Xã hội ngày càng hiện đại kéo theo cuộc sống con người cũng ngày càng được cải thiện hơn. Song song với đó, con người ta dần dần hướng tới những giá trị hoàn hảo, những vẻ đẹp hoàn mỹ, trong đó, không thể không nhắc tới việc trang trí nội thất. Hiện nay, xu thế trang trí cầu thang đang rất được phía khách hàng ưa chuộng, đặc biệt là những mẫu đèn chùm cũng như cách trang trí. Nắm được nhu cầu đó, hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mẫu đèn chùm thả cầu thang nhé.

Một số điều cần chú ý trước khi lắp đặt mẫu đèn chùm thả cầu thang

Hiện nay, số lượng cũng như mẫu mã các mẫu đèn chùm thả cầu thang vô cùng phong phú, tuy nhiên lựa chọn như thế nào cho phù hợp cũng như lắp đặt như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Cầu thang được ví như cột sống trung tâm và tâm điểm của bất kỳ ngôi nhà nào. Nó có thể làm cho ngôi nhà của bạn trở nên tiện dụng và mang tính điêu khắc, vì vậy không nên bỏ qua nó. Với tất cả các phát triển nội thất, ánh sáng tốt là điều cần thiết để đạt được phong cách và không gian độc đáo. Bất kỳ ai cũng có thể xác định lại cầu thang của mình thành một điểm chiếu sáng hấp dẫn với đèn chùm đẹp mắt, đồng thời mang lại sự ấm áp cho hành lang hoặc phòng khách. Vì vậy, nếu bạn muốn thổi sức sống vào ngôi nhà của mình và khuếch đại giá trị mới lạ của nó về mặt ánh sáng, hãy nghĩ đến thiết kế, xây dựng cũng như hiệu ứng mong muốn. Đèn chùm cầu thang (khi được làm đúng cách) có thể khoa trương, tinh tế, chức năng và hiệu quả – hoặc thậm chí tất cả chúng.

Trước tiên bạn cần lập kế hoạch trước. Nếu bạn đang lắp đặt một cầu thang mới, hãy xem xét lập kế hoạch hệ thống chiếu sáng của bạn ở giai đoạn đầu, đặc biệt nếu bạn cần đèn không phô trương, vì không nên lắp đặt các kiểu trang trí ít sau khi trát. Cho dù bạn có ý định chiếu sáng từ trên cao, trong tường hay ở mức độ cao, việc tính toán các vị trí cố định vào các chiến lược của bạn thực sự quan trọng trong việc đạt được hiệu quả mong muốn.

Tính năng LED này thuận tiện để làm sáng các hành lang mờ và tạo ảo giác cho các khu vực hạn chế. Suy nghĩ về phong cách và chức năng. Xác định xem ánh sáng là để định nghĩa trang trí hay để chiếu sáng chính xác cho cầu thang của bạn. Nếu đó là cầu thang trước đây, hãy lưu ý đừng lạm dụng nó – bạn thực sự không muốn cầu thang của mình trông giống như một đường băng. Lắp đặt các hốc. Ánh sáng đèn chùm cầu thang ngày càng trở nên phổ biến và phụ kiện 1w có nghĩa là chúng hiện đang tiết kiệm năng lượng hơn. Cân nhắc sử dụng các đồ đạc nhỏ trên mỗi cầu thang để có hiệu quả.

Tránh lóa bằng mọi giá. Đừng quên ánh sáng chói có thể gây ra khi di chuyển lên cầu thang. Đèn đánh dấu được chế tạo tốt sẽ giúp tránh điều này bằng cách được gắn vào tường một cách chiến thuật. Cầu thang không được thiếu ánh sáng tự nhiên. Đưa ánh sáng đèn chùm vào phương trình và hít thở chút tươi mới vào cầu thang của bạn. Đừng quên thắp sáng mặt dưới cầu thang của bạn.

Ví dụ, kết hợp cảm giác về không gian cho một căn phòng có lối vào hẹp. Để làm được điều này, hãy chiếu sáng khu vực bên dưới cầu thang và phản xạ các tia sáng trở lại căn phòng.  Hãy quyết định nơi bạn muốn ánh sáng tập trung. Chọn một chiếc đèn chùm không chỉ là về thiết kế. Nó cũng là về ánh sáng. Mỗi đèn chùm truyền ánh sáng theo một cách khác nhau, và điều này sẽ thông báo cho sự lựa chọn của bạn. Xác định xem bạn muốn lan tỏa ánh sáng rộng hay tạo nhiều tiêu điểm hơn.

Màu sắc là một yếu tố quan trọng trong bất kỳ cầu thang nào, đặc biệt là khi nói đến ánh sáng cầu thang. Sử dụng sự kết hợp màu sắc chính xác và bạn sẽ nhận được nó đúng về giá trị và diện mạo của ngôi nhà của bạn. Vì vậy, điều quan trọng là phải lựa chọn cẩn thận hoặc chọn một chuyên gia.

