc sử dụng thiết kế này hài hòa với tổng thể ngôi nhà với tone màu trắng xuyên suốt, cùng nội thất bằng gỗ được sử dụng. Chiếc cầu thang giúp căn nhà trở nên sang trọng hơn, phần được sử dụng đẳ tăng độ mở về không gian trong nhà.

Một sự kết hợp khác với bậc thang sử dụng nguyên chất liệu gỗ kết hợp kính làm lan can giúp thiết kế này trở nên sang trọng, hiện đại. Kính giúp cầu thang không gian không bị bó hẹp, tăng diện tích ngôi nhà.

Nếu như bạn không thích sử dụng kính cho phần lan can thì bạn có thể sử dụng hệ thông dây kéo dài các tầng với bậc thang. Việc sử dụng hệ thống dây kéo cũng trở thành nét trang trí, tạo không gian mở ngôi nhà. Hệ thống bậc thang được thiết kế hở cũng góp phần làm cho không gian trở nên thoáng, không có cảm giác bị bó hẹp, bí bách.

2. Cầu thang xoắn ốc nhà ống 5m

Một trong thiết kế được đánh giá vô cùng hợp lý và hiện đại với mẫu nhà ống đó chính là cầu thang xoắn ốc. Với đầy đủ thiết kế khác nhau trong chất liệu, mẫu cầu thang này đang được lựa chọn rất nhiều cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ.

Với thiết kế vòng uốn lượn mềm mại xung quanh một cột chính giúp mầu cầu thang dạng này vô cùng nhỏ gọn, đáp ứng tối đa nhu cầu tiết kiệm diện tích nhưng vẫn đáp ưng công năng liên kết các tầng ngôi nhà với nhau. Phía bên trên là thiết kế phổ biến cầu thang xoắn ốc bằng gỗ với khung làm bằng thép vô cùng chắc chắn. Phần lan can cầu thang cũng được sử dụng là thép với tay vịn gỗ giúp cầu thang cùng tông màu với ngôi nhà với tone chủ đạo màu trắng này.

Một chiếc cầu thang dạng xoắn ốc làm hoàn toàn bằng thép tạo nên sự chắc chắn với thời gian. Với chiếc cầu thang trong mẫu nhà này không cần quá phụ thuộc vào bức vạch, bạn có thể đặt tùy ý trong nhà nhưng đảm bảo về mặt thẩm mỹ cũng như phong thủy.

3. Cầu thang ngang nhà ống 5m

Với mẫu nhà ống 5m thì việc tận dụng tối đa không gian là điều mà gia chủ luôn chú trọng tới trong thiết kế cũng như lựa chọn thiết bị nội thất. Nếu như không phải là một chiếc cầu thang dọc, hay cầu thang dạng xoắn thì một chiếc cầu thang ngang (hay cầu thang hình L) được xem là giải pháp thông minh. Không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng, kết nối các tầng với nhau mà cầu thang dạng này tận dụng trở thành giá sách hay khu vực đặt tivi trong nhà.

Mầu cầu thang dạng này chủ yếu sử dụng phần lang cang bằng gỗ hoặc bằng inox tạokhông gian thoáng và sự chắc chắn cố định, hài hòa mặt thẩm mỹ trong toàn bộ thiết kế căn nhà.

Với thiết kế như trên, cầu thang được tận dụng khung để giá sách, đồ trang trí, và để đồ trong nhà. Cầu thang sử dụng chất liệu bằng gỗ ốp cho cả bậc thang và khung với màu sắc gỗ tự nhiên kết hợp với màu trắng giúp cho không gian hiện đại mà còn sang trọng phù hợp cả phong cách hiện đại và tân cổ điển.

Với mẫu cầu thang chữ L ở ngôi nhà này, chân cầu thang được tận dụng trở thành khu vực trang trí trong tại phòng khách với những đồ trang trí nhỏ gọn, thêm một chậu cây cảnh nhỏ.

Hay thiết kế phần gầm cầu thang trở thành khu vườn nhỏ tạo nên không gian xanh cũng là ý tưởng không tồi. Khi lựa chọn thiết kế nhà ống khi diện tích ngôi nhà rất nhỏ, và gần như thiếu đi một không gian xanh, hay là 1 tum trên khu vực tầng thượng nên không có một lý do gì mà bạn lại từ chối một không gian như này trong chính căn nhà của bạn.

Một vài tiểu cảnh nhỏ, trên cùng rải thêm một ít sỏi trắng không phá vỡ thiết kế chung căn nhà mà ngược lại còn đem đến một không gian xanh trong ngôi nhà của bạn. Thêm 1 chiếc đèn với ánh sáng trong khoảng không gian nhỏ này sẽ giúp khu vực này trong ngôi nhà bạn trở thành điểm nhấn thú vị với những vị khách ghé thăm ngôi nhà. Đây còn có thể trở thành một không gian nghỉ ngơi cho chính gia chủ sau một ngày làm việc mệt mỏi căng thẳng.

Nếu không muốn mẫu thiết kế được đưa ra phía trên thì việc bố trí một chiếc ghế sofa nhỏ áp sạt vào tường cầu thang cũng là lựa chọn tối ưu. Một chiếc ghế kết hợp với một chiếc bàn nhỏ, đặt thêm một chiếc đèn nhỏ vớ ánh sáng vàng chiếu sáng trong khoảng không gian nhất định xung quanh, thêm một bình hoa nhỏ chắc chắn giúp không gian này không bị bó hẹp. Thêm nữa việc sử dụng phần lan can gỗ thưa, tạo khoảng cách lớn giúp cho không gian nhà bạn trở nên rộng rãi hơn rất nhiều.

Tùy theo sở thích của gia chủ cùng với thiết kế nhà mà kiến trúc sư tư vấn và lựa chọn để có thể xây dựng nên những mẫu cầu thang nhà ống 5m đẹp, hiện đại.

Xem thêm tin:

Mẫu cầu thang nhà ống 4m

Mẫu cầu thang nhà ống 6m