Thiên Bình là cung thứ 7 trong 12 cung hoàng đạo. Biểu tượng từ cung Thiên Bình không gì khác chính là cán cân Thiên Bình, khi chúng còn là biểu tượng của sự công bằng luôn được đề cao trong cuộc sống ngày nay. Thiên Bình còn biết đến từ những tính cánh có phần dịu dàng, họ luôn là người vui vẻ và đặc biệt là biết dung hòa mọi việc để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

những điều cần biết về cung bảo bình

Do tính cách hòa đồng và dễ gần gũi và kết bạn nên những người thuộc Thiên Bình luôn được xem là một người bạn phù hợp cho mọi đối tượng, mọi độ tuổi hay mọi cung hoàng đạo. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu khái quát về những người thuộc cung Thiên Bình với tính cách, đặc trưng, tuổi phù hợp và những lưu ý dành cho họ, hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết nhé !

1. Cung Thiên Bình là gì?

Theo chúng tôi tìm hiểu và biết được thì Thiên Bình – Libra (♎), hay còn có cho mình với tên gọi khác là Thiên Xứng, là cung chiêm tinh xếp ở vị trí thứ bảy trong 12 cung Hoàng Đạo, mà chúng còn tương ứng với chòm sao Thiên Bình.

cung thiên bình là gì 

Vị trí nằm ở giữa độ thứ 180 và 210 của kinh độ thiên thể, bao gồm những người sinh trong khoảng từ ngày 23 tháng 9 – 22 tháng 10, mà chúng còn được thể hiện như một cán cân công lý. Thêm một yếu tố không thể nhắc đến là Thiên Bình được cai ngự bởi Sao Kim. Nằm đối diện với cung Thiên Bình là cung Bạch Dương. Thiên Bình chịu ảnh hưởng của Mặt Trời.

Một số đặc điểm nhận diện của cung Thiên Bình:

 1. Tên tiếng Anh : Libra 
 2. Ngày sinh : 22/9 * 22/10 
 3. Cung thứ: 7 trong Hoàng Đạo 
 4. Nguyên tố: không khí 
 5. Ký hiệu : ♎
 6. Sao chiếu mệnh: sao Kim (biểu tượng cho sự dịu dàng, văn hóa và rất chừng mực) 
 7. Biểu tượng: cái cân 
 8. Ngày trong tuần : Thứ 6
 9. Đá tượng trưng : ngọc mắt mèo và đá Sapphire 
 10. Bộ phận cơ thể: thận 
 11. Màu sắc: màu xanh lá cây 
 12. Con số may mắn: 1, 2 và 7 
 13. Phẩm chất đặc trưng : Kiên định 
 14. Hẹn hò với: Song Tử hoặc Bảo Bình 
 15. Làm bạn với: Cự Giải, Ma Kết 
 16. Cung không hợp: Bạch Dương

Thiên Bình được cho là một trong những chòm sao đặc biệt nhất trong mười hai chòm sao, biểu tượng của cung Thiên Bình không phải do con người đại diện mà là một cán cân phân định Thiện – Ác. Mà theo những truyền thuyết về Thiên Bình là Nữ thần chân lý Astrea là con gái của thần Zeus có một cán cân dùng để phân định Thiện – Ác, khi chúng dùng để thiết lập sự cân bằng cho thế gian. Mà cán cân của nữ thần Astrea luôn hướng về sự bình đẳng.

2. Tính cách của người thuộc cung Thiên Bình 

Những người thuộc cung Thiên Bình đều mang trong mình với những nét tính cách nổi trội và đặc biệt hơn cả chính là sự thẳng thắn, họ luôn là người chính trực, công tâm trong mọi tình huống, mọi sự việc nên được rất nhiều người quý mến từ chính tính cách này và sẵn sàng nhận lỗi khi phạm sai lầm. 

Kèm theo đó là sự thông minh, khả năng phân tích và phản biện khiến nhiều người phải nể phục. Những người thuộc cung Thiên Bình còn có năng lực lãnh đạo cao, nên thường sẽ có vị thế cao trong xã hội nếu như họ là người cố gắng trong con đường học vấn của mình. 

Tính cách cung thiên bình

Những người thuộc cung Thiên Bình còn biết đến với tư duy và khả năng thích ứng cao trong việc xử lý các tình huống nan giải, họ làm mọi việc một theo một cách riêng của mình nhưng luôn cẩn thận nhất có thể. Luôn nhìn nhận và đánh giá các vấn đề một cách khách quan và không đem lại lợi ích cho bản thân mà nhìn vào cái chung cái tổng thể nhiều hơn.

Cung Thiên Bình luôn có cho mình với một cách thức riêng để tạo nên cuộc sống của họ và có cách riêng để có thể tiếp cận để làm nên quan điểm riêng mà đó cũng là một phần lựa chọn mà họ mong muốn. Họ không ngừng dành ra thời gian để tìm kiếm những thiếu sót của bản thân để có thể trở nên tốt hơn. Mà đó cũng là thói quen tốt để có thể tạo nên một phiên bản hoàn chỉnh. 

Xét về khía cạnh tình cảm, thì họ có phần thực dụng trong tình yêu. Khi bước vào những mối quan hệ đó, họ luôn là người suy nghĩ phải làm như thế nào để có một cách hành xử khác đôi khi lý trí được sử dụng nhiều hơn là tình cảm. Có lúc họ lại là người dè chừng mà cũng khiến cho mỗi quan hệ đó trở nên căng thẳng và dẫn đến nhiều xung đột.