Ánh sáng màu là cách tốt nhất để thêm cá tính cho không gian của bạn. Để những cầu thang bằng bê tông & đá cẩm thạch dễ thấy đó của bạn được thắp sáng bằng những ‘cây nấm’ đèn LED nhỏ đặt trên mỗi bậc thang và xem ngôi nhà của bạn biến thành một khu tập trung. Chúng cũng có thể được bổ sung với đèn chùm chiếu sáng phía sau và thiết bị chiếu sáng màu hồng nóng trên chiếu nghỉ.

Hãy cân nhắc việc khớp đèn với lan can. Khi bạn đang mua sắm, bạn sẽ nhận thấy rằng có một danh sách gần như vô tận về các vật liệu mà một chiếc đèn chùm có thể sử dụng. Nếu bạn đang đấu tranh để tìm ra những gì sẽ phù hợp với thẩm mỹ của bạn, đây là một mẹo nhỏ. Tìm vật liệu tương tự trong lan can của bạn. Rất có thể bạn sẽ không tìm thấy một chiếc đèn chùm bằng gỗ. Tuy nhiên, nếu bạn có lan can bằng sắt hoặc niken sa tanh, bạn có thể gặp may. Đây là một cách dễ dàng để tìm thấy một chiếc đèn chùm trông giống như một sự phù hợp tự nhiên phía trên cầu thang của bạn.

Mẫu đèn chùm thả cầu thang

Kỹ thuật đèn chùm như đã mở ra những chiều hướng mới cho ngành công nghiệp chiếu sáng. Chưa bao giờ việc tạo ra các hiệu ứng ánh sáng tuyệt đẹp và không tốn nhiều năng lượng cùng một lúc lại dễ dàng đến thế. Cũng trong phân khúc cầu thang, việc sử dụng và phát triển mẫu đèn chùm thả cầu thang đang tăng nhanh. Các hoa văn đèn chùm mỏng, linh hoạt nhưng vô cùng ấn tượng có thể được đưa vào các đường nối và khe nhỏ nhất. Cũng có thể chiếu sáng các bậc thang bằng kính hoặc toàn bộ cầu thang kính.

Các chiếu sáng cho cầu thang trong nhà phải luôn luôn được quản lý một cách tốt nhất có thể. Cầu thang trong ngôi nhà của chúng ta thực sự ngày càng trở nên quan trọng, cũng nhờ vào những gợi ý của các kiến trúc sư và nhà thiết kế sáng tạo, những người có thể tạo ra các giải pháp thẩm mỹ và chức năng cho bất kỳ vị trí nào. Cầu thang hiện là một phần chính thức trong thiết kế ngôi nhà của chúng ta, và vì vậy chúng ta phải mang lại cho chúng giá trị tốt nhất có thể. Chúng ta thực sự không được quên tầm quan trọng của việc đi lên cầu thang một cách thiết thực và an toàn. Và đây là tầm quan trọng của các loại đèn cho cầu thang trong nhà.

Thả đèn chùm kết hợp đèn led âm phía dưới bậc. Ánh sáng cho các bậc thang có thể được tích hợp với chính cầu thang hoặc được áp dụng sau đó với một loạt các dải LED. Hơn nữa, đèn LED cung cấp nhiều khả năng tùy chỉnh, cả về cường độ ánh sáng và màu sắc. Bạn có thể chọn chiếu sáng nền cho các bậc thang nếu chúng được làm bằng đá. Bằng cách này, bạn sẽ có đủ hiệu ứng ánh sáng trên mỗi bước, và bạn cũng sẽ làm nổi bật kết cấu đá của mỗi bước, do đó có được hiệu ứng tổng thể rất tinh tế. Trong trường hợp bạn quyết định lên kế hoạch một hệ thống chiếu sáng tích hợp với cầu thang trong nhà, bạn có thể có được hiệu ứng rất thanh lịch bằng cách lắp đặt một đèn chiếu nhỏ trên mỗi bậc của cầu thang. Ánh sáng của đèn chùm sẽ khiến từng bước lên bậc của bạn thêm lung linh, sang trọng hơn rất nhiều.

Sử dụng mẫu đèn chùm thả cầu thang kết hợp đèn led và panel chiếu sáng lan can. Một hiệu ứng quyến rũ khác được đưa ra bằng cách chiếu sáng lan can cầu thang trong nhà. Sự lựa chọn này có hai chức năng khác nhau: chiếu sáng cầu thang và làm nổi bật lan can dọc cầu thang, một yếu tố quan trọng cho sự an toàn của bạn. Trong trường hợp này, loại hệ thống chiếu sáng cầu thang trong nhà tốt nhất là dải đèn LED , cho dù bạn có lan can kiểu “cổ điển” hay loại có được trong một hốc nhỏ dọc theo cầu thang.

Trong cả hai trường hợp, hiệu ứng thị giác là một vệt sáng, có thể là màu ấm, sẽ đi cùng bạn lên cầu thang. Trong trường hợp này, nếu bạn đang tìm kiếm thêm một chút sáng tạo, bạn có thể sử dụng đèn LED màu, chẳng hạn như màu hồng hoặc màu xanh nhạt để làm nổi rõ lan can và tạo nét cá tính cho cầu thang.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về mẫu đèn chùm thả cầu thang. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ chọn cho riêng mình mẫu đèn chùm ưng ý phù hợp với khả năng cũng như kinh tế của thân.