Chắc chắn sẽ có rất nhiều người không tin vào các vấn đề liên quan đến tử vi – phong thủy hay tâm linh. Nhưng hãy nhớ rằng ông bà ta có câu “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” mà từ đó bạn có để đạt được nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, tình cảm. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu những vấn đề sinh năm 1976 mệnh gì, tuổi con gì, tuổi Bính Thìn hợp với màu gì, tuổi nào sẽ được  chúng tôi chia sẻ thông qua bài viết. Hy vọng bạn sẽ được cho mình những thông tin bổ ích thông qua bài viết này.

Theo những nhìn nhận từ phía khách quan thì tử vi có thể sẽ là một phần quan trọng trong cuộc sống xã hội của mỗi người. Và để giải quyết các thắc mắc mà mọi người đang quan tâm về năm sinh 1976 thì phong thủy có thể giúp bạn sắp xếp cuộc sống để thu được nhiều may mắn, tài lộc, đồng thời giảm thiểu những rủi ro có thể gặp phải nữa đấy.

A. Những thông tin liên quan về năm sinh 1976

Tư liệu chúng tôi mang đến cho quý độc giả ngày hôm nay không gì khác là những tư liệu về cung mệnh, tuổi mà người sinh năm 1976 cầm tinh, những tuổi kiêng kỵ và phù hợp cho các vấn đề về cuộc sống như gia đạo, tình duyên và sự nghiệp. Tất nhiên không thể thiếu đi những lưu ý về màu sắc tương hợp, tương sinh và cả tương khắc để người tuổi trên có thể lựa chọn màu sắc phù hợp nhất. Không để mọi người phải đợi lâu nữa, chúng ta sẽ tiến hành xem qua bài viết ngày phía dưới nhé!

1. Người sinh vào năm 1976 mệnh gì?

thông tin năm sinh 1976

Theo phong thủy thì cả nam nữ sinh vào năm 1976 là tuổi Thìn và thuộc mệnh Thổ. Cụ thể đó là Sa Trung Thổ – Đất Pha Cát. 

 • Mệnh: Thổ 
 • Tương sinh: Kim, Hỏa 
 • Tương khắc: Thủy, Mộc

Đôi nét về người mệnh thổ – Sa Trung Thổ:

Có thể dễ dàng nhận thấy tính cách của người mang mệnh Sa Trung Thổ thường là người thiếu đi sự nhất quán trong mọi chuyện của mình và những điều đó lại từ xuất phát từ chính bản thân họ mà không phải người khác tác động lên. Có những lúc họ là người rất tinh tế, nhạy cảm, thông thái khiến nhiều người cảm thấy thoải mái nhưng có lúc điều đó lại biến đâu mất để mang lại một cảm xúc hoàn toàn trái ngược từ những điều vừa nhắc qua. Lúc thì họ là một con người nhiệt huyết khi có đặt mình trong tư thế sẵn sàng lăn xả vì sự nghiệp nhưng rồi cũng có lúc họ mệt mồi, muốn buông xuôi mọi thứ cũng làm nhiều người phải bỡ ngỡ vì đó.

Về cuộc đời của họ sẽ gặp nhiều khó khăn trong con đường công danh và sự nghiệp để bước đến thành công. Trong suốt cuộc đời, họ sẽ có cho mình với một cuộc sống hạnh phúc, sung sướng về vật chất.

2. Người sinh vào năm 1976 cầm tinh tuổi gì?

người sinh năm 1976 cầm tinh con gì

Cả nam và nữ sinh vào năm 1976 là tuổi Bính Thìn, tức là thuộc năm con rồng là linh vật được xếp ở vị trí thứ 5 trong danh sách 12 con giáp vốn đã quá quen thuộc với người Việt chúng ta. Khi tính theo dương lịch, thì được tính từ ngày 31/1/1976 đến ngày 17/2/1977.
Tuổi âm lịch là Bính Thìn

 • Về thiên can: thuộc Bính 
 • Tương hợp đối với: Tân 
 • Tương hình đối với: Nhâm, Canh 

Địa chi thuộc Thìn Tương hợp với các tuổi: Thân – Tý – Thìn Tứ hành xung với các tuổi: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi 

Đôi nét về người thuộc tuổi Bính Thìn:

Những người tuổi Bính Thìn thường có tính cách thay đổi rất nhanh đôi khi làm người khác phải chóng mặt bởi những quyết định của mình. Dù họ là những người đứng đầu cung hoàng đạo nhưng họ lại gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống mà khiến nhiều người phải nể phục.