Thiên bình luôn thu hút người khác bằng chính sự thông minh của mình, cũng như việc khéo léo trong việc tạo dựng mối quan hệ với xã hội, họ có khả năng đánh giá và nhìn nhận và thường đặt mình vào vị trí của người khác để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề. Mà sự đồng điệu từ phía tâm hồn và thể xác là cách tốt nhất để khơi dậy tính khí nóng nảy của người cung Thiên Bình. Phải mất thời gian khá lâu để họ mới có thể hiểu ra vẻ đẹp nội tâm luôn mang những giá trị cao hơn so với vẻ đẹp từ bề ngoài.

3. Thiên Bình hợp và kỵ với những màu sắc nào?

những màu sắc hợp và kỵ với cung thiên bình

Hãy cùng chúng tôi xem qua những màu sắc hợp và kỵ của người thuộc cung Thiên Bình để có thể hiểu hơn về họ cũng như có một sự lựa chọn hiệu quả cho những người thuộc cung Thiên Bình 

 1. Màu hồng : có thể nhận thấy màu hồng đại diện cho sự tử tế, tình yêu thương và luôn phù hợp với chòm sao này, bởi khi bản sử dụng chúng có thể  sẽ tìm được sự cân bằng của mình. Màu sắc ngọt ngào từ gam hồng còn giúp cho Thiên Bình xua tan nhưng năng lượng tiêu cực và giúp bạn mang tới may mắn tiền tài. 
 2. Màu chàm : Có thể thấy người thuộc cung thiên bình thường là mơ mộng, lãng mạn trong tình cảm, khi luôn mong muốn  thể hiện cảm xúc của bản thân. Có lẽ màu Chàm sẽ là gam phù hợp với tình tình chân thật hơn với chính mình và dễ dàng kéo hai người lại gần nhau hơn.

Những màu sắc mà Thiên Bình không nên sử dụng:

Lưu ý cho người thuộc cung Thiên Bình là họ không nên sử dụng quá nhiều những màu sắc như Xanh Đậm và Đen. Bởi đó chính là những màu sắc mang đến cho bạn với rất nhiều điều không hay và tệ hơn là còn mang đến nhiều vận xui rủi diễn ra trong chính cuộc sống của bạn. Hai màu xanh đậm và đen đều thuộc tính  m, có cho mình bản chất lạnh lẽo nên sẽ khiến người thuộc cung  Thiên Bình càng thêm cứng nhắc, lạnh lùng.

4. Thiên Bình hợp với những cung hoàng đạo nào?

cung hoàng đạo hợp với thiên bình

Để có thể tìm cho mình với những người phù hợp, bạn có thể xem qua những tư liệu phía dưới nhằm đưa ra cho mình với những lựa chọn đúng đắn trong tình duyên, hay xây dựng các mối quan hệ trong xã hội. Mà đây cũng là những lưu ý mà chúng tôi mang đến cho những người thuộc cung thiên bình:

a. Cung Thiên Bình và Cự Giải

Cả Thiên Bình và Cự Giải đều mang trong mình với một sự thân thiện nên cả hai rất dễ kết bạn. Mặt khác cung Cự Giải và Thiên Bình đều là những người vô cùng lãng mạn và có thể thấu hiểu nên khi kết hợp lại có thể sẽ là một sự lựa chọn hợp lý.

b. Cung Thiên Bình và Sư Tử

Cung Sư Tử thuộc nguyên tố Lửa khi cung Thiên Bình lại thuộc Khí. Lửa khi cháy cần khá nhiều điều kiện và quan trọng hơn cả chính là  Khí mới có thể tồn tại được. Như vậy, chúng ta có thể khẳng định rằng, những người thuộc cung Thiên Bình hoàn toàn phù hợp với người có cung Sư Tử để 2 cá thể có thể tồn tại và phát triển.

c. Cung Thiên Bình và Thiên Bình

Sự kết hợp giữa một cặp đôi Thiên Bình – Thiên Bình có thể sẽ là một mối quan hệ tuyệt vời. Khi chính họ có thể tìm thấy “bản sao” của chính mình nên khi kết hợp lại với nhau có thể cả 2 sẽ dễ dàng thích ứng và hòa hợp với nhau bằng chính tính cách, quan điểm tốt nhất của mình 

d. Cung Thiên Bình và Nhân Mã

Cung Thiên Bình và cung Nhân Mã luôn có nhiều rất điểm tương đồng nên khi kết hợp lại họ sẽ dễ dàng hòa hợp và thấu hiểu nhau. Những lợi thế đó, có thể giúp cả hai phát triển trong tình cảm, hỗ trợ lẫn nhau để tạo nên một sự gắn kết  sâu đậm hơn bao giờ hết.

e. Cung Thiên Bình và Song Ngư

Khi kết hợp giữa một Thiên bình thông minh, lý trí cùng cung Song ngư luôn biết đến với sự đa sầu đa cảm tạo dễ dàng nên một sự kết hợp đầy cảm xúc và lãng mạn khi cả hai bắt đầu với mối quan hệ mang tên là “tình yêu”. Mối quan hệ giữa Thiên bình và Song ngư sẽ không quá ồn ào, phô trương nhưng họ biết cách làm cho tình yêu trở nên thú vị, bền chặt hơn. 

Vẫn còn rất nhiều các thông tin được chúng tôi cập nhật trong chuyên mục phong thủy – Tử vi – 12 cung hoàng đạo được cập nhật theo từng ngày. Mong rằng chúng sẽ là những thông tin bổ ích mà mọi người đang tìm kiếm. Cuối cùng, xin chào quý độc giả thân thương và chúc mọi người có một ngày an lành!

Xem thêm một số bài viết liên quan khác:

 • Cung Ma Kết
 • Cung Song Tử
 • Cung Nhân Mã