Nhưng với bản tính hoang dã nằm sâu bên trong con người của họ thì những con rồng này thường bị người khác bỏ qua, đôi lúc nhiều người còn nhìn nhận họ với một khía cạnh khác khi bị coi là ích kỷ và bất chấp với niềm đam mê với quyền lực. Họ là người luôn mong muốn cuộc sống có nhiều gam màu tươi sáng để thỏa mãn đam mê và sử dụng năng lượng trong cơ thể và truyền tải năng lượng tích cực đó đến nhiều hơn.

3. Người sinh vào năm 1976 hợp và kỵ những tuổi nào?

Những tuổi hợp kỵ năm sinh 1976

Để có thể bước đến với một quyết định quan trọng của một đời người thì nhiều gia đình Việt, hay nhiều cá nhân luôn tìm đến việc xem tuổi để có thể lựa chọn cho mình với những khung giờ phù hợp, ngày tháng phù hợp và cả đối tượng phù hợp. Phía dưới sẽ là những gợi ý trong việc lựa chọn đối tác làm ăn, đối tượng để dựng vợ gả chồng và cả tuổi kiêng kỵ của người sinh vào năm 1976, hãy xem qua để có cho mình những thông tin bổ ích nhé!

Đối với nam mệnh sinh vào năm 1976 tuổi Bính Thìn:

 • Trong làm ăn – kinh doanh: nam mệnh nên lựa chọn cho mình với những đối tác có tuổi Đinh Tỵ, tuổi Mậu Ngọ, tuổi Quý Hợi để việc làm ăn trở nên phát triển hơn và thu lại được thành công. 
 • Lựa chọn vợ chồng: nam mệnh cần lưu ý và chọn cho mình những người phụ nữ có tuổi Đinh Tỵ, tuổi Mậu Ngọ, tuổi Tân Dậu, tuổi Quý Hợi, tuổi Giáp Tý, tuổi Ất Mão chắc rằng bạn gia đình sẽ được êm ấm.
 • Tuổi không hợp – kiêng kỵ: song song với những tuổi phù hợp thì kiêng kỵ là điều mọi người cần luôn phải nắm rõ và cụ thể là các tuổi Kỷ Mùi, tuổi Ất Sửu, tuổi Tân Mùi và tuổi Quý Sửu

Đối với nữ mệnh sinh vào năm 1976 tuổi Bính Thìn:

 • Trong làm ăn – kinh doanh: nữ mệnh tuổi Bính Thìn có thể lựa chọn các đối tác có tuổi Đinh Tỵ, tuổi Mậu Ngọ, tuổi Tân Dậu để công việc trở nên suôn sẻ hơn, hiệu quả và đạt nhiều thành công.
 •  Lựa chọn vợ chồng: Nữ mệnh tuổi Bính Thìn có thể lựa chọn cho mình với các tấm chồng có tuổi Đinh Tỵ, tuổi Mậu Ngọ, tuổi Tân Dậu, tuổi Quý Hợi, tuổi Giáp Tý và tuổi Ất Mão để gia đình trở nên hòa thuận, hạnh phúc và nhận phước lộc từ con cháu về sau.
 • Tuổi kỵ: Bạn cũng nên lưu ý những tuổi kiêng kỵ như tuổi Kỷ Mùi, tuổi Ất Sửu, tuổi Tân Mùi và tuổi Quý Sửu để diễn biến cuộc sống về sau không gặp phải nhiều thiếu sót, hay cả việc xui rủi nhận về không đáng có.

4. Người sinh vào năm 1976 hợp và kỵ với những màu sắc nào?

Những màu sắc hợp và kỵ với năm sinh 1976

Màu tương sinh: Là những màu như đỏ, màu tím, màu hồng, màu cam thuộc hành Hỏa và các màu khác như màu trắng, màu ghi thuộc hành Kim 

Màu tương hợp: Bạn có thể lựa chọn những màu thuộc vào bản mệnh hành Thổ như màu vàng, màu nâu, màu vàng đất để có nhiều may mắn. 

Màu tương khắc: Quan trọng hơn cả là việc biết được màu sắc tương khắc cho bản thân với những người thuộc hành Thổ cần thận trọng và hạn chế sử dụng những màu sắc thuộc về hành Mộc như màu xanh lục, màu xanh lá.

B. Xem tử vi của người sinh vào năm 1976 trong năm mới 2023 

Có thể tử vi của mỗi người sẽ mang đến nhiều kết quả khác nhau tuy họ cùng ngày tháng năm sinh bởi bản mệnh của mỗi người đều là một phần hoàn toàn riêng biệt. những thông tin mà chúng tôi mang đến về tử vi năm sinh 1976 chỉ mang đến cho mọi người với mục đích tham khảo và không bắt buộc mọi người phải hoàn toàn tin vào những gì mà chúng tôi chia sẻ. Hãy là người thông thái khi tiếp nhận và là người tiếp nhận thông tin có văn hóa. Đó sẽ là động lực lớn để chúng tôi có thể hoàn thiện mình hơn trong nhiều năm tiếp theo. Hãy xem qua tử vi nói gì về người sinh vào năm 1976 trong năm mới 2023 nhé!

Đối với nam mệnh tuổi Bính Thìn 1976:

 • Về sự nghiệp: Trong năm 2023 này thì công việc của nam mệnh còn nhiều khó khăn, trắc trở. Họ phải là người tự mình giải quyết các vấn đề và càng về sau, sự nghiệp càng thăng tiến.
 • Về gia đạo: Đố với khía cạnh về gia đạo thì theo những nhìn nhận chung họ sẽ có cuộc yên ổn, êm ấm, không gặp phải điều xui rủi. Tuy vậy sẽ có những giai đoạn khó khăn cần phải trải qua.
tử vi năm sinh 1976

Đối với nữ mệnh tuổi Bính Thìn 1976:

 • Về sự nghiệp: Do nhiều ảnh hưởng từ sức khỏe nên công danh của nữ tuổi Bính Thìn chỉ dừng ở mức bình thường mà thôi.
 • Về gia đạo: nữ mệnh tuổi Bính Thìn thường là người hiền lành và có thêm sự hòa nhã do vậy mà được rất nhiều người quý mến, gia đình từ đó cũng có thêm nhiều niềm vui, êm ấm.

Thông qua đây, mọi người sinh vào tuổi trên có thể tìm ra được cho mình với những phương hướng, định hướng cho nhiều hơn về cuộc sống của mình. Để trở nên tốt đẹp hơn, hoàn thiện hơn. Chúc mọi người sẽ nhận được nhiều điều tốt đẹp trong năm mới 2023.

C. Lời kết 

Phía trên là toàn bộ tư liệu mà chúng tôi muốn mang đến cho mọi người cùng tham khảo. Hy vọng chúng sẽ là nguồn thông tin bổ ích dành cho bạn cũng như việc tìm hiểu kiến thức về tử vi – phong thủy của mỗi người. Đừng quên tham khảo các bài viết tiếp theo của chúng tôi luôn được cập nhật một cách thường xuyên để mọi người cùng tìm hiểu. 

Như thường lệ, chúng tôi xin chúc quý độc giả có một ngày làm việc hiệu quả và có thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống!

Tham khảo thêm bài viết tương tự:

 • 1977 mệnh gì
 • 1978 mệnh gì
 • 1979 mệnh gì